Chọn được những quả quýt ngon, ngọt, thơm rất dễ nhưng không phải ai cũng biết. Nếu chọn sai quýt sẽ bị nhạt hoặc rất chua. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu những bí quyết chọn quýt ngọt và thơm nhé!

người đầu tiênChọn quýt theo hình dạng quả

Chọn quýt theo hình dạng quả

Nên chọn quýt dẹt

Quýt dù là gì đi nữa cũng là quýt. tương đương với Vẫn ngon và ngọt hơn quýt tròn. Quýt tròn thường có màu nhạt hoặc rất chua.

Tìm hiểu thêm: Có bao nhiêu loại quýt? Tác dụng và cách chọn quýt ngon

2Quan sát cuống quýt

Quan sát cuống quýt

Thân cây có màu xanh và một quả quýt tươi gắn liền với quả.

Thường có một phần quýt tươi Thân cây tươi và buộc với trái cây, Thật khó để rơi Khi dùng tay xoa nhẹ nhàng. Vỏ quanh cuống quýt rất tươi. chắc chắn rồi. Ngược lại, quýt Mờ nhạt, dễ rơi ra Quýt để lâu năm, bị sâu bọ, ong đốt hoặc bị đổ cây.

Trái cây nên được chọn với Thân cây tươiMau xanh Vì quýt lúc đó còn tươi nên sẽ tươi và thơm hơn nếu để lâu.

Xem Thêm  Cẩm nang cách nuôi chó Poodle hiệu quả, mau lớn dành cho người mới | Comthochay.Vn

3Quan sát màu quýt

Quan sát màu quýt

Nên chọn quýt có màu sắc đều nhau hoặc màu vàng mỡ gà, 1/3 quả quýt.

Nên chọn quýt cùng màu hoặc ít nhất 1/3 quả quýt có mỡ gà. Những quả quýt như vậy thường sẽ ngọt. Không nên chọn những quả quýt có màu xanh vàng xen lẫn vì như vậy giống quýt này sẽ có tính axit cao.

4Quan sát và sờ vào vỏ quýt

Quan sát và sờ vào vỏ quýt

Chọn những quả quýt vừa phải, không quá bóng.

nên chọn quýt với Kích thước trung bình, Độ bóng trung bìnhcó bằng cấp đàn hồithời gian lưu Độ cứng trung bình, không quá mềm. Kết quả như vậy thường xảy ra Ngọt và thơm thiên nhiên, Chín và tươi.

Những quả có vỏ rất bóng, quả to và mềm thường được bón phân đạm hoặc đánh bóng bằng dầu để thúc chín nhanh nên sẽ có vị nhạt, không mùi.

5Mẹo giữ quýt tươi lâu hơn

Để hạn chế hóa chất trong quýt, bạn nên ngâm quýt trong nước khoảng 30 phút trước khi ăn.

– Bạn có thể ngâm quýt trong nước muối loãng để hạn chế hóa chất có trong quýt nhưng không nên ngâm quá lâu.

Sau khi ngâm quýt qua nước muối, bạn vớt quýt ra, để ráo, cho vào túi ni lông buộc chặt để quýt giữ được lâu hơn.

– Quýt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, đợi cho khô rồi cho vào túi ni lông có lỗ, cất vào ngăn mát tủ lạnh để quýt tươi lâu hơn.

Xem Thêm  10 bộ phim làm nên tên tuổi nàng 'Tiên Hắc Ám' Angelina Jolie | Comthochay.Vn

Bạn sẽ quan tâm đến:

Bạn luôn muốn tìm được loại quýt ngon để món tráng miệng của mình thêm ngon miệng. Hãy theo dõi các bài viết khác của Bách hóa XANH để biết thêm nhiều mẹo chọn thực phẩm tươi ngon và an toàn nhé!

Mua Quýt ngọt tại Bách hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud