Cách làm bánh bèo chén chuẩn vị Huế thơm ngon khó cưỡng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Món tráng miệng mềm mại của Bản Béo được làm từ bột gạo, tôm thịt, mỡ hành phi và nước mắm ngon rưới lên trên, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội đến Hugh để thưởng thức món ăn này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà theo những cách sau đây.

Để làm ra Hugh Standard Banh BO, điều đầu tiên là khâu trộn bột phải đúng cách, bột hấp không bị dính nước. Tôm nhồi Tôm tươi khi ăn có vị ngọt tự nhiên. Nước mắm pha phải chuẩn thì món mới phải đúng chất truyền thống của Hugh. Khi làm bột bún, bạn cần làm vào buổi sáng hoặc chiều tối vì quá trình ngâm sẽ lâu hơn từ 4 đến 6 tiếng.

Vật liệu làm sinh học cấm

– Bột gạo: 150 gam

– Bột sắn dây: 30 g

– Tôm khô: 30 g

– Tôm đất: 500 gms

– Da heo (Da heo)

– 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, 2 cây hành lá.

– Gia vị: Nước mắm ngon, đường, tiêu, dầu điều, muối, bột tỏi

– Bát nhỏ với lòng (bát nước chấm)

– Nồi hấp

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Vị Ngon Không cưỡng lại được BO - 1

Cách làm Hugh Standard Cake BO - 2 ngon không cưỡng lại được

Thành phần chính của Bánh BO là món trung

Nguyên liệu chế biến

– Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Tôm khô ngâm nước nóng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Sò điệp ngâm chua, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Cách làm Bánh BO chuẩn Hugh

Bước 1: Trộn bột bánh

– Trong một cái bát đổ bột gạo và bột sắn, thêm 1 thìa cà phê muối vào trộn đều. Bột sắn dây giúp tăng độ dẻo cho bánh.

Xem Thêm  Cách luộc lòng non ngon giòn, không đắng không dai | Comthochay.Vn

– Hòa bột năng với 300 ml nước lạnh, sau đó dùng phới lồng đánh cho bột tan. Sau đó, đun sôi 350 ml nước rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vào. Khi rót phải dùng thìa lắc đều để tránh bị tràn.

Để nơi thoáng mát trong 5 giờ. Ngâm bột lâu sẽ giúp bánh không bị chua và dính.

Cách làm bánh bèo truyền thống Huế ngon không cưỡng lại được - 3

Sau khi trộn bột, ngâm 5 tiếng, bột lắng xuống đáy.

Bước 2: Tạo nhân bánh

– Trộn đều với 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và tôm đã làm sạch ướp trong 10 phút.

Cách làm bánh bèo truyền thống Huế ngon không cưỡng lại được - 4

Ướp tôm với gia vị

– Chờ tôm ngấm gia vị, cho tôm vào máy xay nhuyễn rồi đổ ra hộp đựng. Cho tôm đã ướp vào bát nhỏ đổ vào bát tôm.

– Cho chảo vào lò, cho 2 thìa dầu điều vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi cho thơm. Trút tôm đất vào đảo cho săn lại, nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu và nêm nếm cho vừa ăn, mặn ngọt rồi tắt lò.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Ngon Không cưỡng lại được BO - 5

Cho tôm đã băm nhỏ vào xào với dầu điều, thêm gia vị và đảo đều.

– Trong một chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu ăn, đổ hành lá vào nồi, trộn đều rồi bắc ra.

– Da heo làm sạch, thái miếng vuông nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Cho chảo vào lò đun nóng dầu ăn, bỏ da heo vào chiên chín vàng. Khi chiên nên đậy vung để không bị dính dầu mỡ.

Bước 3: Cách pha nước chấm Ban BO ngon

Cách làm và ăn Hugh People Bun Bio lý tưởng là dùng nước mắm nhĩ (nước mắm nguyên chất) với độ đạm chỉ từ 35 độ trở lên, thêm đường, một chút tiêu xanh băm nhỏ rồi dùng.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Hugh Ngon Không cưỡng lại được BO - 6

Nước mắm chấm với chuối chát

Bước 4: Hấp tiểu học ban

– Bột sau khi ngâm sẽ lắng xuống đáy, dùng thìa đổ phần nước sạch ở trên vào âu nhỏ cho đến khi nước xâm xấp mặt bột. Thêm càng nhiều nước nóng càng tốt và dùng thìa khuấy đều.

Cách Làm Bonah BO kiểu Huế - 7

Vớt phần trên của nước ra và đổ nước nóng vào

Xem Thêm  Mách Bạn Cách Làm Yaourt Đá Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè | Comthochay.Vn

– Đặt tủ hấp vào lò, đặt cốc vào xửng hấp 5 phút cho nóng cốc rồi khuấy bột, dùng thìa múc bột vào cốc. Chỉ đổ đầy 6 chén, đậy nắp lại và hấp trong 5 phút là bánh chín.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Ngon Không cưỡng lại được BO - 8

Đổ hỗn hợp nhân bánh vào cốc rồi đậy nắp xửng hấp lại.

Không cần quết một lớp dầu ăn lên mặt chén để bánh không bị dính vì khi nhúng bột vào nước, bánh ít keo lại và dễ tách hơn.

Bước 5: Xong

Mở nắp nồi hấp, lưu ý không để nước vào bánh. Bánh sau khi hấp có màu trong suốt đẹp mắt, bánh không dễ gãy. Dọn ra đĩa lớn. Cho mắm tôm, da heo chiên vàng và mỡ hành vào chảo sinh học, chấm chút nước mắm và thưởng thức.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Vị Ngon Không cưỡng lại được BO - 9

Lấy bánh ra khỏi tủ hấp

Nếu chưa ăn ngay, hãy chuẩn bị một bát nước sôi để nguội hoàn toàn. Ngâm cốc Bun Beaver trong 15 phút rồi vớt ra để bánh nở, mềm, có màu trong, để lâu không bị khô.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Ngon Không cưỡng lại được BO - 10

Ban Bio hoàn toàn ngon và ngon với Hugh Flavor

Ghi chú: Khi lấy bánh ra, không cần quết dầu hành lên mặt bánh khi xếp lớp vì bánh sẽ không bị dính và ăn sẽ ngon hơn mà không bị ngấy.

Xem thêm cách làm món bánh BO nhân tôm thịt xứ Nghệ thơm ngon hấp dẫn

Khác với bánh bèo Huế, bánh bèo Nghệ An có thế mạnh là bột sắn, bạn nên ăn thử để khám phá sự phong phú của món ăn Việt Nam.

Bánh bèo Nghệ An Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

– Bột sắn dây: 500 g

– Tôm tươi: 150 gms

– Thịt nạc xay: 150 g

– Hành lá, ngò gai, hành khô

– Gia vị: muối, bột ngọt, đường, dầu điều, nước mắm ngon, sate, tiêu

Cách làm bánh bèo Nghệ An

Bước 1: Làm bánh

Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, sau đó rửa sạch và cắt khúc, ướp 1 thìa cà phê với 7 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối.

– 1 thìa cà phê nước mắm, thịt nạc băm nhỏ ướp với chút tiêu.

– Đặt chảo lên bếp, đổ gia vị rồi cho thịt nạc xay vào đảo đều, khi xôi chín thì tắt bếp đổ ra nồi. Cũng chảo đó, bạn cho 1 thìa dầu điều vào đun nóng rồi đổ tôm vào chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp, múc vào nồi.

Xem Thêm  CÁCH SẮP XẾP TRỤ GIỜ TRONG TỨ TRỤ [Góc Tư Vấn] | Comthochay.Vn

Đây là chiếc bánh.

Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh

– Cho bột vào thùng lớn.

– Đặt nồi vào lò, cho 400 ml nước vào đun sôi, sau đó cho 1 muỗng canh bột sắn dây vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

– Đổ từ từ nước đun sôi vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy. Nếu bột quá vụn thì cho bột sắn dây đã sấy khô vào. Dùng tay thoa cho đến khi mềm và dính vào tay. (Chú ý tráng nước nóng, đảm bảo tay không bị khét khi nhào bột).

Cách Làm Món Bonha BO Kiểu Huế - 11

Bột được phết

Bước 3: Nướng bánh

Lấy một lượng bột vừa phải, cán mỏng và cán đều. Cho tôm và thịt vào giữa rồi gập đôi lại, bọc kín các mép. Thành phẩm trông giống như hình chiếc lá.

Cách làm bánh bèo chuẩn vị Huế - 12

Lấy bột ra tráng bánh.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Ngon Không cưỡng lại được BO - 13

Bánh tráng kín nhân rồi ngừng đun.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Nướng bánh

– Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, cho vài viên đá vào ngâm bánh.

– Đổ 700 ml nước vào nồi, đun sôi rồi đổ từ từ vào nồi Bon Bow. Nướng 5 phút cho đến khi bánh chín, vớt bún ra cho vào tô nước đá lạnh để bánh cứng và dẻo. Ngâm 15 phút thì vớt bánh ra đĩa, rắc ít rau thơm và hành khô thái nhỏ lên trên.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Ngon Không cưỡng lại được BO - 14

Ban beo bo bo

Bước 5: Nấu súp

Cho 600ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa cà phê bột ngọt vào rồi dùng thìa khuấy đều. Đun sôi rồi tắt lửa. Nước mắm dùng để ăn với chuối chát, có vị mặn ngọt.

Bước 6: Xong

Đổ nước dùng nóng vào nồi. Cho vài chiếc bánh vào bát nhỏ, sau đó chắt lấy nước dùng ngập mặt bánh, nêm thêm chút gia vị cho cay. Rắc rau thơm, hành, húng quế các loại và dọn ra đĩa.

Cách Làm Bánh Hugh Chuẩn Ngon Không cưỡng lại được BO - 15

Làm xong món bánh bèo Nghệ An và thưởng thức

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-beo-chen-chuan-vi-hue-thom-ngon-kho -…

Cách làm Bonah BO truyền thống với hương vị miền Trung

Ban BO được làm từ bột gạo, ngọt hoặc mặn. Mỗi vùng có một cách tạo rừng độc đáo riêng. Hãy cùng làm theo phương pháp truyền thống làm sinh vật rừng …

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud