Cách Làm Bánh Sừng Bò Ngàn Lớp Mềm Xốp “Bất Bại” | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Bánh sừng bò được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, mềm của bơ và sữa. Với hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sừng bò ngàn lớp dưới đây, chắc chắn bạn có thể tự tay làm thành công món bánh xinh xắn này.

Nguồn gốc của lưỡi liềm

Tiền xu Còn gọi là bánh đa cua biểnxăng dầu (Từ French Croscent) Một chiếc bánh ăn sáng được làm từ Pâte Feuilletee (Bột xốp). Nó dường như có nguồn gốc từ Pháp, nhưng thực tế không phải vậy. Tiền xu lần đầu tiên xuất hiện ở Áo với cái tên “Kipfell ” (Hình bán nguyệt). Năm 1770, khi Công chúa Áo Marie Antoinette kết hôn với Hoàng tử Louis XVI, Hoàng tử của Pháp. Vì nhớ hương vị của chiếc bánh từ thị trấn của mình, công chúa đã yêu cầu đầu bếp làm chiếc bánh có kích thước và hương vị tương tự và gọi nó là bánh sừng bò.

Tiền xu

Cách làm bánh sừng bò Gọi là thành công, sau khi nướng, các lớp bánh được chia thành từng lớp riêng biệt. Bánh bên trong không dính mà phải căng và xốp, ruột bánh có lỗ thoát khí hình tổ ong tạo vân rất đẹp mắt.

Hàng ngàn chiếc bánh sừng bòBánh sừng bò ngon

Ngày nay, bánh sừng bò đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Ngoài những hương vị truyền thống, người ta còn biến tấu thêm sô cô la, mứt, trái cây … và có nơi còn nhân mặn cho bánh.

Nguyên liệu làm bánh sừng bò

+ Bột mì đa dụng: 400 gam
+ Trứng: 1 quả trứng lớn (55 g không vỏ)
+ Sữa tươi không đường: 180 g
+ Đường: 60 gam
+ Bơ không ướp muối: 80 gms
+ Men ăn liền: 8 gam
+ Muối tinh: 1 nhúm nhỏ

Dụng cụ:

+ Trộn bột
+ Muỗng gỗ hoặc máy trộn bột
+ Cán que
+ Máy trộn bột (nếu không có thì chuẩn bị bề mặt bột hoặc tấm silicone)
+ Khay nướng
+ Bút chì

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp

Bước 1: Thêm bột bánh sừng bò

– Cho bột vào âu trộn, thêm Men Hoa và trộn đều. Cho Muối và đường Lắc .

Xem Thêm  Mách bạn cách làm bánh tét lá cẩm đặc sản Cần Thơ siêu đẹp | Comthochay.Vn

– Thêm trứng, sữa Một lát sau Dùng thìa trộn đều. Khi tất cả mọi thứ đã kết hợp thành một quả bóng bột, sử dụng một spatula để kéo bột lên một mặt phẳng. Hoặc bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu này vào máy trộn rồi trộn từ từ với hỗn hợp bột trong vòng 5 – 6 phút.

bánh sừng bò nhồi

Khi nhào bằng tay, bạn lấy bột ra mặt phẳng và để bột nghỉ 10 phút. Nhào bột trong 15 phút cho đến khi bột mềm, mịn và dính tay. Kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bột và nó sẽ phồng lên ngay lập tức.

– Quét một lớp dầu ăn lên hộp đựng rồi cho bột mì vào. Che bột bằng màng bám và để bột nở cho đến khi bột nở gấp đôi. Quá trình này sẽ mất 40-60 phút tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Muốn kiểm tra bột đã tơi thì dùng ngón tay ấn vào khoảng 1-2 cm, nếu vết lõm vẫn giữ nguyên thì bột đã đạt. Nếu vết lõm lại phồng lên thì cần ủ trong thời gian dài hơn.

Bước 2: Cuộn bơ

– Bơ cắt nhỏ. Sử dụng 2 tờ giấy da, đặt bơ vào giữa. Sau đó, dùng cán cán mỏng bơ 6×9 cm dàn đều bơ theo hình chữ nhật. Bạn cũng có thể dùng dao phết kem để dàn đều (xem hình bên dưới). Sau đó, để bơ vào tủ lạnh 30 phút cho cứng lại

Cách làm bánh sừng bò bằng bột mì

– Khi ủ bột xong, bạn lấy ra, thoa nhẹ một lần nữa để bột bớt bọt khí. Dùng ghim cuộn lại thành hình chữ nhật 20x30cm

Cho bơ vào giữa miếng bột. Gấp cả hai mặt của phần bột thừa trong kem bơ như một chiếc phong bì. Sau đó, cán bột sao cho cạnh ngắn hướng về phía bạn, biến chúng thành các hình chữ nhật kích thước 20x30cm. Lặp lại động tác này 3 lần nữa, gấp bột – xen kẽ – cán mỏng. Đậy bằng giấy da và để trong tủ lạnh trong 1 giờ
(Bạn có thể xem hình để hiểu rõ hơn về bước này)

Cách rải một nghìn lớp bột trăng lưỡi liềm

– Lấy bột ra và lặp lại động tác gấp – Cán – Định kỳ – Lăn tiếp 3 lần bột lên trên. Sau đó lại cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
– Lúc này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và cho vào tủ lạnh thêm 6-7 tiếng. Bạn có thể ủ chúng qua đêm

Bước 3: Kích thước bánh sừng bò

Khi bột nghỉ đủ lâu, lấy ra khỏi tủ lạnh. Cán phẳng thành hình chữ nhật có kích thước 20x30cm. Sau đó, dùng dao sắc chia thành 12 hình tam giác. Chia đều để bánh có kích thước đều nhau, đồng thời dễ nướng.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bà Lai Đúng Chuẩn Từ A-Z | Comthochay.Vn

– Cuốn bánh từ mép lớn sang mép nhỏ. Phần cuối uốn cong nhẹ hai đầu

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp

Bước 4: Nướng crescents

– Xếp crescents đã hoàn thành vào khay có lót giấy da. Để bánh nghỉ 30 phút.

– Trong khi bánh nghỉ, trước tiên bạn vặn lò 180 độ.

– Đập 1 lòng đỏ trứng gà ra bát, thêm 1 thìa dầu ăn rồi đánh cho tan. Dùng cọ quét một lớp mỏng lên mặt bánh.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ và nướng thêm 10 phút nữa

Nướng lưỡi liềm cấp một nghìn

– Bánh làm xong, lấy ra rack cho nguội bớt. Có thể rắc một ít đường bột lên trên nếu muốn

Nướng bánh sừng bò

Nhìn chiếc bánh sừng bò nhỏ xinh nhưng có hàng ngàn lớp bơ và bột mì rất mịn. Cắn một miếng sẽ có cảm giác bánh mềm bên trong nhưng vỏ bánh hơi giòn. Đồng thời mùi bơ thơm phức ẩn hiện trong những lớp bột này mang đến cho chiếc bánh một hương vị thơm ngon đặc biệt. Ban đầu được gọi là bánh ngàn lớp vì nhờ quá trình cán bột và bơ mà có hàng trăm lớp bơ và bột thay thế nhau. Khi nướng, bơ sẽ tan chảy và phủ lên bánh, khiến bánh lan đều.

Cách làm bánh sừng bò

Tầng trên Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp Bếp Mina chia sẻ với bạn nào. Món bánh này không khó làm nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn vì thời gian ủ lâu và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, được thưởng thức chiếc bánh thơm ngon do chính tay bạn làm thì hoàn toàn xứng đáng. Chúc các bạn thành công!

Tiền xu

Cách làm bánh sừng bò

Tác giả: Bếp Minar

Bánh sừng bò được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, mềm của bơ và sữa. Với hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sừng bò ngàn lớp dưới đây, chắc chắn bạn có thể tự tay làm thành công món bánh xinh xắn này.

Chuẩn bị 15 Phút

Nấu nướng 30 Phút

Khẩu phần ăn 6 Bánh

Tài nguyên

Tài nguyên

  • 400 g Bột mì đa dụng
  • Người đầu tiên Hoa quả Trứng gà lớn
  • 180 g Sữa tươi không đường
  • 60 g Con đường
  • 80 g Bơ nhạt
  • số 8 g Hét lên tức thì
  • Người đầu tiên Cái nhúm nhỏ Muối tinh luyện

Công cụ

  • Trộn bột âu
  • Muỗng gỗ hoặc hỗn hợp bột mì
  • Lăn bột
  • Máy trộn bột (tùy chọn)
  • Khay nướng bánh
  • Stencil

Trộn bột lưỡi liềm

  • Cho bột mì vào âu trộn, cho bột nở vào trộn đều. Thêm muối và đường và khuấy đều.

  • Thêm trứng và sữa, sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều. Khi tất cả mọi thứ đã kết hợp thành một quả bóng bột, sử dụng một spatula để kéo bột lên một mặt phẳng. Hoặc bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu này vào máy trộn rồi trộn từ từ với hỗn hợp bột trong vòng 5 – 6 phút.

  • Khi nhào bằng tay, lấy bột ra và để trong 10 phút. Nhào bột trong 15 phút cho đến khi bột mềm, mịn và dính tay. Kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bột và nó sẽ phồng lên ngay lập tức.

  • Quét một lớp dầu ăn vào âu rồi cho bột mì vào. Che bột bằng màng bám và để bột nở cho đến khi bột nở gấp đôi. Quá trình này sẽ mất 40-60 phút tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Muốn kiểm tra bột đã tơi thì dùng ngón tay ấn vào khoảng 1-2 cm, nếu vết lõm vẫn giữ nguyên thì bột đã đạt. Nếu vết lõm lại phồng lên thì cần ủ trong thời gian dài hơn.

Xem Thêm  One One tự hào là nhãn hiệu bánh gạo được chọn mua số 1 Việt Nam | Comthochay.Vn

Cuộn bơ

  • Bơ cắt nhỏ. Sử dụng 2 tờ giấy da, đặt bơ vào giữa. Sau đó, dùng cán cán mỏng bơ 6×9 cm dàn đều bơ theo hình chữ nhật. Bạn cũng có thể dùng dao phết kem để dàn đều (xem hình bên dưới). Sau đó, để bơ vào tủ lạnh 30 phút cho cứng lại

  • Sau khi bột sôi, bạn lấy ra và nhào nhẹ một lần nữa để bớt bọt khí. Dùng ghim cuộn lại thành hình chữ nhật 20x30cm

  • Cho bơ vào giữa miếng bột. Gấp cả hai mặt của phần bột thừa trong kem bơ như một chiếc phong bì. Sau đó, cán bột sao cho cạnh ngắn hướng về phía bạn, biến chúng thành các hình chữ nhật kích thước 20x30cm. Lặp lại động tác này 3 lần nữa, gấp bột – xen kẽ – cán mỏng. Đậy bằng giấy da và để trong tủ lạnh trong 1 giờ

  • Lấy bột ra và lặp lại động tác gấp – lăn – luân phiên – lăn bột thêm 3 lần nữa trên cùng. Sau đó lại cho vào tủ lạnh 1 tiếng.

  • Lúc này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và cho vào tủ lạnh thêm 6-7 tiếng. Bạn có thể ủ chúng qua đêm

Bánh sừng bò tạo hình

  • Khi bột nghỉ đủ lâu, lấy ra khỏi tủ lạnh. Cán phẳng thành hình chữ nhật có kích thước 20x30cm. Sau đó, dùng dao sắc chia thành 12 hình tam giác. Chia đều để bánh có kích thước đều nhau, đồng thời dễ nướng.

  • Cuốn bánh từ mép lớn sang mép nhỏ. Phần cuối uốn cong nhẹ hai đầu

Nướng bánh sừng bò

  • Sắp xếp các crescents đã hoàn thành vào khay có lót giấy da. Để bánh nghỉ 30 phút.

  • Trong khi bánh nghỉ, đầu tiên bạn vặn lò 180 độ.

  • Đập 1 lòng đỏ trứng gà ra bát, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi đánh tan. Dùng cọ quét một lớp mỏng lên mặt bánh.

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ và nướng thêm 10 phút nữa

  • Bánh làm xong, bạn lấy ra rack để nguội. Có thể rắc một ít đường bột lên trên nếu muốn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud