Cách Làm Bánh Hỏi Lòng Heo Nổi Tiếng Quy Nhơn | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Bánh tráng cuốn thịt heo Quy Nhơn nổi tiếng luôn hút hồn thực khách khi ghé thăm vùng đất soái ca này. Cách làm bánh giò heo cũng rất đơn giản, với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua nên bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà mà không cần đến Củi Non.

Bánh Bụng Heo là đặc sản của Còi Nun (Ảnh: Internet)

Cái mâm Bánh bao thịt heo Thường gồm một đĩa ban koun, một đĩa lòng trộn, rau thơm, bánh tráng, nước mắm và đôi khi là một bát cháo. Trong khi ăn, người ta sẽ lấy một miếng bánh, thêm một miếng lòng heo, chấm nhẹ vào bát nước mắm rồi chấm một ít rau thơm cho thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm bánh giò heo

  • 500g bánh
  • 800 gram nội tạng heo: tim heo, ruột non, dạ dày heo, gan
  • Tỏi, tiêu, chanh, gừng
  • Tương ớt
  • Giấm
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, gia vị
  • rượu trắng
  • 50 g lá cạn
  • Bánh tráng nướng
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, húng quế, ngò gai.

Cách làm bánh giò heo

Bước 1: Khử mùi hôi cho nội tạng lợn.

Xem Thêm  6 cách làm bánh khoai tây nướng ngon dễ làm | Comthochay.Vn

Giã nhỏ 3 củ gừng cho vào bát, cho 2 thìa cà phê muối và rượu trắng vào khuấy đều rồi ngâm rệp cho bớt mùi tanh rồi chà xát kỹ.

Rửa sạch bằng nước lạnh và sau đó lau khô.

Bước 2: Luộc thịt heo

Đặt một nồi nước vào lò rồi cho 1 củ gừng, 1/2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt vào nồi. Sau đó, luộc dạ dày trong 10 phút đầu vì dạ dày mềm hơn các bộ phận khác, sau đó mới cho gan, ruột và các bộ phận khác vào luộc.

Luộc với gừng giúp khử mùi tanh của cá (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu nước mắm

Cho nửa chén đường, 3 muỗng tương ớt, 1/3 chén dấm vào tô, khuấy đều, thêm 1/3 chén nước mắm và hành tỏi băm nhỏ.

Nấu hỗn hợp trên ở lửa nhỏ trong 3 phút.

Bước 4: Ướp mỡ lá hẹ

Cắt lá hẹ cho vào bát.

Thêm 1/3 muỗng cà phê hạt gia vị rồi cho dầu nóng nấu khăn choàng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cắt tim thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa riêng.

Xếp bánh ra đĩa, rưới mỡ cạn lên trên mặt bánh. Cuốn bụng heo vào miếng bánh, chấm với nước mắm và thưởng thức với bánh tráng nướng và rau sống.

Thành phẩm là món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, bắt mắt (Ảnh: Internet)

Cách chọn nội tạng lợn?

Gan lơn

Nên chọn loại thịt lợn có màu đỏ sẫm, hoặc đường cong màu tím, bề mặt mịn, mềm, sờ vào thấy mịn, ấn tay vào là vân tay. Gan của lợn bệnh thường chuyển sang màu vàng hoặc trắng, có mùi hăng khó chịu.

Xem Thêm  Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon | Comthochay.Vn

Tim lợn

Lòng lợn tươi thường có màu đỏ, bên ngoài nhẵn và mềm. Sờ vào, phải có độ đàn hồi. Dùng tay ấn vào tim sẽ ra máu màu hồng tươi, không có chất nhầy và mùi hôi.

Sự dũng cảm của con lợn

Thịt lợn ngon thường có màu hồng nhạt, bên ngoài có một lớp màng đàn hồi mỏng, bóng, không đổi màu và không có mùi hôi đặc trưng. Ruột heo nếu chọn không kỹ sẽ có vị đắng, nên chọn mua loại ruột tròn, nhỏ.

Lách

Lá lách ngon dài, dẹt, tròn ở hai đầu, có màu hơi đỏ, hơi xanh. Nếu lá lách to ra, rỉ máu, có vết thương hoặc biến dạng thì đó là lợn ốm.

Để có được món bánh hỏi lòng heo ngon bạn cần chọn thịt heo cẩn thận (Ảnh: Internet)

Cái bụng

Màu sắc của bì lợn ngon thường có màu nâu nhạt, khi luộc lên có màu sẫm, bên trong có màu trắng sữa, có một lớp màng trên bề mặt, khi bóc lớp màng này ban đầu thì bụng sẽ có màu trắng. . . Bao tử dày khoảng 2-3 cm Khi ăn bao tử ngon sẽ giòn và thơm.

Lưu ý khi ăn nội tạng lợn

  • Thịt lợn thăn tuy ngon nhưng bạn nên ăn 1 – 2 lần / tháng.
  • Đối với những bạn đang bị suy dinh dưỡng, thiếu máu có thể sử dụng 2 lần / tuần.
  • Người lớn nên dùng tối đa 50 gm / lần, trẻ em 30 g / lần.
  • Người lớn tuổi, người thừa cân béo phì và người mắc bệnh mãn tính không nên ăn thịt lợn.
Xem Thêm  Bánh mì sữa Hokkaido (Hokkaido milky bread) | Comthochay.Vn

Với các bước đơn giản trên đây, hy vọng các bạn có thể hoàn thành món bánh giò heo thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn muốn học thêm các công thức nấu món ăn Việt khác, bạn có thể thông tin vào form bên dưới, Chef Á Âu sẽ liên hệ để gợi ý khóa học phù hợp nhất cho bạn!

Sau khi làm xong món này, bạn có thể kể ra đây cách làm một số món đặc biệt:

→ Cách làm hàu với bánh mì

→ Cách làm bề bề sốt me



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud