Cách làm bánh mì nguyên cám bổ dưỡng, ăn cực healthy | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh mì là món ăn quen thuộc, tiện lợi nên được nhiều người ưa thích. Vào bếp cùng VNID và trổ tài nào Cách làm bánh mì nguyên hạt Thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

1. Cách làm bánh mì nguyên cám thơm ngon, bổ dưỡng

1.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Bột mì nguyên cám: 250 gram
  • Men tức thì: 3 g
  • Nước: 170 ml
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
Vật chất
Thành phần cho bánh mì nguyên cám

1.2. Cách làm bánh mì nguyên hạt

Bước 1: Trộn bột và nhào

  • Trộn đều: 250 gram bột mì nguyên cám, 1/2 thìa cà phê muối.
  • 3 g men nở liền, 10 ml dầu ăn, 110 ml nước rồi trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều vào nhau tạo thành bột nếp.
  • Đổ bột ra bàn và cho đến khi bột mịn, không dính tay, khi ấn xuống có độ đàn hồi tốt và màng bột căng.
Bột tiêu chuẩn
Khuấy đều cho đến khi bột kéo màng

Bước 2: Nướng bột và tạo hình bánh.

  • Lăn bột trong tô một lần nữa và dùng màng bọc thực phẩm phủ lên.
  • Tiếp tục nướng bột trong khoảng 40-60 phút ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Lấy bột ra nhào lại khoảng 3-5 phút cho đến khi bột nở đều.
  • Dùng dao chuyên dụng chia đều bột rồi tạo hình bánh mì theo ý thích.

Bước 3: Nướng bánh

  • Với nồi chiên không dầu
    • Làm nóng nồi chiên không khí ở 150 độ C trong khoảng 5 phút trước khi nướng.
    • Cho bánh vào khuôn sau đó cho vào nồi chiên nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 20 phút.
Beck
Nướng bánh mì nguyên cám trong nồi chiên không dầu
    • Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút trước khi nướng.
    • Đặt bánh mì lên khay nướng và nướng bánh mì ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 25 phút.
Nướng
Nướng bánh mì nguyên cám trong lò vi sóng

1.3. Sản phẩm hoàn thiện

  • Bánh mì nguyên cám dù nướng trong nồi chiên không dầu hay lò vi sóng đều có bề mặt vàng, giòn và rất đẹp mắt.
  • Bên trong ruột nhân lúa mì có màu xám nhạt đặc trưng, ​​có mùi thơm nhẹ, được dùng làm món ăn sáng hoặc ăn vặt rất tiện lợi lại nhiều chất dinh dưỡng.
Sản phẩm hoàn thiện
Thành phẩm là bánh mì ngũ cốc thơm ngon và đẹp mắt

2. Mẹo làm bánh mì giòn ngon

  • Khi bánh chín đều, giòn và không bị cháy, khi nướng khoảng 5 phút thì lấy bánh ra xịt một chút nước lên mặt bánh để tạo độ ẩm.
  • Khi nướng xong bánh mì của bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát và chỉ nên sử dụng trong khoảng 3 – 5 tiếng vì bánh mì sẽ mất độ ẩm, khô, cứng lại.
  • Muốn để bánh mì được lâu thì bánh mì các bạn nên để trong túi zip, túi buộc kín và để nơi thoáng mát, khoảng 1 tuần là có thể dùng được. Khi ăn, cho bánh mì vào lò nướng, nồi chiên không khí hoặc áp chảo khoảng 1-2 phút, bánh mì sẽ mềm và giòn trở lại.

3. Ăn bánh mì nguyên cám có béo không?

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100gr bánh mì nguyên cám cung cấp khoảng 247,1 calo.
  • Lượng calo này thấp hơn nhiều so với các loại bánh mì khác: bánh mì ngọt, bánh mì làm từ bột mì trắng,… nên nếu bạn sử dụng bánh mì nguyên cám với lượng thích hợp sẽ không gây béo.

Tôi hy vọng bạn sẽ thành công qua những chia sẻ trên Cách làm bánh mì nguyên hạt Với các bước rất đơn giản. Ghé qua Cửa hàng Vinmart để mua tài liệu chất lượng hoặc tải ứng dụng VinID và không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn.

Biểu ngữ CTA bơ và sữa trứng 750

Xem Thêm  Cách làm lạc rang muối giòn ngon chỉ với hai bước | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud