Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Thuộc thể loại Món ngon mỗi ngày Của DTBTAAu, Cách làm bánh bao Mềm, thơm và dễ dàng chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn từ người chưa từng làm món này có thể tự mình nhận ra bí quyết chế biến những món ăn này. bánh bao Ngon nhất và hài lòng.


Bánh bao nhân thịt thơm ngon hấp dẫn nên là món khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: Internet

bánh bao Đây là món ăn được người Châu Á rất ưa chuộng, đặc biệt có nhiều phiên bản khác nhau và thú vị Cách làm bánh bao Thịt hấp có lớp vỏ trắng, mịn, thơm, ấm và nhân thịt đậm đà, có thể dùng trong bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Bạn có thể ăn riêng hoặc dùng với tương ớt.

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon, đơn giản tại nhà

Vật liệu làm vỏ bánh

  • 1 gói Bột bánh bao (400 g, có túi men bên trong)
  • Sữa tươi ngọt 180 ml

Các thành phần của bánh

  • 200 gram thịt nạc băm
  • 5 gam lá rau mùi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ dền nhỏ
  • 2 loại nấm đen khô
  • Nấm dạng tấm khô 5 g
  • 1 quả trứng luộc, bóc vỏ và băm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt, dầu hào, v.v.

Bước chân

Chuẩn bị men

Chia 160 ml sữa tươi thành 2 phần bằng nhau, đựng trong các cốc riêng. Lấy một túi bột nở từ gói bột bánh bao, thêm 1 cốc sữa vào khuấy đều. Sử dụng màng bám phủ để kéo căng.


> Nướng men. Ảnh: Internet

Trộn bột

Trong một cái tô có một chén bột nở đã chuẩn bị ở bước 1, trộn đều bột bánh. Sau đó, bạn cho từ từ phần sữa còn lại vào và nhào kỹ để bột mịn và dẻo.

Rây bột để làm vỏ bánh

Sau khi nhào, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Xem Thêm  Cách làm đậu phụ mềm ngon, béo mịn đơn giản nhất tại nhà | Comthochay.Vn


Bột sau khi nhào xong nên đậy nắp lại để ủ. Ảnh: Internet

Tôi đang làm một cái bánh

Nấm rơm ngâm nước đến khi nấm mềm, rửa sạch, băm nhuyễn. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Để được hỗn hợp đồng nhất, bạn trộn đều hành tím băm, cứt và mắc khén vào tô cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 8 thìa cà phê ớt xanh.


Trộn đều hỗn hợp bánh. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn nhớ cuộn hỗn hợp thịt xay lại, cho trứng đã cắt nhỏ vào từng viên thịt nhé!


Cho từng viên trứng luộc vào hỗn hợp thịt và vo thành từng viên. Ảnh: Internet

Tạo hình bánh

Hết thời gian, chia bột thành các phần bằng nhau. Dùng cối giã lấy bột, sau đó cho lần lượt nhân vào và gói lại. Sau đó, bạn lấy chỉ nha khoa để tạo hình múi cau cho bánh.


Dùng chỉ nha khoa để tạo hình mảng. Ảnh: Internet

Bún hấp

Cho vài cọng rau mùi vào nồi nước trong lò. Sau đó, bạn đặt nồi hấp lên trên và để hấp khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.

Trong quá trình hấp, bạn lấy phần nước củ dền đã chuẩn bị ở bước 4 rưới lên mặt bánh để bánh được hấp dẫn và đẹp mắt hơn.


Hấp bánh và thưởng thức. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi hấp bánh xong, bạn lấy bánh ra và cắt chỉ. Thịt đổ nên thưởng thức ngay sau khi hấp để cảm nhận được hương vị, độ mềm, mịn!


Bánh thành phẩm rất ngon và thú vị. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

  • Bạn nên chọn loại bột làm bánh chất lượng để vỏ bánh không bị cứng, đắng và vàng sau khi hấp.
  • Nếu không thích sữa tươi, bạn có thể dùng nước lọc hòa với bột mì và men nở.
  • Bánh sau khi hấp có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tuần hoặc để tủ lạnh 2 tuần.
  • Bạn cần cho một ít dầu ăn vào nồi hấp hoặc dùng giấy bạc lót dưới đáy để bánh không bị dính vào nồi hấp.
  • Cho lá rau mùi vào nước khi nướng bánh sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

Một số cách làm bánh bao đơn giản, ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm bánh bao chay


Có một cách làm bánh bao chay đơn giản và dễ làm. Ảnh: Internet

Vật chất

  • 300 gram bột mì
  • 12,5 gam men
  • 30 gam đường
  • 150 ml nước
Xem Thêm  Cách nấu chocolate tan chảy hết và không bị vón cục | Comthochay.Vn

Để làm cho

  • Chuẩn bị men: Đun sôi 150 ml nước ở nhiệt độ 35 সেল C, tắt bếp, đầu tiên cho đường vào hòa tan, sau đó cho men vào, trộn đều rồi để khoảng 5 phút.
  • Nhào bột: Cho bột đã chuẩn bị vào âu lớn rồi đổ từ từ nước đã pha men ở trên vào, trộn đều bằng tay cho đến khi bột mịn, mềm.
  • Nướng bột: Dùng màng bám để bọc âu bột lại và ủ trong khoảng 1 tiếng. Khi thấy bột nổi lên đều, bạn dàn mỏng bột một lần nữa và tiến hành chia bột cho đều.
  • Chia bột: Sau khi chia bột, bạn có thể nặn thành hình tròn, hình vuông, … tùy ý.
  • Hấp bánh: Quét một lớp dầu lên vỉ hấp rồi xếp từng chiếc bánh. Thời gian hấp là 20 phút, sau đó bạn nên thưởng thức bánh khi bánh còn nóng để thưởng thức nhé!

Làm thế nào để làm bánh bao chiên


Thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, ăn vào rất đậm đà và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Vật chất

  • Vỏ bánh: 200 g bột mì, 2,5 g men nở, 115 ml nước ấm, 1/3 thìa cà phê muối, 40 g đường.
  • Nhân: 100 g thịt băm, 8 củ hành khô băm nhỏ, 1 con cồi sò điệp băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, trứng cút luộc chín bóc vỏ cắt đôi. Gia vị gồm: hạt nêm, đường, nước mắm mỗi thứ 1 thìa cà phê và 8 thìa cà phê tiêu xay.
  • Nước chấm: Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm và tiêu.

Để làm cho

  • Bột năng: Trộn đều bột mì, đường và men nở vào tô. Cho từ từ nước nóng vào, nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mềm, mịn, dính tay là được.
  • Nướng bột: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để bột nghỉ khoảng 50 phút.
  • Chuẩn bị nhân bánh: Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh đã chuẩn bị vào hộp đựng (trừ trứng cút) rồi trộn đều. Sau đó, chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi cho trứng cút vào, vo tròn.
  • Chia bột để tạo hình bánh: Bột sau khi nướng chín, bạn nhào lại một lần nữa rồi chia thành các phần bằng nhau. Cán mỏng bột rồi vo tròn rồi cho nhân vào gói lại.
  • Chuẩn bị nước chấm: Cho vào bát, khuấy đều với 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh băm, tỏi và ớt xanh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Chiên bánh: Cho dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng là có thể bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm.
Xem Thêm  TOP 3 cách làm bánh kẹp giòn rụm, ăn ngon mê ly | Comthochay.Vn

Cách làm bánh bao kim sa


Phần nhân tan chảy này sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Ảnh: Internet

Vật chất

  • Vỏ bánh: 200 g bột mì, 8 thìa cà phê muối, 10 g đường, 10 g sữa bột, 3 g men, 120 ml sữa tươi không đường.
  • Nhân bánh: 5 lòng đỏ trứng muối luộc chín, 70 g bơ chảy, 80 ml whipping cream, 15 g bột bắp, 3 muỗng canh sữa đặc, 60 g sữa bột.

Để làm cho

  • Cho các nguyên liệu làm bánh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp vào tô có lót màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để hỗn hợp đông cứng lại. Sau đó lấy ra, chia thành nhiều phần và vo thành từng viên.
  • Cho các nguyên liệu làm vỏ bánh vào tô, trộn đều và để bột nở khoảng 50 phút. Khi bột nở gấp đôi, nhào lại lần nữa rồi chia thành các phần bằng nhau.
  • Pha loãng từng viên bột, sau đó cho phần nhân đã làm ở bước 2 vào và gói lại.
  • Đặt bánh vào rổ và hấp khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Vật chất

  • Vỏ bánh: 250 g bột bánh, 2 g men nâu, 2 g baking soda, 50 g đường, 100 ml sữa tươi, 20 ml dầu ăn, 1 chút muối.
  • Nhân bánh: 300 gam đậu xanh, đường.

Để làm cho

  • Ướp bột: Trộn đều men nâu, đường, sữa tươi, sau đó từ từ trộn đều hỗn hợp với bột mì, dầu ăn, muối, baking soda. Khuấy đều cho đến khi bột mềm, mịn và dính tay là được.
  • Nướng bột: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để bột nghỉ khoảng 40 phút.
  • Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước khoảng 8 tiếng cho mềm rồi hấp chín, tán nhuyễn, trộn với một ít đường rồi sên vào chảo chống dính cho săn, đợi nguội rồi vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. .
  • Chia bột và tạo hình cho bánh: Bột sau khi nướng chín, bạn nhào lại một lần nữa rồi chia thành các phần bằng nhau. Cán mỏng bột, sau đó cho lần lượt từng viên nhân đậu xanh vào và gói lại.
  • Hấp bánh: Đặt bánh ra rổ và hấp trong khoảng 20 phút.


Bánh thành phẩm có vị bùi bùi, ngọt dịu từ đậu xanh rất dễ ăn và dễ gây nghiện. Ảnh: Internet

Hy vọng được chia sẻ với bạn về DBTTU Cách làm bánh bao Thơm ngon, dễ dàng, bạn sẽ có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè, người thân hoặc đi công tác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bí quyết và công thức làm các loại bánh bao khác, hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc liên hệ 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn. Khóa học làm bánh Bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud