Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bạn đã thử nhiều công thức Bon Mi tự làm nhưng không thành công? Đừng lo lắng, đây là nó Cách làm chả giò bằng bột gạo Làm ngon tại nhà, tuy hiệu quả không cao nhưng bạn vẫn sẽ có một mẻ bánh thơm ngon. Cùng học làm bánh Âu Á nhé (DLBAAu) Cùng vào bếp trổ tài làm những món bánh thơm ngon để đổi vị bữa sáng cho cả nhà nhé!

Bánh mỳ cuộn Món bánh này thường được nhiều người lựa chọn làm món ăn sáng hoặc ăn vặt trong ngày bởi món bánh này không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn vô cùng tiện lợi, bổ dưỡng. Khác với các loại bánh khác, Bánh Dẻo chỉ được làm hình chóp với hình dạng nhất định và không nhất thiết phải gói bằng lá chuối. Nguyên liệu để làm Bánh Gỏi rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị bột gạo tẻ, thịt quay, mộc nhĩ, thêm ít lá chuối là có thể hoàn thành ngay mẻ bánh. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh mẻ ngon, bạn cần chọn loại gạo không bị khô, không bị mềm, ngâm cho mềm rồi đem xay để làm vỏ bánh.

Chả giò thơm ngon, đậm đà (Ảnh: Internet)

Việc khuấy và đánh bột rất quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. Mỗi người làm bánh đều có một bí quyết khác nhau để làm ra những chiếc nem ngon, nhưng dù là gì thì mẻ bánh được làm ra cũng phải trải qua một công đoạn rất đơn giản. Bánh cần được cán ngay khi bột còn nóng thì khi hấp chín mới mềm, thơm, nhân bánh cũng nên chọn thịt nạc vai, mộc nhĩ, tiêu đen, hành băm và gia vị vừa ăn. . Dũng cảm mới. Hãy xem nào Cách làm Chả giò Hà Nội Hãy bắt tay vào làm thử cách làm dưới đây và có món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm bánh

Một phần của vỏ bánh

  • Bột gạo thông thường: 400 gms
  • Bột sắn: 100 g
  • Nước hầm xương: 2 lít
  • Nước lọc: 200 ml
  • Bột canh: 2-3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
Xem Thêm  Cách làm bánh xu xê (phu thê) giòn ngon đơn giản tại nhà nhiều màu sắc | Comthochay.Vn

Làm đầy bánh

  • Thịt nạc xay: 500 g
  • Hành khô: 200 g
  • Tai gỗ, tấm khô: 100 g
  • Bột canh: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu, đường: 1 muỗng canh

* Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối để gói bánh và một cái rổ để hấp bánh.

Hướng dẫn làm món chả giò mềm bằng bột gạo

Chuẩn bị các thành phần

Mộc nhĩ, cho nấm vào thau nước nóng, ngâm đến khi mềm, cắt bỏ phần cứng, rửa sạch, băm nhuyễn. Cho nấm hương, mộc nhĩ vào tô, thêm hành khô thái nhỏ, thịt nạc thái mỏng và các loại gia vị vào cùng một lúc, trộn đều các nguyên liệu.

Làm chả giò (Ảnh: Internet)

Nước hầm xương được ninh sẵn, thêm chút bột canh để món ăn thêm đậm đà. Bạn có thể nêm với nước dùng thông thường, sau đó cho dầu ăn vào khuấy đều. Cho bột gạo và bột sắn đã chuẩn bị vào nước hầm trong thùng, ngâm khoảng 1 – 4 tiếng cho đến khi bột nổi lên.

Giai đoạn xử lý

Cho bột vào lò nướng với lửa vừa, sau khi ngâm bột sẽ lắng xuống đáy không cho bột dính vào đáy bột, dùng thìa gỗ khuấy đều cho bột tan. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi và đặc lại thì bạn tắt bếp và cho một chút nước lọc vào.

Bột sau khi nhào sẽ rất mịn và nhuyễn (Ảnh: Internet)

Dùng máy đánh trứng có móc vặn để đánh hỗn hợp bột cho đến khi mịn và mịn (hoặc bạn có thể dùng đũa gỗ khuấy đều cho đến khi bột mịn, không bị vón cục, không bị vón cục).

Xem Thêm  Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản ngon đúng điệu | Comthochay.Vn

Công đoạn gói bánh

Lá chuối rửa sạch, lau khô, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Xếp 2 lớp lá chuối, lớp ngoài để mặt xanh của lá ở dưới, lớp trong để mặt xanh của lá vào trong (như vậy khi gói bánh sẽ có màu lá chuối đẹp mắt). .

Các bước gói chả giò (Ảnh: Internet)

Cuộn lá chuối thành hình tam giác, múc 1 thìa bột vào phễu lá rồi cho nhân vào bên trong. Múc thêm 1 thìa bột mì lên trên, rải bột áo cho kín mặt nhân. Gấp lá theo bốn hướng và gói kín bánh. Dùng dây để buộc bánh, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

Bí quyết hấp bánh

Đặt nem lên vỉ hấp khoảng 20 phút. Bạn nên đun sôi nồi nước rồi hấp bánh.

Đặt chả giò vào giỏ hơi (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và tận hưởng

Khi nem chín, bạn bóc lớp lá dong bên ngoài, bày ra đĩa để thưởng thức. Thêm tương ớt, chuẩn bị ăn kèm chả giò nếu thích.

Bánh giò mềm, ngon và hấp dẫn khi thưởng thức

(Ảnh: Internet)

Cách làm món chả giò Thật đơn giản và dễ làm tại nhà phải không các bạn. Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành một mẻ bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Nếu còn thừa nguyên liệu, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày để giữ được hương vị thơm ngon, khi dùng cần hâm nóng lại một chút. Nếu không tìm được lá chuối, bạn có thể hướng dẫn cách làm nem không cần lá chuối. Chúc may mắn!

Xem Thêm  3 Cách ngâm sấu tươi giòn để được lâu mà không bị nổi váng | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud