Cách làm bánh hotdog hình thú bằng khuôn điện, chảo chống dính | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

1. Cách làm xúc xích hình bánh mì kẹp xúc xích chà bông |

Cách tạo hình những chiếc bánh hotdog hình thú với nhiều hình thù thông minh, lạ mắt là điểm đặc biệt có sức hấp dẫn lớn đối với các bé. Từ một chiếc hotdog hình que, người ta đã biến tấu những chiếc hotdog thành nhiều hình dạng độc đáo như: hình thú, hình tam giác, hình tròn… thậm chí có những vị mặn khác nhau cho đến nhân – ngọt khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Xem Thêm  Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen | Comthochay.Vn

1.1. Nguyên liệu làm hotdog mặn hình thú

  • Bơ: 20 gram
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Chà bông: 20 g
  • Xúc xích: 2 miếng
  • Mayonnaise: 20 g
  • Bột mì: 100 gms
  • Vani: 2 ống
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 100 g
  • Dụng cụ làm bánh: máy đánh trứng, máy làm bánh hình thú, rây bột …

1.2. Hướng dẫn từng bước làm bánh hotdog nhân mặn

1.2.1. Đánh trứng từng bước bằng máy

  • Đập trứng ra tách lấy lòng trắng và lòng đỏ.
  • Vắt khoảng 20 ml nước cốt chanh vào phần lòng trắng của trứng.
  • Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lớp trên cùng, đánh lòng trắng trứng gà đến khi nổi bọt thì cho đường vào từ từ.
Các bước đánh trứng để làm hotdog
Các bước đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Ảnh: Internet.
  • Khi cho đường vào, bạn cần đánh trứng liên tục cho đến khi đường tan hết. Tốt nhất, cứ sau 10 giây bạn nên thêm nửa thìa cà phê để tạo nhịp nhanh. Bạn sẽ đánh cho đến khi trứng bắt đầu cứng lại, có thể thấy khi đã nâng whisky lên và trứng không bị rơi xuống là được. Thời gian đánh 10-15 phút.
  • Đánh ở tốc độ tối đa với lòng đỏ trứng. Đánh trứng thật đều tay cho đến khi có màu vàng nhạt và hơi nhạt thì dừng lại. Quá trình này có thể mất đến 5-7 phút.
  • Trộn lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đã đánh tan với nhau.

1.2.2. Cách làm bột và nhân bánh hotdog hình thú thơm ngon

  • Tiếp tục khuấy đều bột vào hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị. Để quá trình trộn được đều, bạn nên khuấy một chút rồi trộn cho đến khi phần nhân khô là được.
  • Khi bột đã trộn đều, cho 2 ống vani đã trộn sẵn vào. Sau đó để bột nghỉ khoảng 5 – 7 phút.
  • Trong lúc chờ bột nghỉ, chúng ta quay lại với phần nhân cho bánh. Khi sơ chế phần lạp xưởng, bạn cần dùng kéo cắt mỏng, chà bông để cắt cho vừa ăn.
  • Trộn tất cả với nhau trong hỗn hợp mayonnaise. Cách đắp này sẽ giúp miếng trám luôn ẩm, không tạo cảm giác quá khô hay rát khi sử dụng.
Lăn bột để làm bánh hotdog hình thú
Các bước rây bột và làm chả lụa cho bánh. Ảnh: Internet.

1.2.3. Cách nướng bánh hotdog hình thú bằng khuôn điện

  • Sau khi nhân và bột đã chuẩn bị xong, bạn dùng máy nướng bánh mì để nướng.
  • Bạn cắm điện cho lò nóng. Sau khi đèn xanh trong lò xuất hiện, bạn mở máy và phết một lớp bơ mỏng lên hai mặt khuôn.
  • Cho bột vào nửa khuôn, cho nhân vào giữa và tráng một phần bột.
  • Chú ý dàn đều bột để nhân bánh không bị trào ra ngoài. Đậy nắp và nướng trong lò khoảng 4-5 phút.
  • Kiểm tra bánh bằng cách cắm tăm vào phần dày nhất của bánh. Nếu thấy tăm khô là bánh đã chín, ngược lại nếu thấy bột còn dính tăm thì tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.
  • Khi bánh chín, bạn lấy ra bày lên đĩa hoặc chiên, để bánh nguội khoảng 5 – 10 phút trước khi thưởng thức món hotdog thơm ngon.
Đúc xúc xích động vật
Đổ khuôn là hoàn thành món hotdog hình thú thơm ngon. Ảnh: Internet.

2. Cách làm xúc xích sữa tươi thơm ngon hấp dẫn.

2.1. Nguyên liệu làm hotdog sữa tươi động vật

  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Dầu ăn: 100 ml (có thể thay thế bằng bơ không ướp muối)
  • Đường hạt: 100 g
  • Bột mì số 8: 140 gram
  • Bột nở (bột nở): 4 g
  • Vani: 2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Máy Nướng Hình Thú, Máy Lồng, Thìa Phẳng, Rây,.
Sữa tươi là thành phần của món hotdog động vật
Nguyên liệu chính cần thiết để làm một chiếc hotdog. Ảnh: Internet.

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh hotdog sữa tươi hấp dẫn, dễ làm

  • Cho 2 quả trứng và 100 gram đường vào tô, đánh đều cho đến khi tan hết đường.
  • Tiếp theo, bạn cho 60 ml sữa tươi, 2 thìa cà phê vani, 100 ml dầu ăn vào đánh đều đến khi hỗn hợp mịn.
  • Trong một bát khác, trộn 140 gam bột mì và 4 gam bột nở.
  • Trộn bột thật đều và nhẹ tay về một phía để bọt khí không bị vỡ trong hỗn hợp bột, khi nướng bánh sẽ mềm và ngon hơn.
  • Nhẹ nhàng đánh hỗn hợp vào hỗn hợp đường và trứng ở trên cho đến khi bột tan đều.
  • Tiếp tục dùng thìa trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.
Trộn hotdog
Bước trộn hỗn hợp bánh hotdog. Ảnh: Internet.
  • Làm nóng máy trước 5 phút, quét một lớp dầu ăn hoặc bơ để máy không bị dính.
  • Đổ đầy bột vào khuôn bánh để thành phẩm có màu đẹp.
  • Sau mỗi mẻ tráng lại một lớp chống dính lên máy nướng bánh mì rồi đậy nắp lại và nướng trong 5 phút.
  • Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng ngay mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu không dùng hết, bạn nên bảo quản trong hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín để bánh không bị khô.
  • Có thể bảo quản xúc xích ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2 ngày hoặc trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày (khi dùng chỉ hâm nóng trong lò vi sóng từ 1 – 2 phút).
Nướng xúc xích hình thú sữa tươi
Các Bước Nướng Bánh Hotdog Sữa Tươi Thơm Ngon. Ảnh: Internet.

3. Cách làm bánh hotdog tròn trịa bằng chảo chống dính không cần máy

Với những chiếc bánh hotdog hình tròn hay hình thú truyền thống, nếu không có khuôn điện chuyên dụng, bạn có thể làm bánh bằng chảo chống dính cực đơn giản như cách làm dưới đây.

3.1. Nguyên liệu để làm hotdog tròn cho 2 phần ăn

  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Sữa tươi không đường: 20 ml
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Bột mì: 140 gram
  • Bơ: 1 thìa cà phê
  • Chà bông: 30 g
  • Xúc xích vừa: 1-2 miếng
  • Phô mai Con Bò Cười: 1 miếng
  • Patal: 4 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, dầu ăn, 70 g đường
  • Dụng cụ: Máy Đánh Trứng, Rây, Chảo Chống Dính, Muỗng …
Nguyên liệu làm hotdog tròn
Nguyên liệu làm bánh hotdog tròn tại nhà. Ảnh: Internet.

3.2. Các bước tạo bánh hotdog tròn mà không cần dùng máy

3.2.1. Làm hỗn hợp bột hotdog

  • Tách 4 lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
  • Trong một chiếc bát, cho 4 lòng trắng trứng gà, thêm chút muối, dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi bông xốp, không đánh mạnh tay.
  • Cho 4 lòng đỏ trứng gà vào âu đựng lòng trắng trứng, tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Trong một bát mãng cầu không đường, bạn cho 20 ml dầu ăn, 1 thìa vani, 70 g đường vào. Đánh cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
Bột trộn cho bánh hotdog
Chuẩn bị bột cho bánh hotdog. Ảnh: Internet.
  • Bột mì được rây qua rây cho đến khi bột mịn, không còn bông cặn.
  • Cho từ từ bột năng vào âu trứng, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu quyện đều.
  • Xúc xích và phô mai dùng làm nhân bánh được gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị sơ bộ cho bánh
Hoàn thành hỗn hợp bột và chuẩn bị làm nhân bánh. Ảnh: Internet.

3.2.2. Cách làm bánh hotdog tròn bằng chảo chống dính

  • Bật lò làm nóng chảo chống dính, cho 1 thìa bơ vào chảo, dùng đũa đảo đều để bơ chảy đều khắp mặt chảo.
  • Khi bơ đã tan chảy, bạn dùng khăn giấy để loại bỏ bơ.
  • Dùng muỗng múc 1 muỗng bột vào chảo, xếp nhanh xúc xích, phomai, nạo và vỗ nhẹ vào giữa bột.
Làm hotdog bằng chảo chống dính
Làm bánh hotdog bằng chảo chống dính. Ảnh: Internet.
  • Tùy theo nhân bánh muốn nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh thành phần nhân bánh.
  • Bạn múc thêm 1 thìa bột mì, đổ nhẹ tay lên mặt bánh để bánh được tròn và đẹp.
  • Chờ bánh chín khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại đợi 1 phút để bánh chín bên là được.
Hotdog xúc xích phô mai
Hotdog xúc xích phô mai vừa ngon lại vừa dễ làm mà không cần thợ làm. Ảnh: Internet.

Dưới đây là 3 cách dễ dàng để tạo ra những chiếc hotdog hình thú và hình tròn như trên Yeutre.vn, trông bạn sẽ rất hấp dẫn đấy nhé! Chắc chắn đây không chỉ là món ăn vặt thơm ngon, thú vị mà các bé yêu thích mà còn là món ăn sáng nhanh, gọn, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Mời vào, xem qua và tận hưởng các bạn nhé!

Bãi biển Twain

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Cơm Thố Cháy

 Sức hấp dẫn, lôi cuốn thực khách đến với Cơm Thố Cháy chính là lớp cháy vàng giòn dưới đáy thố, không như những lớp cơm cháy thông thường, Cơm Thố Cháy có độ vàng vừa tới không làm biến sắc những hạt cơm và luôn đảm bảo chất dinh dưỡng vẹn nguyên

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI