Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng mịn ngon nhất | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Học cách làm bánh bột lọc đa năng đơn giản nhất

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng có thể là món tráng miệng thú vị cho bạn và gia đình. Ngoài các công thức làm bánh bông lan mềm truyền thống, bạn có thể tự làm các nguyên liệu yêu thích như phô mai, lá dứa, mứt trái cây, bánh bông lan bí đỏ, vị socola, bánh bông lan cuộn … để làm mới khẩu vị và tăng độ béo ngậy. Bánh.

Xem Thêm  Học Cô Diệu Thảo Cách Làm Bánh Quai Vạc Chiên Giòn Thơm Nức Mũi | Comthochay.Vn

Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh bông lan để làm đế bánh hoặc làm bánh cupcake rất tiện lợi và dễ dàng. Chắc hẳn sẽ khó ai có thể cưỡng lại được độ thơm ngon, dẻo thơm của món bánh trong đó phải kể đến công thức làm bánh bông lan từ bột mì đa dụng được webnauan.vn hướng dẫn dưới đây.

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng
Bánh bông lan bông lan thơm ngon thật thú vị và hấp dẫn. Ảnh: Internet.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

  • Bột mì đa dụng: 1 gói
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Đường, vani, bơ, dầu ăn
  • Nước
  • Nước chanh
  • Dụng cụ làm bánh: tô, cốc, máy đánh trứng (hoặc máy đánh trứng), chổi đánh bơ, khuôn bánh, v.v.
Nguyên liệu làm bánh bông lan
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng đơn giản nhất tại nhà

1.2.1. Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh

  • Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng.
  • Đối với lòng đỏ trứng: Trong bát đầu tiên, bạn đánh tan lòng đỏ với 2 thìa đường + vani + dầu ăn.
  • Nếu bạn không có rượu whisky, bạn có thể sử dụng whisky và đánh kỹ bằng tay.
  • Cho một lượng bột mì đa dụng vừa phải vào hỗn hợp kusum rồi tiếp tục đánh đều, đổ bột mì vào khuấy đều tay để hỗn hợp bột mì không bị chảy.
  • Đánh hỗn hợp bột mì và trứng cho đến khi mịn.
Hỗn hợp lòng đỏ trứng
Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng. Ảnh: Internet.
  • Đối với phần lòng trắng của trứng: Trong bát thứ hai, thêm lòng trắng + 2 thìa nước cốt chanh và một chút muối.
  • Sử dụng máy trộn ở chế độ cài đặt thấp, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông lên.
  • Từ từ đổ hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, khuấy liên tục trong khi đổ, cho đến khi hai hỗn hợp kết hợp tốt.
Đánh tan lòng trắng trứng
Đánh tan lòng trắng trứng gà và trộn đều. Ảnh: Internet.

1.2.2. Quy trình làm bánh bông lan trộn bột mì đa dụng

  • Dùng chảo bánh tùy thích, phết một lớp bơ bên trong rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
  • Tác dụng của bơ này giúp bánh có mùi thơm và khi lấy bánh ra dễ dàng.
  • Đặt chảo bánh vào khay nướng, nướng bánh nướng xốp trong vòng 30 – 40 phút ở nhiệt độ lò 155 C. Bạn có thể nướng bánh nướng xốp trong lò vi sóng với cài đặt tương tự.
Làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng
Nướng bánh bông lan trong lò và đợi cho bánh chín đẹp. Ảnh: Internet.

Ghi chú: Nhớ cẩn thận khi nướng bánh trong lò. Điều này là do nếu để nhiệt độ quá cao, bánh sẽ bị cháy, khô và mất hương vị. Ngoài lò nướng, bạn có thể làm bánh bằng chảo hoặc có thể làm bánh bằng nồi cơm điện để tiết kiệm công sức.

  • Bánh chín đều, không có vết nứt, mặt trên vàng nâu, mặt dưới không dính, thành bánh hơi bong khỏi khuôn.
  • Bánh bông lan vừa nướng xong sẽ rất hấp dẫn, thơm mùi bánh và vị vani. Bạn có thể làm ruốc bông từ thịt lợn rắc lên mặt bánh và thưởng thức tùy thích.
Bánh mãng cầu
Bạn có thể phục vụ bánh với bơ, sữa, kem, trái cây hoặc raffle (chà bông) để tăng thêm hương vị độc đáo. Ảnh: Internet.

2. Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng và phô mai con bò cười

2.1. Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan phô mai

  • 40 gam bột mì đa dụng
  • 40 g bột bắp (ngô)
  • 3 quả trứng gà
  • Phô mai bò cười 4-6 miếng
  • 120 ml sữa tươi
  • 20 gam dầu ăn
  • 80 gam đường
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Dụng cụ: Khuôn làm bánh, Bút chì chống dính, Lò nướng, Máy đánh trứng …
Cách làm bánh bông lan phô mai
Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan phô mai. Ảnh: Internet.

2.2. Công thức làm bánh bông lan phô mai bằng bột mì đa dụng

2.2.1. Cách trộn bột mì đa dụng để làm bánh pho mát

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng với 3 quả trứng rồi cho vào 2 cái bát.
  • Phô mai bò cười đem gọt vỏ, đun chảy cho vào bát thủy tinh chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng.
  • Cho 40 gam bột mì đa dụng + 40 gam bột bắp vào rây, rây thành hỗn hợp bột.
  • Trộn 20 gam sữa tươi và phô mai đã đun chảy với dầu ăn sau đó cho lòng đỏ trứng vào tô.
  • Khi nhấc máy đánh trứng lên, trứng sẽ chảy xuống dưới như một dải ruy băng.
Tạo hỗn hợp bột mì đa dụng
Công đoạn tạo hỗn hợp bột và nhân phô mai cho bánh. Ảnh: Internet.
  • Trong một bát có lòng trắng trứng, đánh bằng máy trộn ở tốc độ thấp cho đến khi xuất hiện bọt lớn, sau đó thêm một chút muối + 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
  • Khi thấy bọt khí mịn như bọt xà phòng, bạn cho từ từ đường vào và đánh cho đến khi trứng bông đặc và có kết cấu, đánh bông cho đến khi đầu bông lệch sang một bên.
Đánh tan lòng trắng trứng
Bước đánh bông phần lòng trắng trứng gà. Ảnh: Internet.
  • Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trong hỗn hợp lòng đỏ, khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
  • Bạn chia lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần rồi cho vào bát lòng đỏ trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên.
Trộn đều hỗn hợp bánh
Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị trong chảo nướng. Ảnh: Internet.

2.2.2. Đổ khuôn bánh phô mai và nướng

  • Căn chỉnh chảo bằng giấy da chống dính (hoặc phết một lớp bơ mỏng), sau đó đổ hỗn hợp vào, gõ nhẹ lên mặt bếp để không có bọt khí vỡ ra.
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 – 50 phút.
  • Dùng tăm xiên thử vào bánh, nếu tăm không còn ướt là bánh đã chín.
  • Lấy bánh bông lan ra khỏi lò, úp ngược bánh lên rack để lấy bánh ra.
  • Để bánh phô mai nguội rồi cho vào tủ lạnh để tăng hương vị cho bánh.
Bánh bông lan phô mai
Bánh phô mai tươi mới ra lò, mềm xốp, có vị béo ngậy của phô mai tan chảy. Ảnh: Internet.

3. Cách làm bánh hạnh nhân bằng bột nở với bột mì đa dụng và bơ nho

3.1. Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

  • Bột mì đa dụng: 150 g
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Bơ không ướp muối: 150 g
  • Đường: 130 gram
  • Sữa tươi không đường: 40 ml
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Nho khô: 25 gram
  • Ram: 25 ml
  • Bột nở: 2 muỗng canh
  • Các loại hạt cắt nhỏ: 10 gms
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, Bút chì, Tô trộn, Khuôn chữ nhật Kích thước 11 x 21 x 7 cm, Lò nướng …
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh
Nguyên liệu và dụng cụ đã sẵn sàng để làm bánh bông lan bơ nho. Ảnh: Internet.

3.2. Cách làm bánh hạnh nhân bằng bột mì đa dụng với bơ nho

3.2.1. Trộn bột mì đa dụng, bột nở để làm bánh hạnh nhân

  • Đầu tiên, ngâm nho khô trong rượu rum để chúng mềm và thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho 150 gam hỗn hợp bột mì đa dụng + 2 thìa cà phê bột nở vào khuấy đều, trộn đều hỗn hợp bột năng với một chút muối.
  • Hòa tan 1 thìa vani vào sữa tươi không đường 40 ml. Đập 3 quả trứng vào bát và để sang một bên.
Các bước xử lý nguyên liệu
Sơ chế ban đầu các nguyên liệu bột mì, nho khô và mãng cầu. Ảnh: Internet.
  • Trong một tô lớn, cho 150 g bơ không muối + 2 muỗng canh đường,
  • Trộn đều và đánh bơ khoảng 10 – 20 phút đến khi hỗn hợp bơ có màu vàng nhạt thì cho trứng vào, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
  • Bật máy trộn ở tốc độ thấp rồi từ từ đổ bột năng vào âu trộn, đánh thêm một chút rồi cho sữa vào trộn đều.
Đánh tan hỗn hợp
Đánh hỗn hợp đường-bơ-sữa-trứng bằng máy trộn. Ảnh: Internet.
  • Tiếp theo, bạn cho nho khô đã ngâm vào hỗn hợp bột và chuẩn bị cho bước nướng.
  • Trộn nho nhẹ nhàng trong hỗn hợp bột, không trộn lâu để không làm bánh bị cứng.
  • Trước khi đổ bột mì vào, bạn phết một lớp bơ dưới đáy chảo và lót giấy bạc để bánh không bị cháy.
Đổ nho khô vào hỗn hợp
Đổ nho khô vào hỗn hợp bánh. Ảnh: Internet.

3.2.2. Nướng bánh hạnh nhân với bột mì đa dụng và bột nở

  • Đổ bột vào khuôn, rắc các miếng hạnh nhân lên trên, dàn mỏng bột.
  • Cho bánh vào lò nướng chuyên dụng, điều chỉnh hẹn giờ chế độ nướng trong lò.
  • Nướng bánh trong khoảng 40-55 phút tùy theo công suất của lò. Khi lò còn 35 lít thì nướng trong 40 phút.
Nướng bánh bông lan trong lò
Đổ khuôn bánh và cho vào lò nướng. Ảnh: Internet.
  • Bánh làm xong để nguội rồi từ từ lấy ra khỏi khuôn.
  • Ngoài các loại hạt cắt nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu khác như: táo khô, hoặc các loại trái cây như dâu tây, dứa, mận để trang trí trên bề mặt của bánh hạt sau khi hoàn thành.
Làm bánh nướng xốp bơ nho từ bột mì đa dụng
Thưởng thức bánh bơ nho với một tách trà hoặc cà phê. Ảnh: Internet.

Trên đây là 3 cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng, thật hấp dẫn phải không các bạn. Chắc chắn với công thức mà webnauan.vn hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi người thân và bạn bè trong ngày lễ. Từ bột mì, bạn có thể biến tấu những chiếc bánh cầu vồng, bánh caramen… độc đáo. Hãy luôn yêu đời và thỏa sức sáng tạo với những công thức làm bánh ngon từ webnauan.vn các bạn nhé.

Bãi biển Twain

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud