Cách chế biến cá ngừ biển đông lạnh

Mua cá ngừ biển đông lạnh tốt như thế nào

Đối với cá ngừ hoặc bất kỳ loại cá đông lạnh nào khác, điều đầu tiên bạn cần xem xét khi mua là ngày hết hạn. Hạn sử dụng của cá biển đông lạnh tốt nhất là trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt. Nếu để lâu, chúng có thể biến đổi, thậm chí sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Sau đó xé bao bì, kiểm tra xem có bị hở không và quan sát cá bên trong. Nếu miếng cá chứa một lớp nước đá dày thì chứng tỏ cá đã được bảo quản lâu hoặc rã đông, đông lạnh. Bữa tiệc nên tránh những miếng cá.

Cách rã đông cá ngừ đúng cách

Để rã đông cá ngừ, bạn nên để cá ngừ trong ngăn mát từ ngăn đá. Tuy hơi mất thời gian nhưng với cách này cá ngừ vẫn giữ được mùi vị và dinh dưỡng. Tuyệt đối tránh nhúng cá vào nước nóng hoặc để cá ngoài nắng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi.

Xem Thêm  Cách Làm Nước Sốt Cà Chua Chấm Rau Sống, Làm Thử Ăn Ghiền! | Comthochay.Vn

Khi đã rã đông, bạn nên sử dụng hết, không nên cấp đông lại vì sẽ làm hỏng cá và mất nhiều chất dinh dưỡng.

Sau khi cá ngừ được rã đông thành công, bạn có thể chế biến nó thành một món ăn giống như cá tươi.

Dưới đây là một số cách chế biến cá ngừ biển đông lạnh đơn giản và ngon cho bạn tham khảo.

Cá ngừ đông lạnh sốt rượu vang

Nguyên liệu làm món cá ngừ sốt vang:

– 200 gram cá ngừ

– 30 gram bông cải xanh

– 50 g hạt tiêu (xanh, đỏ, vàng)

– 20 gam măng tây, 10 gam cà chua bi

– 30 ml rượu vang đỏ

– Gia vị: MỹMuối, tiêu, đường, dầu ô liu.

Cách chế biến cá ngừ đông lạnhCách chế biến cá ngừ đông lạnh

Cách làm cá ngừ sốt vang:

– Rửa sạch cá ngừ, nêm muối, tiêu và dầu ô liu.

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái hạt lựu

– Cà chua bi rửa sạch, cắt nhỏ

– Rửa sạch súp lơ, cắt khúc nhỏ, măng tây rửa sạch, thấm khô. Chiết xuất bông cải xanh và măng tây.

– Cho bông cải xanh, măng tây, cá ngừ đã ướp vào lò nướng.

– Đun nóng dầu ăn, sau đó cho tiêu và cà chua vào, chiên sơ qua, cho gia vị.

– Đun sôi rượu vang đỏ với một ít đường, nêm muối tiêu vừa ăn. Nấu cho đến khi rượu hơi cạn để làm nước sốt.

Xem Thêm  Cách làm xíu mại Miền Nam ngon ăn kèm bánh mì mê mẩn lòng người | Comthochay.Vn

– Bày cá ngừ, bông cải xanh và măng tây ra đĩa, thêm ớt và cà chua xào. Đổ nước sốt lên trên, dùng nóng.

Lưu ý khi làm món cá ngừ sốt vang: Khi đun rượu sốt chỉ nên dùng ngọn lửa nhỏ, tránh để rượu sôi quá sẽ bị đắng, nước sốt mất đi vị ngon tự nhiên.

Cá ngừ biển chiên giấy bạc đông lạnh

Nguyên liệu cho món cá ngừ đông lạnh nướng:

– 2-3 con cá ngừ philê làm sẵn

– Khoảng: 3-4 nhánh tỏi, 2-3 củ hành tím, 1 củ gừng tươi

– 1 cuộn giấy bạc

– Gia vị: muối, đường, gia vị, nước mắm, tiêu …

Chế biến cá ngừ biển đông lạnhChế biến cá ngừ biển đông lạnh

Đường dẫn Để làm món cá ngừ đông lạnh nướng:

– Rửa sạch cá rồi thái miếng đều khắp mình cá để gia vị ngấm vào cá dễ dàng trong khi ướp.

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn; Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, cắt thành miếng 1 cm và để riêng.

– Đợi đến khi cá khô thì bạn chấm phần gia vị đã chuẩn bị sẵn lên mình cá, xoa đều quanh thân cá để gia vị ngấm đều.

– Quết hành, gừng, tỏi xung quanh mình cá rồi dùng giấy bạc bọc kín lại, cho vào lò nướng khoảng 5 – 10 phút. Gắp cá ra đĩa ăn kèm với nước chấm và rau sống tùy thích.

Lưu ý khi làm món cá ngừ đông lạnh nướng: Cá ngừ nấu chín nhiều nên lưu ý tránh nướng quá lâu sẽ mất hương vị.

Xem Thêm  Bí quyết luộc lòng heo trắng, giòn, ngon | Comthochay.Vn

>> VUI LÒNG ĐỌC:

– Cá ngừ biển sống theo tiêu chuẩn nhà hàng

– Món ngon từ cá ngừ biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud