Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Miền Tây Khó Có Thể Chối Từ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cái này Cách làm bánh chuối nước cốt dừa Hương vị miền tây thơm ngon khó chối từ. Cuối tuần này, bạn hãy thử vào bếp trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà nhé. Chỉ vài bước là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon, béo ngậy, thú vị rồi!

Bánh chuối hấp Xôi dẻo thơm ăn kèm nước cốt dừa là món bánh dân dã mang hương vị miền tây phổ biến từ lâu đời. Ai đã từng nếm thử món ăn này đều dễ dàng chiến thắng. Bởi với thứ bột mềm, dai từng miếng bánh, chuối chín quyện cùng vị ngọt thanh, thêm chút béo ngậy từ nước cốt dừa, chút vừng rang hay lạc giã nhỏ sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời. Không kém phần thú vị. Ngoài những món bánh thường ngày, bạn có thể kể đến nhiều món bánh hấp dẫn khác tại lớp học nấu ăn của Bếp Âu Á bằng cách điền thông tin vào form đăng ký bên dưới.


Cách Làm Món Bánh Cổ Tàu Nước Dừa Thơm Ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh chuối nước cốt dừa Không khó, để có được món bánh siêu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Vật chất

  • Chuối chín: 10 quả
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Bột sắn: 250 g
  • Bột gạo: 100 gms
  • Đường cát vàng: 200 g
  • Vani: 1 ống
  • Muối mè rang
  • Màu thực phẩm: vàng
Xem Thêm  Cách làm nộm hoa chuối tai lợn giòn ngon, không bị thâm | Comthochay.Vn

Phải hành động

Chuẩn bị các thành phần

Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng ngang.

Trộn bột bánh

Trong cùng một bát, cho bột sắn dây, bột gạo, một chút muối, đường và vani (có thể cho vào âu), trộn đều. Thêm 3 cốc nước và 1 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất. Thêm chuối đã cắt nhỏ vào và khuấy đều.


Thêm bột vào bánh cổ

Chuẩn bị khuôn bánh, thoa một lớp dầu ăn vào đáy khuôn để lấy bánh ra dễ hơn. Để bánh dễ nấu hơn bạn nên đổ một lớp khoảng 2-3 cm.

Bánh bông lan hấp tại nhà

Để nướng bánh, bạn đặt khuôn bánh lên nồi hấp khoảng 30 – 40 phút, phủ một lớp khăn lên trên nồi hoặc cứ khoảng 10 phút bạn lau nước trên nắp nồi để không có nước rơi trên bề mặt. Bánh


Đặt bánh lên vỉ hấp khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Làm nước cốt dừa để phục vụ

Phần nước cốt dừa, bạn cho 2 thìa bột sắn dây, 8 thìa muối và 2 thìa đường vào, bật lò nướng đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Hoặc nếu không có nước cốt dừa nạo, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa lon và làm tương tự, tuy nhiên nước cốt dừa đóng hộp thường có vị ngọt nên hãy thử trước khi cho đường.


Làm nước cốt dừa để phục vụ

Hoàn thành và tận hưởng

Thử xem cổ bánh đã chín chưa, nếu bột sạch, bánh sẽ vỡ vụn thành từng mảng và dính vào đũa không thấy bánh dính vào bột nữa là bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, chuẩn bị chan nước cốt dừa, rắc thêm chút mè rang hoặc đậu phộng giã nhỏ để bánh thêm phần hấp dẫn.

Xem Thêm  Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, kể cả không cần phơi nắng | Comthochay.Vn

Những điều cần lưu ý khi làm bánh chuối hấp tại nhà

  • Để món bánh hấp dẫn hơn, nên chọn chuối chín vừa, vỏ mỏng, tròn đều và chín vàng. Không nên chọn chuối bị nhão, nát sẽ không ngon.
  • Chuối tây nhìn chung mềm, dai và ngọt hơn các loại chuối khác, vì vậy bạn nên ưu tiên loại chuối này.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong một mẻ bánh thơm ngon, thú vị và bắt mắt, hy vọng là Công thức làm bánh chuối hấp nước cốt dừa Món bánh ngon, dễ làm, dễ làm này rất hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể thử cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện hoặc cách làm bánh chuối hấp bằng bột sắn dây để đổi vị một chút nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud