Nhào bột với bơ

Vo tròn miếng bột, sau đó cho 50g bơ không muối lên trên cho mềm. bằng tay Nhào bột theo kỹ thuật gấp và kéo dài.

Đầu tiên, bạn gập đôi miếng bột lại, sau đó dùng mu bàn tay dàn mỏng miếng bột. Nhớ ấn và dàn mỏng bột, không được xẹp xuống.

Sau đó xoay bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15-20 phút cho đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

Các cách để xác định bột đạt yêu cầu:

  • Bột mịn, có độ đàn hồi tốt.
  • Bột không dính tay: Khi ấn vào có cảm giác hơi dính nhưng bột không dính tay khi nhấc ngón tay lên.
  • Có thể kéo bột thành một màng mỏng mà không bị rách
  • Kiểm tra bột bằng khung cửa sổ. Bẻ phần bột ra, kéo căng. Nếu bột tạo thành một màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng.

Tiếp theo, cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm phủ lên. Tiếp theo, bạn đặt bát bột này vào lò nướng, cho 1 cốc nước nóng bên cạnh, đóng cửa lò (không mở lửa) và để bột nở trong 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Chuyển tiền ra nước ngoài: Bạn có thể kiểm tra xem bột đã nghỉ chưa bằng cách dùng tay ấn sâu vào bột. Nếu vẫn giữ nguyên vết lõm là được.

Xem Thêm  Tháng cô hồn kiêng gì? 17 điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud