Cách Làm Bánh Giò Không Cần Lá Chuối Siêu Ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Từ trước đến nay, bản Gỏi luôn được làm kỳ công và phải gói bằng lá chuối mới tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo. Tuy nhiên, bạn có thể làm món bánh ngon này mà không cần lá chuối Dạy làm bánh Âu Á (DLBAAu) Xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây!

Trong ẩm thực Việt Nam, Bánh mỳ cuộn Nó đã trở thành một món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Bánh dễ ăn, thơm, đủ vị là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Thông thường, người ta sẽ dùng lá chuối để gói bánh, nhưng với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm được một chiếc nem hoàn toàn ngon và thú vị mà không cần đến lá.

Món chả giò không có lá chuối ăn vẫn rất ngon và thú vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Một phần của vỏ bánh

  • Bột gạo (Bột gạo trắng): 200 g
  • Bột sắn: 50 g
  • Nước hầm xương: 1 lít
  • Nước nóng riêng: 100 ml (Không thể được sử dụng)
  • Bột canh: 1-2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Làm đầy bánh

  • Thịt nạc xay: 200 g
  • Hành khô: 100 g
  • Tai gỗ và tấm khô: 50 gms
  • Gia vị: bột cánh, nước mắm, tiêu đen, đường … tùy theo khẩu vị.
Xem Thêm  Tổng hợp 20+ cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản hấp dẫn ai cũng mê | Comthochay.Vn

Hướng dẫn làm món chả lá lốt ngon tuyệt

Làm vỏ bánh

Bước 1

Lọc phần bã xương ống sau đó cho vào thùng lớn, đổ thêm 2 lít nước lọc rồi để nguội (không cần cho thêm nước lọc nếu không thích). Sau đó, cho bột canh vào nước dùng, sao cho hơi nhạt hơn nước dùng bình thường.

Bước 2

Cho bột gạo, tinh bột sắn và dầu ăn vào nước luộc bánh, ngâm ít nhất 1 tiếng (tối đa 4 tiếng) trước khi đóng bánh. Bột sau khi ngâm, lắc đều rồi cho vào lò, vừa đun vừa khuấy để bột không dính đáy nồi.

Bước 3

Khi bột sôi và bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Nếu bột đặc quá thì cho nước sôi vào, dùng máy đánh trứng hoặc đũa gỗ đánh cho đến khi bột mịn, không vón cục và có màu trắng đục.

Bột phải có màu trắng đục, mịn mới đạt tiêu chuẩn (Ảnh: Internet)

Tạo cảm giác

Bước 1

Mộc nhĩ, ngâm tấm cho đến khi nấm mềm, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn, trộn với thịt và gia vị.

Bước 2

Dùng tay vo hỗn hợp thành những viên nhỏ cỡ quả quýt ở bước 1 rồi đem hấp chín. Cuối cùng, bạn lấy một vài chiếc cốc hoặc bát, cho một ít bột bánh vào tráng đều rồi cho phần nhân vào giữa, sau đó cho bột mì vào phủ kín phần nhân.

Đặt cốc hoặc bát vào rổ và hấp từ 25 đến 30 phút cho đến khi hình thành bánh. Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức.

Xem Thêm  Cách Muối Hành Tím Giòn Ngon, Đơn Giản, Không Lo Đóng Váng | Comthochay.Vn

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm không cần lá chuối, quá dễ dàng phải không các bạn. Hãy làm theo hướng dẫn trên để làm một chiếc bánh cho mọi người. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm được món nem chuẩn và học hỏi được nhiều kỹ năng làm bánh bổ ích thì có thể kể đến Khóa học làm bánh việt nam Của Đào tạo nghề Âu Á. Chúc may mắn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁHãy để lại nút thông tin của bạn “Sự đăng kýDưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud