Cách làm bánh khọt ngon từ bí quyết pha bột và đổ bánh đơn giản nhất | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm với nhân tôm thịt vô cùng hấp dẫn. Hướng dẫn cách làm bánh khọt giòn ngon tại nhà, đặc biệt là cách làm và đổ bột đơn giản nhất.

Bánh khọt là món bánh của người miền trung với cách làm đơn giản nhưng rất ngon. Bánh được làm bằng bột chiên giòn, nhân tôm, thịt muối, nước mắm chua ngọt. Cách làm bánh bông lan giòn ngon quan trọng là khâu trộn bột và đổ bánh.

Ever’s Kitchen hướng dẫn bạn cách làm bánh khọt giòn ngon cực dễ, cách làm bột và cách đổ bột chiên giòn nhanh chóng, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu để làm món ngon ban khọt

– 300 gram tôm

– 100 gram thịt băm

– 200 gram mực

– 250 gram bột gạo

– 70 gram cơm nguội

– 200 ml nước cốt dừa

– 50 gram bột chiên giòn

– 2 cái mộc nhĩ

– 6 củ hành tím, 2 củ tỏi, một ít hành lá, 2 quả ớt xanh.

– 10 gam bột nghệ

– 200 ml nước dừa tươi

– 1 thìa tinh bột sắn

– 1 quả trứng gà

– Gia vị làm Bánh Khọt: Muối, Nước mắm, Dấm, Bột ngọt, Tiêu đen, Đường

– Rau: cải bẹ xanh, rau thơm, húng quế, xà lách, xà lách

– Dụng Cụ Làm Răng: Khuôn Bánh …

Xem Thêm  Cách làm mắm tép thơm ngon, chuẩn vị, cực đơn giản ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ phương pháp trộn bột và đổ bánh đơn giản - 1

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ phương pháp trộn bột và đổ bánh đơn giản - 2

Nguyên liệu dễ làm để làm món ngon ban kho

Làm bánh xèo tôm, thịt, mực

Bước 1: Chuẩn bị hành, tỏi và các loại rau ăn kèm

– Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

– Sò điệp ngâm chua, rửa sạch rồi đầu hành, phần lá thái nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

– Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch.

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ bí quyết trộn bột và đổ bánh cực đơn giản - 3

Mộc nhĩ ngâm nước rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

– Tôm bỏ đầu, bỏ vỏ, rút ​​chỉ đen rồi rửa sạch. Nếu tôm nhỏ, bạn không cần bỏ vỏ mà chỉ cần cắt bỏ đầu.

– Cho tôm ra bát riêng, thêm 1/2 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tím băm và 1 thìa thịt băm vào, đảo đều.

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ phương pháp trộn bột và đổ bánh đơn giản - 4

Tôm làm sạch và ướp gia vị

Bước 3: Mực chính

– Vớt đầu mực ra, lấy ống mực ra và lau mắt, rửa lại bằng nước muối pha. Cắt mực theo hình tròn. Cho mực ra bát riêng.

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ phương pháp trộn bột và đổ bánh đơn giản - 5

Mực rửa sạch cắt miếng tròn vừa ăn.

Bước 4: Ướp thịt băm

– Cho thịt xay ra bát riêng, trộn đều với 3/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê thịt băm, mộc nhĩ và tiêu đen.

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ phương pháp trộn bột và đổ bánh đơn giản - 6

Ướp thịt băm, mộc nhĩ

Bước 5: Chiên

– Băm nhuyễn hành tím và tỏi rồi cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín thì múc ra bát để riêng.

– Vẫn chảo tôm, thêm dầu ăn rồi cho thịt băm vào đảo đều, để ra bát riêng.

– Tiếp tục cho mực vào xào chín tới. Múc ra bát riêng.

Cách Làm Khọt Rừng Thơm Ngon Từ Bí Ẩn Dễ Trộn Bột Và Đổ Bánh - 7

Cho tôm, mực, thịt băm vào xào

Cách làm bột khat

Bước 1: Cho 70 gam cơm nguội vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ bã để lại phần cơm mịn.

Xem Thêm  Cách luộc gan lợn vẫn giữ được độ giòn sạch mùi hôi tanh | Comthochay.Vn

Bước 2: Trong một âu lớn, bạn cho 250 gam bột gạo tẻ, 50 gam bột chiên xù, 500 ml nước lọc, 10 g bột nghệ và 100 ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. được hòa tan hoàn toàn. Để bột nghỉ 1 giờ. Sau đó ấn bột để bột được mịn.

Bước 3: Sau khi rây bột xong, bạn cho 1 quả trứng, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào khuấy đều cho tan.

Cách Làm Cháo Rừng Cực Ngon Từ Cách Trộn Bột Và Đổ Bánh - 8

Cách nấu bánh khọt nước cốt dừa

– Đổ 100 ml nước cốt dừa còn lại vào hộp, thêm 1 muỗng canh bột sắn dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây tan hết. Để lửa nhỏ, bắc lò khi nước cốt dừa hơi nóng, khuấy liên tục, đến khi nước cốt dừa sánh lại thì cho một chút muối vào, khuấy đều rồi tắt lò.

Cách làm bánh khọt rừng ngon từ phương pháp trộn bột và đổ bánh đơn giản - 9

Nước cốt dừa nấu đặc sệt

Cách đổ khota pitha

Bước 1: Đặt chảo nướng trên lửa lớn cho đến khi nóng thì giảm lửa, cho dầu ăn vào từng khuôn nhỏ, thoa dầu mỡ toàn khuôn để bánh không bị đọng trong khi đổ bánh. T dính

Bước 2: Đầu tiên bạn đổ dầu nóng vào khuôn khoảng 1/3 khuôn.

Bước 3: Khi bột chín lần 1, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào và nhào đều hai đầu của chảo bánh rồi cho thêm một ít bột mì vào chờ chín.

Cách Làm Bánh Rừng Ngon Dễ Dàng Từ Bí Quyết Trộn Bột Và Đổ Bánh - 10

Một cách dễ dàng để làm món khota pitha

Bước 4: Lớp bột bánh thứ 2 đã chín, bạn cho một chút nước cốt dừa, rắc thêm ít ruốc đã cắt nhỏ lên trên rồi cho một ít bột bánh lọt vào. Đồng thời cho nhân tôm, thịt, mực vào (có thể cho 1 nhân bánh hoặc 1 loại nhân tùy ý thích mỗi loại nhân bánh).

Xem Thêm  Cách Làm Kem Khoai Môn Không Cần Máy Béo Bùi Ngon Miệng | Comthochay.Vn

Bước 5: Đậy nắp khuôn bánh lại và đun ở lửa nhỏ, khi bánh chín vàng thì lật mặt bánh, đợi bột sôi thì lấy bánh ra. Lặp lại cho đến khi bột và nhân được sử dụng.

Cách làm nước chấm kho quẹt rừng như thế nào?

– Băm nhỏ vài nhánh tỏi. Ớt băm nhỏ.

– Cho 100 ml nước dừa tươi, 100 ml nước mắm, 100 g đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan, nấu đến khi đường tan hết thì tắt lửa. Tiếp tục cho 30 ml giấm vào, khuấy đều và đợi nguội. Thêm tỏi băm và tiêu băm là hoàn thành nước chấm ban khọt.

Cách Làm Khọt Rừng Cực Ngon Từ Bí Quyết Trộn Bột Và Đổ Bánh - 11

Nước chấm Bún Khít chua ngọt

Kết thúc và tận hưởng khu rừng

Sau khi đổ bánh ra đĩa, bánh vàng giòn đẹp mắt. Nhân tôm thịt thú vị, ăn kèm với rau sống, nước chấm chua ngọt rất ngon.

Cách làm bún ngon nhất là phải có độ giòn nhẹ bên ngoài và xốp bên trong. Nhân bánh đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, béo béo của nước cốt dừa.

Cách Làm Bánh Rừng Ngon Dễ Dàng Từ Bí Quyết Trộn Bột Và Đổ Bánh - 12

Bánh khat giòn ngon ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt

Bí quyết làm bánh Tây Nguyên giòn ngon

– Ở công thức bột mì trên, cơm nguội và trứng đã được sử dụng, đây chính là bí quyết giúp món khọt rừng thơm ngon, giòn rụm.

– Giòn bên ngoài ổ bánh, xốp bên trong thì bạn đổ bột làm 3 lần.

– Ngoài cách làm bánh xèo tôm thịt, mực bạn có thể thay thế bằng nhân trứng cút hoặc có thể làm bánh khọt chay. Cách làm bánh khọt chay là nguyên liệu bột mì không bao gồm trứng gà, chỉ dùng nấm hương, mộc nhĩ và đậu xanh làm nhân.

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để chế biến món chuối ngon. Ngoài việc sử dụng bột gạo, bạn cũng có thể sử dụng bột năng để làm bánh cũng rất ngon và dễ làm.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-khot-ngon-tu-bi-quyet-pha-bot-va-do -…

Cách làm bánh lọt nước cốt dừa miền tây giòn ngon

Là một tín đồ ăn uống, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên khọt rừng miền Tây. Chuối giòn, ngon, càng ăn đa dạng càng hấp dẫn và …

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud