Cách làm bánh khoai mì hấp thơm ngon đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Bánh khoai mì hấp là món ăn quen thuộc từ thuở nhỏ, vậy bạn đã biết cách làm chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Chuẩn bị
60 phút
Xử lý
45 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một chiếc bánh khoai mì mềm mịn, thơm ngon trong mùa hè nóng nực này? Vậy hôm nay, Bách hóa XANH sẽ cùng các bạn học cách làm bánh khoai mì hấp nhé.

Đầu tiênNguyên liệu làm bánh khoai mì hấp

Nguyên liệu làm bánh khoai mì hấpNguyên liệu làm bánh khoai mì hấp

Lời khuyên tốt
– Để chọn được bột sắn dây ngon nhất, bạn nên chọn những củ tươi, cứng, có hình dáng thẳng, vỏ mỏng. Bạn có thể dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ của khoai, nếu thấy bên trong có màu hồng nhạt thì chọn vì đây là những củ khoai mới đào nên ăn sẽ ngon hơn.
– Nên tránh mua sắn có nốt ruồi, mốc, mầm và nhiều đốm đen trên thân vì loại sắn này không đảm bảo chất lượng và có thể gây ngộ độc cho cơ thể khi ăn.

Xem Thêm  2 cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị với chân giò mộc nhĩ | Comthochay.Vn

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sắn nướng

2Cách làm bánh khoai mì hấp

Bước 1 Chuẩn bị bột sắn và nạo

Chuẩn bị bột sắn và nạoChuẩn bị bột sắn và nạo

Sau khi mua Tapioca, bạn Rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng dài 5-7 cm. Tiếp theo Ngâm khoai tây ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm Với nước sạch để loại bỏ độc tố và vị hăng.

Sau đó bạn Vớt ra và dùng dụng cụ nạo để nạo bột sắn. Sau đó, bạn cho phần bột sắn đã xay lên một chiếc khăn (hoặc vải mỏng), rồi lọc lấy hết nước bột sắn. Cuối cùng, cho phần bột sắn đã ép vào bát.

Lời khuyên tốt
Bạn để nước bột sắn dây trong vòng 15 phút cho tinh bột sắn lắng xuống đáy rồi lấy phần tinh bột đó trộn đều bánh để bánh được thơm ngon hơn.

Bước 2 Chuẩn bị đậu xanh và hấp chín

Đậu xanh hấpĐậu xanh hấp

Đậu xanh vo sạch, Ngâm trong nước khoảng 3-4 giờ. Tiếp theo, Cho đậu xanh lên xửng hấp khoảng 15 – 20 phút. Cho đến khi mềm rồi lấy ra hộp để nguội.

Bước 3 Thêm bột sắn dây

Trộn đều bột sắn dây và đậu xanhTrộn đều bột sắn dây và đậu xanh

Trong một chiếc bát lớn, bạn đặt bát đậu xanh đã nấu chín mềm và bột sắn đã phủ đầy tinh bột.. Sau đó bạn ½ Thêm một thìa cà phê muối, 2 hạt vani, 1 cốc sữa đặc, 300 g đường, 400 ml nước cốt dừa Sau đó trộn đều.

Xem Thêm  Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc | Comthochay.Vn

Bước 4 Bánh khoai mì hấp

Lót lá chuối và đổ bột sắn dây ra rổ.Lót lá chuối và đổ bột sắn dây ra rổ.

Trước khi hấp bánh, lót khay một ít lá chuối và quét dầu ăn lên mặt khay. Sau đó, từ từ đổ bột sắn dây đã trộn vào, dàn đều để thành phẩm có màu đẹp mắt hơn.

Hấp bánh trong vòng 30 phút cho đến khi bánh chín vàng.Hấp bánh trong vòng 30 phút cho đến khi bánh chín vàng.

Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho Hấp bánh trong 30 phút Cho đến khi bánh mềm, vàng đều.

3Sản phẩm hoàn thiện

Bánh khoai mì hấpBánh khoai mì hấp

Món bánh khoai mì hấp có màu vàng óng ả, phần nhân mềm mịn quyện với vị bùi béo của đậu xanh sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Cùng vào bếp sớm và làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sắn nướng

Bách hóa XANH đã chia sẻ trên đây về cách làm bánh khoai mì hấp thơm ngon. Hi vọng với công thức trên bạn có thể hoàn thành món bánh đơn giản này tại nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud