Cách Làm Bánh Nhúng Truyền Thống Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy” | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh Sâu hay còn gọi là Bánh Hoa là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và lớp vỏ giòn tan vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh nhúng Không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm một mẻ bánh thơm ngon ngay tại nhà qua các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bánh sâu gây sốt một thời với lớp bánh mỏng, giòn, mùi thơm phức, vị béo ngậy của trứng và sữa. Món bánh này được gọi là “độc-lạ” vì trong quá trình làm bánh được “nhúng” vào chảo dầu cho nóng, sau đó nhúng qua bột cho vào nồi rồi nhúng qua dầu nóng cho đến khi bánh chín vàng. Màu nâu và sắc nét., Thật thú vị.

Bánh Sâu – Món ăn tuổi thơ gắn liền với nhiều người (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh nhúng Tuy đơn giản nhưng bạn có thể gặp trường hợp bột làm bánh không rời khỏi khuôn, hoặc bột không dính khuôn, bánh vừa nhúng vào dầu bị cháy … (DLBAAu) Đọc ngay công thức dưới đây, chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh

  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Bột mì đa dụng: 150 g
  • Bột mịn: 100 g
  • Đường cát trắng: 100 g
  • Nước cốt dừa: 100 g
  • Nước lọc: 300 g
  • Muối: 1 thìa cà phê
Xem Thêm  Mách cách làm giá đỗ bằng chai nhựa vừa nhanh vừa nhàn không ngờ | Comthochay.Vn

Cách Làm Bánh Nhúng Giòn Ngon

Sơ chế bột bánh ban đầu

Cho bột mì, bột gạo, đường cát trắng và muối vào âu trộn đều.

Hòa tan nước cốt dừa với trứng và nước lọc đã chuẩn bị. Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp này lên trên bột và khuấy đều cho đến khi bột tan đều và bột không còn bị chảy nữa.

Khuấy đều để tránh nhầm lẫn (Ảnh: Internet)

Khi bột mịn, bạn đổ nốt phần hỗn hợp còn lại vào khuấy đều lần nữa, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút. Nếu bột bị lỏng, bạn có thể lọc qua rây để loại bỏ các hạt rời.

Công đoạn chiên bánh

Đặt chảo vào lò nướng, thêm dầu và đun sôi. Nhớ là nên cho nhiều dầu vì bánh này rất dễ thấm. Khi dầu nóng, nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng lên.

Nhúng khuôn bánh vào dầu nóng (Ảnh: Internet)

Sau đó lấy khuôn bánh ra, lắc nhẹ cho bớt dầu rồi nhúng vào bát bột. Nhớ nhúng khuôn vào bột bánh, không nhúng khuôn vì sẽ khó lấy ra, chỉ nhúng vào khuôn để bột chín tách ra khỏi khuôn trong vài giây. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt.

Bánh sẽ tách khỏi khuôn (Ảnh: Internet)

Các bạn lưu ý trong quá trình nướng không được ngập khuôn bánh trong nước nếu không bột sẽ dính vào khuôn.

Hoàn thành và tận hưởng

Chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì lấy khăn giấy thấm bớt dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi hết bột. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút đường và siro, socola hoặc mứt trái cây thơm ngon. Thưởng thức bánh khi còn nóng!

Xem Thêm  10+ cách làm tôm chiên giòn lâu - cực dễ làm | Comthochay.Vn

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành lô Bánh nhúng truyền thống Xôi chiên giòn hấp dẫn cho cả nhà, công thức thật đơn giản phải không các bạn. Nào hãy vào bếp và thử tài làm bánh ngay thôi nào, có thể kể đến cách làm bánh lang thơm ngon để đổi vị cho cả gia đình bạn nhé. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud