Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều chị em phụ nữ coi là thức uống rất tốt để chăm sóc sắc đẹp. Nếu sữa đậu nành khiến bạn cảm thấy ngán, đừng ngại trổ tài với cách làm bánh dẻo đậu nành mát lạnh ngày hè được chia sẻ dưới đây.

Pudding được coi là món tráng miệng rất phổ biến ở các nước phương Tây, được chế biến theo nhiều cách khác nhau với các nguyên liệu khác nhau. Bánh pudding không chỉ có nhiều hương vị thơm ngon như pudding socola, pudding trà xanh hay kết hợp với trái cây mà đôi khi người ta còn dùng gan, lạp xưởng để làm nên những chiếc bánh thơm ngon.

Hãy thử trổ tài biến tấu cách làm bánh pudding đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng

Trong mùa hè nóng nực này, bạn hãy thử làm món pudding mát lạnh với vị sữa đậu nành quen thuộc. Không chỉ thơm ngon, thanh mát, hấp dẫn cả nhà, món bánh này còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách làm pudding đậu nành khá dễ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

vật chất

  • Sữa đậu nành: 300 ml
  • Đường: 15 gam
  • Kem whipping: 130 gram
  • Lá gelatin: 7 gam
  • Mật ong: 1 nhúm

Hướng dẫn cách làm bánh pudding đậu nành

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.

Đun sữa trên bếp cho đến khi sữa ấm nhưng không sôi.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho sữa đậu nành và đường vào đun sôi, nhớ khuấy liên tục để đường tan hoàn toàn. Khi sữa nóng thì tắt bếp. Ở giai đoạn này, bạn chú ý để sữa không bị sôi, trào một chút và đạt nhiệt độ ấm.

Xem Thêm  TocoToco - Trà sữa Quốc Dân - Cơ sở & Menu | Comthochay.Vn

Cho lá gelatine đã làm mềm vào sữa nóng

Bước 3: Sau khi lá gelatin nở mềm, bạn vớt ra và dùng tay bóp nhẹ cho hết nước. Sau đó thêm sữa ở bước 2 vào. Khuấy đều cho đến khi lá gelatin tan hết.

Bước 4: Cho kem tươi vào âu sữa, khuấy đều đến khi tan thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Dùng rây để lọc hỗn hợp cho đến khi mịn. Bước này khá quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến độ mềm của bánh. Sau khi có hỗn hợp mịn, đều, bạn có thể tùy ý cho vào khuôn hoặc ly cho đẹp mắt.

Bạn có thể cho hỗn hợp vào khuôn hoặc ly tùy theo sở thích

Ở công đoạn này, khi đổ hỗn hợp vào khuôn, nếu thấy các bọt khí nhỏ nổi trên bề mặt thì bạn dùng khăn vớt chúng ra để bề mặt bánh không bị rỗ khi đông lại là có thể thưởng thức được rồi. Một chút mật ong sẽ giúp bánh ngon hơn.

Cho bánh vào tủ lạnh để bánh không bị đông cứng để thưởng thức

Vậy là chúng ta đã có một món bánh pudding rất ngon và thú vị. Bánh pudding đậu nành rất dễ làm và dễ chế biến, với công thức này bạn có thể thay đổi cho một số nguyên liệu tùy thích. Chúc bạn may mắn với công thức làm bánh Âu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud