Cách làm bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon đón ngày mới | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Nhân thịt thơm phức ăn kèm với bánh cuốn nóng hổi, ​​chấm nước mắm chua ngọt, ăn kèm với chả quế thì tuyệt! Cách làm bánh cuốn không khó!

Bánh cuốn được coi là một loại bánh truyền thống của Việt Nam, có thể ăn sáng hoặc ăn trưa. Ban koun truyền thống được tráng và hấp trên nồi hấp, nhưng giờ đây, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món bánh tráng cuốn bằng chảo cũng ngon không kém.

Ban kuon có thể nhân hành, mộc nhĩ, thịt hoặc mộc nhĩ xào hành … Cách làm ban kuon không khó, mời bạn đọc công thức dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 150 gram bột gạo
– 100 gram tinh bột ngô
– 400 ml nước
– 1 thìa dầu ăn
– 1/3 thìa cà phê muối
– Nhân phần: 200 gram thịt lợn xay; 3 củ nấm đen thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím băm nhuyễn; 2 kwa tỏi băm; 1/3 thìa cà phê tiêu đen + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa súp dầu hào.

Xem Thêm  4 cách làm gỏi tai heo ngon, nhanh gọn chỉ trong 5 phút | Comthochay.Vn

Rau sống ăn kèm với bánh cuốn: Giá đỗ, rau thơm, dưa leo xắt nhỏ.

– Giò và chả quế thái mỏng cho ra đĩa.

Phần nước chấm: 3 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tiêu băm

2. Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Lắc cấm koun

– Cho chảo vào lò, thêm 1 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho hành tím + tỏi vào phi thơm.

Sau đó cho thịt vào chiên trong 5 phút. Cuối cùng, cho hành tây + nấm và các gia vị còn lại vào xào.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn (hơi nhạt) là được. Tắt bếp, cho 2 thìa hành tím vào đảo đều, để nguội.

Bước 2: Trộn bột

– Cho 2 loại bột với nước vào tô trộn đều, để bột nghỉ 4 tiếng cho lắng.

– Thực hiện vạch mực nước tĩnh, sau đó đổ bỏ nước, thay bằng nước lạnh khác vào đúng vị trí đã đánh dấu. (Điều này giúp bánh của bạn mềm và ngon hơn). Bây giờ cho dầu và muối vào hòa tan.

Bước 3: Cuốn chả

– Đặt chảo chống dính vào lò, cho một chút dầu ăn, sau đó dùng khăn giấy thấm khô.

– Chảo hơi nóng thì bạn múc một ít bột mì vào tráng mỏng.

– Đậy vung cho đến khi bánh chín (45 giây – 1 phút). Khi thấy bánh trong là bánh đã chín.

– Xếp bánh ra đĩa. Cứ như vậy, bạn thoa một chút dầu ăn cho khô rồi đổ bánh.

Xem Thêm  Cách làm món bún xào thịt heo và nước tương ăn bún ngon | Comthochay.Vn

Bước 4: Cho nhân vào bánh

– Tùy theo sở thích mà bạn cho nhân vào giữa, cuộn tròn hoặc gấp lại rồi xếp bánh ra đĩa.

Bước 5: Làm nước chấm

– Cho nước mắm vào tô, thêm đường vào, khuấy đều cho đường tan thì cho 3 muỗng canh nước vào, đến khi nước mắm quyện đều với nước.

– Thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều một lần nữa. Cuối cùng cho ớt sống vào.

Bước 6: Thưởng thức

– Bày một ít rau mầm và rau răm đã chần ra đĩa, xếp thịt cuộn với chả quế đã cắt nhỏ vào một bên. Đừng quên rắc một ít hành phi lên và thưởng thức ngay thôi nào.

Lưu ý khi làm bánh tại nhà

– Vì nhà tráng chảo để làm bánh Bon Kuon nên bạn nhớ đảm bảo chảo không quá nóng để tráng bột. Nếu để chảo quá nóng, bột sẽ nhanh chín, bánh sẽ bị khô, dễ bị rỗ và cháy, khi cán sẽ khó và bánh không đẹp về mặt thẩm mỹ.

– Ngược lại, bạn không nên để chảo quá lạnh mới tráng bột vì bột sẽ không chín nếu chảo quá nguội.

– Không nên cho quá nhiều dầu vào chảo.

– Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi chảo ngay, không nên để lâu trên chảo.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn nóng hổi thơm ngon!

Mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai xem thành quả cũng ứa nước miếng

Cách làm bánh cuốn tại nhà của Ngọc Mai rất đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự làm được.

Xem Thêm  Cách làm Hamburger bò cực đơn giản chỉ trong 3 bước | Comthochay.Vn

Theo Lâm An Đào (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud