Cách làm bánh bông lan ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Cách làm bánh bông lan cực đơn giản bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ có được món bánh thơm ngon cho bữa sáng hay bữa tiệc ngọt thú vị.

>>> Video: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bánh được đặc biệt yêu thích bởi trẻ em mà cả người lớn. Bánh mềm, ngọt, thơm ngon, thưởng thức cùng tách trà, cà phê cho bữa sáng hay món ngọt thật ấm cúng và sang trọng.

Để có được những chiếc bánh bông lan thơm ngon tại nhà, Đầu bếp Eva mách bạn cách làm bánh bông lan thông thường nhất:

Thành phần cơ bản nhất của bánh bông lan

– 4 quả trứng

– 30 ml sữa tươi không đường

– 30 ml dầu ăn

– 100 g bột mì đa dụng, 40 g bột bắp

– 100 gram đường

– 20 gram bơ không muối

– 1/2 quả chanh

– 6 thìa cà phê muối, 1 hạt vani

Lưu ý: Để bánh thơm và đậm đà hơn, bạn nên chọn trứng gà ta, đặc biệt là trứng gà ta thay vì trứng vịt..

Cách làm bánh bông lan dễ làm nhất

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà ra 2 bát riêng. Để tách trứng, đập nhẹ quả trứng làm đôi, sau đó đổ qua lại giữa hai nửa để tách lòng trắng và lòng đỏ.

Đập đôi quả trứng và tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ

Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng

Bước 2Đánh bông lòng trắng hoặc máy đánh trứng cho đến khi xuất hiện bọt khí lớn, cho một chút muối và chanh vào nước cốt rồi đánh mạnh. Khi thấy bọt khí nhỏ thì cho đường vào, đánh tan. Từ từ cho đường vào và đánh cho đến khi thấy một lớp bông xốp màu trắng, bên trên mềm là được.

Xem Thêm  Cách làm gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn cho gia đình | Comthochay.Vn

Đánh lòng trắng trứng thành hỗn hợp trắng mịn - 2

Bước 3: Cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào âu cùng với lòng đỏ trứng, dùng máy đánh tay cho đặc lại.

Đánh tan lòng đỏ trứng với sữa vani và dầu ăn - 3

Bước 4: Cho bột bắp và bột mì vào khuấy đều, cho từ từ lòng đỏ trứng gà vào trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Trộn đều bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng - 4

Bước 5: Nhẹ nhàng trộn 2 lòng trắng trứng gà đã đánh sẵn với lòng đỏ trứng gà, khuấy đều để được hỗn hợp màu vàng nhạt. Không di chuyển lâu bánh sẽ kêu.

Hỗn hợp lòng đỏ trứng với hỗn hợp lòng trắng trứng - 5 muỗng canh

Bước 6: Beck

Nướng bánh bằng nồi cơm điện: Dùng giấy lót dưới đáy nồi để lấy bánh ra dễ hơn. Nếu không có, hãy dùng một lớp dầu để quét phía dưới. Từ từ đổ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, làm phẳng bề mặt và loại bỏ bọt khí bằng cách gõ nồi xuống bàn. Bật chế độ nấu và nấu cho đến khi bánh nóng, sau đó cho bánh vào nồi trong 20-25 phút. Dùng tăm kiểm tra bánh chín chưa thì lật mặt bánh lại cho bánh chín.

Nướng bằng nồi cơm điện - 6

Nướng trong lò: Khuôn hỗn hợp bánh. Làm nóng lò ở 150 độ trong 15 phút. Đặt chảo bánh vào lò nướng và nướng trong vòng 30 – 35 phút.

Bước 7: Khi bánh chín, bạn lấy ra, để nguội bớt, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vừa ăn - 7

Bánh thành phẩm cần có màu vàng đẹp mắt. Bánh có mùi thơm, mềm, khi ăn phần nhân bánh bên trong mịn, không bị khô. Để có được mẻ bánh ngon, bạn cần làm đúng tỷ lệ bột và trứng.

Xem Thêm  Cách làm bánh lá mít chang cốt dừa đậm đà hương vị miền quê | Comthochay.Vn

Chúc may mắn với công việc làm bánh của bạn!

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo không cần lò nướng

Thưởng thức bữa sáng với món bánh bông lan trứng muối nướng bằng chảo vừa ngon vừa bổ không kém gì nướng trong lò.

Theo Tú Tú (khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud