Cách làm bánh lá mít rau mơ đặc sản miền Tây cực đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh mít lá mơ là thức quà dân dã của người miền tây. Cách làm bánh tét lá mít vừa dễ, nguyên liệu cũng dễ như chính người dân nơi đây.

Bánh lá mít – Đặc sản miền Tây

Bánh lá mít, Món quà đặt bánh của người miền Tây sông nước. Bánh Lá Mít hay còn gọi là bánh rau mơ, đây được coi là một trong những đặc sản nơi đây mà ai đi xa cũng nhớ mãi. Dù đã trưởng thành bao nhiêu năm, người ta vẫn thưởng thức món bánh này không chỉ để giải cơn khát mà còn để nhớ về một số kỉ niệm tuổi thơ. Nguyên liệu làm bánh rất dân dã, nhưng sự hòa quyện rực rỡ giữa các hương vị và dưới sự tinh túy của đất trời đã tạo nên sự “tương tư” cho nhiều món ăn gần xa.

Cách làm bánh tét lá mít miền tây

Gọi là bánh mít nhưng cũng gọi là bánh rau mơ. Vì được làm từ lá mơ, sau đó được gói bằng lá mít. Điều này chứng tỏ người miền Tây có tài sử dụng rau trong nấu ăn. Sau khi bột gạo được quết nhuyễn với nước cốt lá mơ, nên phết bột lên mặt sau của lá mít để tạo điểm nhấn cho bánh khi các gân lá bốc hơi. Người ta quết một ít mỡ lên lá trước khi rải bột để bánh dễ bóc rồi xâu phần cuống lá lên trên đầu lá để gói bánh, bay hơi nước. Sau đó, bánh được bóc vỏ và đổ nước cốt dừa. Vừa ăn vừa cảm nhận được vị mát, dẻo của bánh, vị thơm của bột gạo và chung rau mơ, thịt sợi dừa, nước cốt dừa beo béo.

Xem Thêm  Cách làm pizza xúc xích lớp vỏ dày, giòn thơm | Comthochay.Vn

Bánh lá mít đặc sản miền tây

Nguyên liệu làm bánh mít hoa mai

+ Bột bánh: Bột làm bánh lá mít sẽ là hỗn hợp của bột gạo tẻ, bột nếp và bột sắn dây theo tỷ lệ nhất định.
+ Đường: Tăng thêm hương vị cho bánh. Đây không phải là bánh nên chỉ cho một lượng vừa phải
+ Muối tinh: 1 thìa cà phê
+ Lá mơ: Có hai loại lá mơ là lá mơ rừng và lá mơ lông. Người miền Tây thường sẽ dùng lá mơ rừng với mùi hương đặc trưng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng lá mơ lông cũng không có nhiều tác dụng.
+ Lá mít: Cái này nữa. Một yếu tố khá quen thuộc có sẵn trong vườn
+ Nước cốt dừa: Dùng một phần trộn với bột để tạo vị thơm béo. Và khi thưởng thức tráng bánh bằng nước cốt dừa. Bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, nhưng nếu có thời gian, hãy tự làm nước cốt dừa vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
+ Đậu phộng rang: 100 g

Bánh lá mít đặc sản miền tây

Cách làm bánh mít hoa mai

Bánh mít lá mơ là thức quà dân dã của người miền tây. Cách làm bánh tét lá mít vừa dễ, nguyên liệu cũng dễ như chính người dân nơi đây.

Chuẩn bị 30 Phút

Nấu nướng Người đầu tiên Giờ 15 Phút

Khẩu phần ăn 6

Bánh tráng lá mít

  • Cho bột gạo, bột nếp, bột sắn dây, muối, đường vào âu trộn đều. Thêm một bát nước lá mơ và trộn đều

  • Cho nước cốt dừa vào từ từ và không dính tay cho đến khi được hỗn hợp bột mịn, mềm. Điều chỉnh bằng cách thêm nước lọc hoặc thêm bột khô

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm bột nếp khô đơn giản cho mọi món bánh ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Gói bánh lá mít

  • Quết một ít bột năng lên mặt ngoài của lá mít (để khi bánh chín nổi rõ những đường gân lá) Ấn nhẹ cho bột bao đều mặt lá.

  • Cuốn lá mít. Dùng xiên nhọn để ghim hoặc có thể dùng tăm để ghim bánh.

Thưởng thức bánh lá mít

  • Khi hấp bánh lá mít xong, bạn lấy bánh ra, bỏ lá mít. Xếp bánh lá mít ra đĩa. Thêm nước cốt dừa, đậu phộng chiên giã nhỏ và thưởng thức

  • Bánh lá mít thành phẩm dẻo, có mùi thơm đặc trưng của bột gạo và lá mơ. Thêm nước cốt dừa hơi béo và thịt đậu phộng đã chiên. Chỉ cần nếm thử thôi là “sẽ nhớ nhau cả đời”. Bánh ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn có thể hấp cách thủy cho nóng.

Cách làm bánh lá mít Cách làm khá đơn giản, dù bạn không phải là dân miền tây thực thụ vẫn có thể làm được món bánh này. Ngoài cách dùng lá mít, bạn có thể dùng lá dứa, lá dừa, lá bưởi có trong vườn nhà. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud