Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột vẫn mềm ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bài viết dưới đây chia sẻ cách làm Bánh bột lọc Huế không cần bột mì ai cũng có thể làm được. Bánh bột lọc có lớp bột trắng ngần, lộ ra màu đỏ của nhân tôm bọc bên trong, chấm với nước chấm chua ngọt ngon không cưỡng lại được. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn e ngại khi tự làm món bánh này vì không biết cách nhào bột khiến bột quá cứng hoặc quá nhão.

1. Cách làm chả tôm thịt

1.1. Nguyên liệu làm bánh

  • Nguyên liệu làm vỏ bánh: 200 g bột năng, 160 ml nước lọc, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, hành lá.
  • Nguyên liệu làm nhân: 100 g thịt ba chỉ, 100 g tôm nhỏ, 20 g mộc nhĩ
  • Đường, nước mắm, tiêu.
Nguyên liệu làm bánh bột lọc không cần bột
Nên chọn tôm đất để bánh bột lọc thơm ngon hơn. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm bánh phồng tôm không cần bột mì vẫn mềm ngon

  • Bỏ đầu tôm, cắt bỏ chân, nếu tôm to thì cắt đôi. Bụng heo vừa rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nước ấm và hoa nở, cắt bỏ chân rồi thái sợi nhỏ.
  • Ướp với thịt, tôm, nấm mèo muối, đường, nước mắm, chút tiêu cho thấm gia vị.
  • Cho chảo vào lò, cho một chút dầu vào, đợi nóng rồi phi thơm hành khô băm nhỏ. Tiếp đến cho thịt vào xào săn lại rồi tiếp tục cho tôm và nấm hương vào đảo đều. Khi nước thịt cạn lại và tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
  • Cho bột mì, nước, dầu ăn, muối vào chảo chống dính, đảo nhanh tay cho đến khi bột đặc lại. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp, lấy bột ra khỏi chảo. Phủ thêm một ít bột mì khô bên ngoài để bột không dính tay.
  • Chia bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho nhân tôm vào giữa. Gấp đôi và gấp các mép bột lại thành hình bán nguyệt.
Đây là cách làm bánh bột lọc không cần bột
Từng bước thực hiện cách làm bánh bột lọc không cần bột, không lo bột bị nhão. Ảnh: Internet.
  • Chuẩn bị một chảo lớn, đun nóng dầu ăn rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều.
  • Đun sôi một nồi nước, đợi nước sôi thì cho bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên nghĩa là bánh đã chín. Cho vào chảo hành đã chuẩn bị, bỏ bánh bột lọc nhân tôm thịt vào, lắc đều để bánh không dính vào nhau.
  • Làm nước mắm chua ngọt pha ớt cay là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh hấp dẫn này rồi.

2. Cách làm mắm tép chưng thịt lá chuối.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc miền Trung

  • 100 gam bột sắn dây
  • 200 ml nước lạnh
  • 150 gram tôm tươi
  • 100 gram thịt xông khói
  • Hành tím và hành vàng
  • Dầu ăn, muối, đường, gia vị, tiêu, nước mắm, tiêu …
  • Khuôn silicon, thìa sứ
Sử dụng khuôn
Các thành phần của bánh được lọc bằng khuôn. Ảnh: Internet.

2.2. Cách làm bánh đúc nhân tôm thịt Trộn bột năng

  • Trộn bột: Cho bột mì với nước và muối vào bát, khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó lọc bột qua rây để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó cho dầu ăn vào bột để hấp bánh.
  • Làm nhân bánh: Thịt tôm sơ qua làm sạch, thái miếng nhỏ. Cho vào chảo một ít dầu, khi dầu nóng thì cho một ít hành tím băm vào phi thơm với tôm và thịt. Nêm gia vị gồm đường, nước mắm, bột ngọt, dầu điều nhuộm, tiêu đen rồi khuấy đều. Rim nồi thịt cho đến khi cạn nước.
  • Hấp bánh: Đặt nồi hấp vào lò, khi nước sôi thì cho khuôn vào. Cho bột vào khuôn 0,5 cm rồi cho tôm vào. Đậy vung khoảng 1 phút cho bột khô đặc lại thì đổ bột mì vào cho ngập mặt nhân. Nhớ là không nên đổ nhiều bột quá, bánh sẽ không ngon.
Cách làm bánh bột lọc không cần trộn bột bằng khuôn
Bánh bột lọc làm bằng khuôn cũng thơm ngon, hấp dẫn như bánh bột lọc lá chuối hay nặn bằng tay. Ảnh: Internet.
  • Đậy vung và hấp khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bánh chín. Cho bánh vào nồi nước sôi để nguội, ngâm bánh trong khoảng 5 phút, điều này sẽ giúp bánh dẻo và săn chắc hơn.
  • Trong khi ăn, lấy bánh ra khỏi khuôn, cho mỡ hành và hành phi lên trên, chấm với nước mắm ớt băm sẽ rất thú vị.

3. Cách làm bánh bột lọc Quậy bằng thìa, không cần bột.

Bạn đã thử làm bánh bột lọc bằng cách trộn bột sắn dây bằng thìa đơn giản chưa? Hãy cùng khám phá cách làm độc đáo này.

3.1. Vật chất

  • 1 gói bột sắn dây
  • 300 gram tôm
  • Scalion
  • Dầu điều, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn …
  • Muỗng bằng thép không gỉ hoặc sứ, nồi hấp

3.2. Cách làm bánh bột lọc lắc bằng thìa, không cần tán bột.

  • Trong một tô lớn, cho 200 gram bột mì và 400 ml nước lạnh, một muỗng canh dầu và một chút muối. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
  • Nên chọn loại tôm nhỏ (nếu có thể dùng loại tôm đất để có màu đẹp), làm sạch, để nguyên con rồi ướp với tiêu, đường, mắm, muối.
  • Đun nóng chảo dầu, sau đó cho 1 thìa dầu điều, sau đó cho một ít hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Đổ tôm vào xào cùng, giảm nhỏ lửa, dùng đũa đảo liên tục cho đến khi cạn nước.
Làm bằng thìa
Sử dụng thìa nhà bếp để làm món bánh gối nhân tôm hấp dẫn. Ảnh: Internet.
  • Đặt nồi nước vào lò đun sôi, đặt thìa bàn vào nồi và dùng thìa xúc tôm. Khuấy đều bột, sau đó dùng thìa đổ bột vào sao cho bột vừa ngập tôm, xửng hấp. Mở nắp ra thấy bánh đã chín bên trong là bánh đã chín. Lấy từng thìa ra cho vào hộp có nước đá để bánh dễ lấy. Cuối cùng lấy bánh đã trộn mỡ hành vào rồi xếp bánh ra khay.
  • Nước mắm cũng rất quan trọng. Bạn pha đường, nước mắm, một chút nước dừa tươi, chanh và tiêu băm nhỏ cho vừa ăn.

Bánh bột lọc có bề ngoài trong suốt bao bọc lấy phần nhân bên trong. Vị dai của vỏ bánh, vị đậm đà của nhân bánh hòa quyện cùng nước mắm ớt tạo cho người thưởng thức một cảm giác khó quên. Hi vọng với những chia sẻ trên đây về cách làm bánh bột lọc không cần bột năng sẽ hữu ích với bạn. Cuối tuần hãy rủ ông xã và các bé vào bếp làm món bánh hấp dẫn này nhé.

Ruby

Xem Thêm  Cách Làm Caramen 🍮 Béo Ngậy Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud