Cách làm bánh Flan ngon tuyệt từ sữa tươi mà ai cũng yêu thích | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Từ miếng ăn đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn bánh flan Ai cũng mê mẩn và khó có thể quên được một lần thưởng thức hương vị của bánh. Hầu hết chúng đều thích ăn, đặc biệt là với trẻ em bánh flan Vì bánh có vị thơm ngon, béo ngậy và có giá trị dinh dưỡng cao.

Bạn có muốn tự tay làm món bánh hấp dẫn này cho gia đình mình thưởng thức không? Hãy cùng kênh cẩm nang đời sống ameovat của chúng tôi tìm hiểu nhé Cách làm sữa tươi Hôm nay ngon quá!

Cách làm bánh flan ngon từ sữa tươi - Cách làm bánh flan ngon

Cách làm bánh flan ngon từ sữa tươi – Cách làm bánh flan ngon

Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

  • Trứng gà ta: 4 quả trứng.
  • Sữa tươi: 50 ml.
  • Đường: 60 gram.
  • Nước lọc: 100 ml.
  • Vani: 1 đến 2 ống.
  • Cốc hoặc bát nhỏ (để làm khuôn bánh).
  • Bộ lọc: 1 cái.

Thành phần cho caramen

  • Đường: 60 gram.
  • Nước lọc: 100 ml.
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê.

Nguyên liệu làm bánh flan ngon - cách làm bánh flan ngon

Nguyên liệu làm bánh flan ngon – cách làm bánh flan ngon

Cách làm bánh flan ngon

Bước 1: Quy trình làm caramen

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi, cho vào lò rồi cho đường + nước vào theo tỉ lệ 3: 2 đường: nước rồi bật lò đun cho đến khi đường tan hết.

Xem Thêm  Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối ngon tuyệt hảo | Comthochay.Vn

Khi đó, bạn dùng đũa khuấy đều rồi đun khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt lửa. Để bánh flan có mùi thơm đặc trưng, ​​bạn cho thêm một thìa nước cốt chanh tươi vào nhé!

Cho đường + nước vào nồi đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt lửa - Lam Ban Flan

Cho đường + nước vào nồi đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt lửa – Lam Ban Flan

Khi nó nóng lên, bạn cần nhanh chóng cho một lớp caramen vào khuôn vì caramen đông lại rất nhanh. Sau đó, bạn đặt khuôn vào nơi thoáng mát đợi caramen nguội và cứng lại.

Tiến hành làm caramen - cách làm bánh flannel sữa tươi

Tiến hành làm caramen – cách làm bánh flannel sữa tươi

Bước 2: Tạo bánh flan

Tổng cộng bạn đã chuẩn bị 6 quả trứng gà, bạn đập vỡ 2 quả trứng để lấy cả lòng đỏ và lòng trắng và 4 quả chỉ lấy lòng đỏ.

Sau đó, bạn cho vào âu lớn cùng với một ít đường và khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết (cố gắng khuấy nhẹ tay để không có bọt khí).

Cho đường + trứng vào tô khuấy nhẹ cho đường tan - cách làm bánh flan

Cho đường + trứng vào tô khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết – cách làm bánh flan

Bạn ủ sữa trong nồi và để trong lò cho sôi, khi đun bạn không nên đun sôi, chỉ đun sữa đến khoảng 70 độ C rồi tắt lò (nếu bạn đun sôi. Sữa hoặc của bạn sữa quá nóng). làm) bạn sẽ vỡ).

Cho sữa vào nồi đun nóng trong lò đến nhiệt độ khoảng 70 độ C - cách làm bánh flannel ngon

Cho sữa vào nồi đun nóng trong lò đến nhiệt độ khoảng 70 độ C – cách làm bánh flannel ngon

Xem Thêm  Mua bánh trung thu Kinh Đô ở đâu? Bảng giá bánh trung thu Kinh Đô 2020 | Comthochay.Vn

Đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở trên vào hộp đựng sữa và tiếp tục đánh đều.

Đánh nhẹ và đều tay để tránh tạo bọt và trứng bị kẹp. Sau khi đánh xong bạn test lại hỗn hợp, nếu hỗn hợp sai thì bạn loại bỏ lỗi đó.

Trộn sữa và trứng với nhau rồi khuấy đều, nhẹ tay tránh tạo bọt - cách làm bánh flannel sữa tươi

Trộn sữa và trứng với nhau rồi khuấy đều, nhẹ tay tránh tạo bọt – cách làm bánh flannel sữa tươi

Bạn đặt ống vani vào và dùng rây lọc hỗn hợp 1 lần để bánh flan thành phẩm của bạn được mịn và mềm.

Thêm vani vào hỗn hợp, khuấy nhẹ - cách làm bánh flannel

Thêm vani vào hỗn hợp, khuấy nhẹ – cách làm bánh flannel

Cách làm bánh flan ngon - cách làm bánh flan

Cách làm bánh flan ngon – cách làm bánh flan

Đổ hỗn hợp đã lọc vào từng cốc khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Đổ hỗn hợp đã lọc vào từng cốc - cách làm bánh flan ngon

Đổ hỗn hợp đã lọc vào từng cốc – cách làm bánh flan ngon

Bước 3: Nướng bánh hoặc hấp bánh.

Nướng: Bạn cần chuẩn bị lò nướng để nướng bánh.

Dùng nước sôi đổ vào khay nướng của lò và đặt khay bánh vào khay nướng đã lấp đầy. Cho vào lò nướng trong vòng 40 phút (nếu chảo lớn, bạn có thể điều chỉnh thời gian lò nướng thêm).

Hơi nước: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi hấp với nước đun sôi, cho vào lò và vặn nhỏ lửa.

Sau đó, bạn xếp lần lượt các cốc bánh flan vào trong nồi và dùng khăn phủ kín các thành cốc (phủ khăn để bánh không bị rỗ khi nước bốc hơi từ nồi hấp). Bạn hấp bánh ở lửa vừa trong vòng 30 – 40 phút là bánh sẽ chín.

Xem Thêm  Những Lỗi Cơ Bản Thường Gặp Khi Làm Bánh Flan Và Cách Khắc Phục Để Có Mẻ Bánh Flan Ngon | Comthochay.Vn

Cho bánh vào xửng hấp - cách làm bánh flan sữa tươi

Cho bánh vào xửng hấp – cách làm bánh flan sữa tươi

Cuối cùng, khi ăn bánh, bạn chỉ việc lật bánh ra đĩa và có thể thêm một chút cafe, nước cốt dừa hoặc trái cây tươi và đá, món bánh của bạn sẽ ngon hơn.

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức cùng cà phê, nước cốt dừa - cách làm bánh flannel ngon

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức cùng cà phê, nước cốt dừa – cách làm bánh flannel ngon

Tầng trên Làm thế nào để bay Ngon mà kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn, hãy chia sẻ và học hỏi cùng mọi người nhé Làm thế nào để bay Để mọi người có thể tự tay làm cho mình món bánh thơm ngon, béo béo và rất bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm bánh flan ngon dễ làm tại nhà - Cách làm bánh flan ngon

Cách làm bánh flan ngon dễ làm tại nhà – Cách làm bánh flan ngon

Chuyên mục món ngon dễ làm chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.

Bạn sẽ thấy nhiều hơn

Bài báo đã xếp hạng5 sao, 2 đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud