Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nổi Tiếng Của Xứ Huế | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bột lọc Ban Mê là món ăn nổi tiếng và rất được yêu thích của Trần Hugh. Du khách có thể thưởng thức món bánh này ở ven đường hay bất cứ chợ lớn hay nhỏ. Bánh có lớp vỏ trong suốt, nhân bánh thường được làm bằng tôm, thịt hoặc đậu phộng. Khi chúng hòa quyện với nhau sẽ tạo nên một mùi hấp dẫn khó chối từ.

Nếu không đến Hugh, bạn có thể tự tay làm món bánh nổi tiếng này tại nhà. Điều này có thể hơi khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Nhưng bạn yên tâm, ở phần đó đã có hướng dẫn chi tiết Đồ ăn ngon của Hugh Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công, để tạo ra những mẻ bánh bột lọc thơm ngon. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Bi bot nguoi Tran HughBánh bột lọc trần là món ăn nổi tiếng của Hugh (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

50 g bột sắn dây
400 g tinh bột sắn
200 gram tôm tươi
100 g thịt lợn
50 gam mộc nhĩ
50 gram đậu phộng
Gia vị: muối, tiêu, ớt, nước mắm
Hành, lá ngò, hành

Phải hành động

Bước 1: Làm bánh bột lọc

– Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhuyễn.
Tôm lột bỏ đầu và đuôi, cắt miếng nhỏ.
– Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 10 – 15 phút cho mềm rồi thái chỉ.
– Cho thịt ba chỉ và tôm vào cùng một hộp đựng. Sau đó, cho muối, tiêu và nước mắm vào ướp, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, gọt vỏ bí đao, nạo lấy nước và ép lấy nước.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nhỏ rồi đổ hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần bụng và tôm đã băm nhuyễn vào xào cùng.
Lưu ý: Khi ướp bánh, bạn nên cho nhiều gia vị hơn bình thường một chút, lúc ăn bánh sẽ ngon hơn.

Xem Thêm  3 cách làm thạch rau câu xoài – món tráng miệng ngon đãi tiệc hấp dẫn | Comthochay.Vn

Bước 2: Nhào bột và tạo hình

– Trong một chiếc bát nhỏ, cho 50 gam bột sắn dây và 200 gam bột sắn dây. Sau đó, cho từ từ 250 ml nước sôi vào âu và dùng tay nhào thật mạnh cho đến khi được khối bột mịn, đàn hồi.
– Chia bột thành từng phần nhỏ. Từ những phần nhỏ này, bạn vo thành những viên bột nhỏ. Sau đó, cán mỏng rồi cho phần nhân đã chiên vào rồi dùng keo dán các mép bánh lại với nhau, dùng ngón tay nặn thành hình con sò.
Lưu ý: Khi đổ nước sôi vào bột, bạn nên đổ từ từ, điều chỉnh lượng bột vừa đủ để không làm bột quá khô hoặc quá ướt.

Cách tạo bot loc tran hueCác Bước Tạo Hình Bánh Lọc (Nguồn: Internet)

Bước 3: Luộc bánh bột lọc

– Đun sôi nước trong một nồi lớn. Sau đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 8 muỗng canh muối.
– Khi nước sôi, cho bánh vào trong, nấu trên lửa lớn cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra.
– Cho ngay bánh vào thau nước lạnh rồi nhanh chóng vớt ra.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vào lò nướng rồi cho sò điệp đã băm nhỏ vào, đảo nhanh tay rồi tắt lửa.
– Đổ bánh vào chảo mỡ, rửa sạch lá ngò và hành hoa rồi thái nhỏ. Để tạo điểm nhấn thú vị, bạn cắt hạt tiêu thành từng miếng.
– Cho 50 gram đậu phộng vào chiên. Sau đó, cho vào cối giã nhỏ, đừng nhuyễn quá, rắc lên mặt bánh để tăng độ béo và ngậy.
– Nếu bạn thích ăn mặn thì có thể cho thêm 2 thìa nước mắm, 8 thìa nước lọc, 2 thìa đường, nước cốt của món canh đó và một chút xíu ớt cho thêm một chút ớt vào nước chấm.

Xem Thêm  Cách Luộc Chuối Sáp: Bí Quyết Chọn Và Luộc Chuối Sáp Ngon Dẻo Đẹp Da | Comthochay.Vn

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt trên đây. Nếu ăn chay, bạn cũng có thể dùng đậu xanh để thay thế. Đậu xanh sau khi mua về bạn đem rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 4 tiếng rồi nấu với nhiều nước. Nấu khoảng 30 phút, chắt hết nước, đem tán nhuyễn rồi nêm chút gia vị. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước tương tự như trên. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với món Bánh bột lọc Hugh!

Đọc thêm bài viết: Cách làm món giò heo quay của Hugh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud