Cách bảo quản khoai lang luộc, khoai lang tươi cần bảo quản một cách khoa học, nên bảo quản được lâu để đảm bảo sức khỏe.

Với khoai lang tươi

Về mặt lý thuyết, khoai lang tươi có thể để được 6 tháng trong điều kiện lý tưởng: nhiệt độ từ 13-16 và độ ẩm 85-90%.

Quy trình bảo quản khoai lang tươi tại nhà sản xuất là: thu hái> làm sạch> phân loại> sấy khô> xử lý chống nấm> sấy lần 2> xử lý chống mọc mầm> bảo quản.

Đối với người dùng phổ thông, nếu muốn bảo quản khoai lang được lâu, sau khi mua về, bạn hãy làm Bọc khoai tây bằng giấy báo hoặc Đặt trong hộp các tông có lót giấy báo Và để hoặc treo bằng túi lưới nơi khô ráo.

Khoai lang bảo quản cần tránh mưa nắng và nhiệt độ quá cao (nơi có ánh nắng, gần bếp) hoặc quá thấp (tủ lạnh, tủ đông). Vì vậy, không nên bảo quản khoai lang tươi trong tủ lạnh (một sai lầm mà nhiều người mắc phải).

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bảo quản khoai lang trong cát khô. Để khoai tây từ dưới lên với mặt trên hướng lên trên. Với số lượng nhiều, chồng 2-3 rổ lên nhau, sau đó phủ một lớp cát khô bên ngoài.

Tránh để chung khoai lang với khoai tây. Nếu gia đình có hai loại khoai này thì nên bảo quản riêng, không trộn lẫn.

Xem Thêm  Trong nho khô chứa bao nhiêu calo? Nho khô có béo không? | Comthochay.Vn

Nên xem: Khoai lang mọc mầm có ăn được không?

Với khoai lang luộc

Khoai lang nấu chín hoặc khoai lang tươi gọt vỏ chỉ nên ăn trong vòng 2 ngày (khoai nấu chín), 4-5 ngày (khoai tươi gọt vỏ) để tránh mất chất dinh dưỡng.

Cho khoai tây vào túi ziplock hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm thông thường và cho vào tủ lạnh.

Nếu bạn cần giữ nó lâu hơn, hãy cho vào tủ lạnh, nhưng đó thường là việc bạn cần làm, trừ những người chuyên chế biến các món ăn từ khoai tây.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?


Nhận xét và bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud