Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà thơm ngon đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Ổ bánh mì dày, giòn đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống của người Việt. Bỏ túi ngay cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon tại nhà nhé!

Bánh mì là loại bánh quen thuộc và thông dụng của người Việt Nam, bánh mì có nhiều cách chế biến khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của mọi người. XANH BHAG hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nóng giòn tại nhà.

Bánh mỳ

Chuẩn bị
20 phút
Xử lý
90 phút
Vì mục đích này
2 – 3 người

Đầu tiên Nguyên liệu làm bánh mì thô

Nguyên liệu làm bánh mì thôNguyên liệu làm bánh mì thô

2 Cách làm bánh mì dày

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Khuấy đều bột nở với đườngKhuấy đều bột nở với đường

Lăn bột trong tô lớn cho đến khi mịn, để riêng. Tiếp theo, bạn trộn Trong một cốc men, thêm 200 ml nước lọc, nửa thìa muối và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Trộn bộtTrộn bột

Sau khi men tan hết, bạn đổ một chén men vào âu bột, sau đó trộn đều bột đến khi thành hỗn hợp đặc, sền sệt.

Xem Thêm  Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà | Comthochay.Vn

Bước 2 Bột

Bột tráng và bột trángBột tráng và bột tráng

Sau khi trộn bột xong, bạn cho bơ không muối vào và dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn, căng và đàn hồi thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô để ủ bột. 30 phút.

Chia bộtChia bột

Bởi vì 30 phútBạn lấy bột ra và chia thành các phần bằng nhau, dùng cây lăn bột để cán dẹt từng phần và điều chỉnh hình bầu dục hay viên nang tùy theo sở thích.

Cán mỏng bột và tạo hìnhCán mỏng bột và tạo hình

Dùng dao rạch nhẹ ở giữa từng viên bột và chuẩn bị nướng.

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cũng giống như trên, bạn cũng có thể đặt bánh.

Nhẹ nhàng cắt miếng bột ở giữaNhẹ nhàng cắt miếng bột ở giữa

Bước 3 Hoàn thành

BeckBeck

Bạn xịt một ít nước lọc vào lò rồi cho bánh vào lò nướng 200 độ C Phía trong 15-20 phút Một chiếc bánh nướng. Cuối cùng, bạn đeo bao tay vào và lấy bánh ra khỏi lò nhé!

3 Sản phẩm hoàn thiện

Bánh mới ra lò, giòn, thơm, ngonBánh mới ra lò, giòn, thơm, ngon

Bánh mới ra lò, bên trong giòn tan, thơm phức, bạn có thể nhâm nhi với xúc xích, thịt nguội hoặc chấm với sữa đặc để ăn kèm.

Nếu bạn không có lò nướng hoặc nồi chiên không khí, bạn có thể xem công thức cách làm bánh mì không cần lò nướng.

Trên đây là cách làm bánh dày ngon, chúc các bạn thành công khi tự làm bánh dày tại nhà.

Xem Thêm  Cách cắm hoa hồng đẹp ngày 20/10. Các dạng cắm hoa đặc sắc | Comthochay.Vn

Có thể bạn quan tâm

Mua đường tại Bách hóa XANH

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud