Cách làm bánh mì tươi tại nhà vừa ngon lại hấp dẫn chẳng cần ra hàng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Cách làm bánh mì tươi tại nhà với công thức bột mì đúng cách cho ra lò những mẻ bánh vừa thơm, vừa giòn và có màu vàng rất hấp dẫn.

Bánh mì tươi thường được người Việt Nam ăn nhiều nhất là vào bữa sáng. Bánh có chứa bột, men, có màu vàng đặc trưng và mùi thơm đặc trưng của ruột bánh mềm. Cách làm bánh mì cũng dễ dàng, công thức làm bánh mì bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh mì tươi

(5-6 miếng thành phẩm)

– 400 gm bột mì đa dụng (bột mì thường)

– 6,5 gam men nâu (tức là men bánh mì)

– 7 gam đường

– 3 gam muối

– 180-200 ml nước ấm

– 25 gam dầu ăn

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh:

+ Có thể thay bột mì đa dụng bằng bột bánh mì. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bột mì đa dụng hút nước ít hơn nên khi nghiền lượng nước có thể sẽ ít hơn một chút.

+ Có thể pha sữa tươi hoặc nửa nước nửa sữa không đường ấm thay cho nước ấm rồi đun. Sử dụng sữa giúp bánh thơm ngon hơn.

Xem Thêm  Cách kho cá ngon miền Bắc đơn giản mà đậm đà, đúng vị | Comthochay.Vn

+ Khi dùng sữa tươi có đường, nên giảm lượng đường trong nguyên liệu.

+ Có thể thay bơ cho dầu ăn, nếu dùng bơ thì bánh sẽ thơm hơn, nhân bánh bên trong vàng hơn.

Bước 1: Thêm bột mì

– Đánh đều tất cả các nguyên liệu trên trong một tô lớn. Thử nhào bột cho đến khi bạn được một khối dẻo, dẻo, đàn hồi, hơi ướt nhưng dính tay là được. Bột bây giờ có thể được kéo thành một màng mỏng.

Ghi chú:: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau nên bạn phải chú ý trong khi pha. Nếu bột quá ướt, hãy thêm một chút bột mì khô, và nếu bột quá khô để đạt được độ đàn hồi cao nhất, hãy thêm một chút nước hoặc sữa.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà mà không cần ra hàng vừa ngon vừa thú vị - 1

Cách làm bánh mì tươi tại nhà không cần bán vừa ngon vừa thú vị - 2

Cho bột vào vo viên mịn không dính tay.

Bước 2: Nướng bột

– Sau đó, phết một lớp dầu mỏng vào chảo rồi cho bột vào để bột không bị dính. Dùng khăn ẩm đậy bột lại sau đó cho bột vào chỗ ấm như lò nướng khoảng 45-50 phút để bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà mà không cần ra hàng vừa ngon vừa thú vị - 3

Để bột nổi lên trên trước khi tạo hình bánh.

Bước 3: Tạo hình bánh mì tươi

Chia bột thành 5-6 phần nhỏ. Sau đó cán mỏng bột. Cố gắng làm cho các cạnh của miếng bột nhỏ hơn một chút và vuốt vào giữa để nó lớn hơn.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà mà không cần ra hàng vừa ngon vừa thú vị - 4

– Cho bột vào khay có lót giấy thấm dầu mỡ hoặc khay dài như trong hình. Nướng trong 20 phút để bánh nở ra.

Xem Thêm  Cách nấu canh chua cá hồi Ngon Ko tanh, Cả nhà đều khen | Comthochay.Vn

– Bây giờ xịt nước lên bánh rồi dùng lưỡi dao sắc cắt theo đường thẳng hoặc chéo trên bề mặt bột của bánh.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà không bán cực ngon và hấp dẫn - 5

Lưu ý: Nên làm nhiều lát và mỗi đường sâu khoảng 0,5-0,7 cm vì bánh nở đều sau khi nướng.

Bước 4: Nướng bánh mì

– Nướng bánh mì tươi trong lò: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 10 phút. Sau đó đặt khay bánh vào giữa lò, nướng khoảng 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng. Tắt lò và lấy bánh ra.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà vừa ngon vừa bổ - 6

Những mẻ bánh ra lò có màu vàng đẹp mắt.

– Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: Để bảo vệ bánh không bị nứt, hãy xịt nước vào bánh trước khi nướng bằng nồi chiên không khí. Nướng trong 10 phút ở 170 độ. Sau đó lấy bánh ra xịt thêm một chút nước và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 10 – 12 phút. Vỏ bánh trông vàng ruộm, chín vàng thơm.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà vừa ngon vừa bổ - 7

Nướng bánh bằng nồi chiên không khí Chú ý kích thước nồi khi lặn bánh.

Vui thích

Đặt bánh ra đĩa / rổ. Khi ăn có thể ăn chấm với sữa hoặc ăn với xá xíu … Nhìn chung là ngon, bánh có vỏ hơi giòn, ruột mềm ngọt, dậy mùi thơm ngon.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà mà không cần ra hàng vừa ngon vừa thú vị - 8

Một mẻ bánh vàng thơm ngon do chính tay bạn làm tại nhà

Lưu ý khi làm bánh mì

– Nếu dùng men khô thì dùng nước nóng để kích thích men tạo bột nở. Bread East hay còn được gọi là Đông khô. Không thay thế nó bằng một thành phần quan trọng, bột nở hoặc muối nở (chẳng hạn như bột nở hoặc muối nở).

Xem Thêm  Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa | Comthochay.Vn

– Để bánh mì ngon hơn, nên cho bột mì nổi lên trên. Vì vậy, cần nướng bột ở một nơi để giữ ấm.

– Để kéo dài bánh mì, bạn cũng cần tạo một vết cắt sâu bằng một lưỡi dao sắc.

– Loại bột bạn sử dụng và lượng nước khi làm không được chỉ định do quá trình xay bột. Khi bột đã khô, cho thêm nước. Nếu bạn dùng bột mì đa dụng hút ít nước thì cần giảm bớt.

Cách làm bánh mì tươi tại nhà không bán cực ngon và thú vị - 9

Chúc các bạn thành công và cách làm bánh mì tươi ngon nhé!

Cách làm bánh mì tại nhà rất đơn giản, công thức bột mì trên có thể tăng giảm tùy theo số lượng bánh làm. Bánh phải vàng, giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4,5 / 5

Nguồn: http: //khampha.vn/bep/cach-lam-banh-mi-tuoi-tai-nha-vua-ngon-lai-hap-dan-chang-can-ra-h …

Bữa sáng là một bữa ăn rất quan trọng - nó có thể tạo nên hoặc phá vỡ một ngày của bạn

Bánh mì nào cũng dễ làm, ngon và hấp dẫn như bữa sáng ở khách sạn.

Theo Lâm An Đào (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud