Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Khoai tây vẫn giữ được hương vị thơm ngon và độ giòn ngay cả khi chiên lâu, để biết cách làm món khoai tây chiên này mời bạn đọc tiếp bài viết nhé.

Khoai tây chiên là một món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và cách làm dễ dàng. Khoai tây chiên ngon nhất khi giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Với sự hỗ trợ của phương pháp bài viết này, bạn sẽ có một đĩa khoai tây chiên kiểu Pháp giữ được lâu mà vẫn giữ được độ giòn và hương vị.

Tài nguyên

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai sau khi mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 1 cm rồi Cắt từng lát thành từng miếng vừa ăn.

Cắt thành từng khoanh dày 1 cm, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nhỏ vài giọt chanh vào bát nước muối loãng, Ngâm trong vòng 15 phút để khoai không bị thâm đen.

Trong một chiếc bát, bạn ngâm vài giọt nước cốt chanh vào nước muối loãng trong 15 phút để khoai không bị thâm đen.

Bước 2: Luộc khoai tây

Cho nước vào nồi với một ít muối, nấu cho đến khi nước sôi. Đặt khoai tây.

Cho nước vào nồi với một chút muối, nấu đến khi nước sôi thì cho khoai vào.

Luộc khoai tây trong khoảng 30 giây, sau đó vớt khoai ra, Cho vào nước lạnh 5 phút Sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Nếu bạn luộc khoai với một ít nước, khoai sẽ nhanh chín, sau khi chiên. Ngon hơn, để lâu không bị thiu mà vẫn giữ được độ giòn.

Cho vào thau nước lạnh ngâm 5 phút rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Chiên khoai tây

Đặt chảo vào lò, sau đó cho dầu ăn vào Đun cho đến khi dầu nóng.

Xem Thêm  Cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm | Comthochay.Vn

Đặt chảo vào lò nướng, sau đó cho dầu ăn vào, đun cho dầu nóng già.

Sau đó giữ khoai để chiên, trong quá trình chiên bạn cần trở khoai cho đến khi khoai chín đều, Chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì tắt bếp.

Chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì tắt bếp.

Lấy khoai tây ra, Bày lên đĩa có lót giấy thấm.

Khi bạn chiên ở lửa vừa, khoai sẽ trở nên giòn, phủ một lượng dầu cần thiết lên bề mặt khoai rồi Sau khi chiên sẽ giòn hơn.

Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Như vậy là chiên xong, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Ghi chú: Bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí để làm món khoai tây chiên nhanh hơn nhiều

Như vậy là chiên xong, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Ngoài các công thức chiên kiểu Pháp trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm 9 cách làm khoai tây chiên vàng giòn dễ làm tại nhà sau đây nhé!

Khoai tây chiên sẽ càng ngon hơn khi ăn ngay sau khi chiên, chấm vào chén tương ớt hoặc tương cà sẽ làm tăng hương vị của món ăn này, chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm:

Mua Nguyên Liệu Cho Món Chiên Giòn Ngon Tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud