Cách làm tiramisu Khá đơn giản nhưng thành phẩm lại mang đến sự hấp dẫn, dễ dàng chinh phục người thưởng thức bởi độ mềm, mịn và từng miếng ấn tượng, vị thanh mát tan ngay đầu lưỡi. Sự kết hợp của hương cà phê nồng nàn, rượu vang nồng nàn, lớp kem béo, mềm của bánh sampa tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Bánh Tiramisu Có mùi đặc trưng khó tìm thấy ở các nước khác Món ăn ngon Khác


Tiramisu “ghi điểm” với thực khách bởi sự cân bằng giữa hương vị ngọt ngào và vị đắng. Ảnh: Internet

Nguồn gốc và ý nghĩa của món ăn

  • Tiramisu Nó là một món tráng miệng nổi tiếng, được ưa chuộng trong thực đơn của các nhà hàng trên thế giới. Những chiếc bánh đến từ Ý mang đậm chất thơ, hội tụ đầy đủ những nét tinh tế của ẩm thực từ hương vị đến cách trình bày.
  • Chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa vì trong tiếng Ý “tiramisu” có nghĩa là “đón em” – “đưa em đi”, “đừng quên anh”, “nhớ đến anh”.

Các loại bánh Tiramisu: Ngày nay, ngoài cách làm cơ bản, các đầu bếp còn làm nhiều loại như: tiramisu socola, tiramisu sữa chua, dâu tây, mâm xôi, bia … hoặc sử dụng các loại bánh ngọt, bánh mì khác để thay thế bánh phu thê. Ngón tay (Bánh Sampa).

Phương pháp bảo quản: Sau khi làm xong cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng rồi dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày, trước khi ăn nên lấy ra để bánh mềm.

Xem Thêm  Những màu tóc nam xám khói đẹp được yêu thích nhất hiện nay | Comthochay.Vn

Giá bánh: Tùy thuộc vào kích thước Bánh Giá sẽ khác nhau, từ 180.000 – 350.000 đồng. Bạn có thể ghi rõ giá và kích thước bánh ở bảng bên dưới:

  • Vòng 20 cm: 180,000 VND
  • Trái tim 20 cm: 180,000 VND
  • Vòng 25cm: 250.000đ
  • Vòng 30 cm: 350,000 VND
  • Hình chữ nhật 25cm x 35cm: 350,000 VND
  • Một


Bánh hình trái tim rất thú vị

Ngay sau đây, DTBTAAu sẽ hướng dẫn bạn Công thức bánh tiramisu Hãy dành tặng cho người thân yêu của bạn một chiếc bánh ngọt ngào, thú vị.

Cách làm tiramisu không cần lò nướng

Vật chất

  • 300 ml kem tươi
  • 35 ml sữa tươi không đường
  • 50 gam đường
  • 20 ml rượu Kahlua
  • 500 gram phô mai mascarpone
  • Lòng đỏ của 3 quả trứng
  • 20 gam bột ca cao
  • 2 túi cà phê đen đậm
  • 1 túi Sampa (Ladyfinger hoặc Baloco Savardi)

Phải hành động

Làm kem tiramisu

Cho 40 gam đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh trứng, đánh đến khi lòng đỏ mịn và có màu vàng nhạt. Sau đó cho 300 ml kem tươi và 35 ml sữa tươi vào âu trứng khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây và nấu trên lửa vừa. Khi nấu, bạn khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Lọc hỗn hợp một lần nữa qua rây để đảm bảo kem mịn và sau đó để kem nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng.

Xem Thêm  Cách chọn và hướng dẫn sử dụng nước rửa mắt Eyebon W Vitamin Nhật Bản | Comthochay.Vn

Lấy 500 gram phô mai mascarpone cho vào bát, tán nhuyễn sau đó cho hỗn hợp kem đã nguội vào trộn đều. Lưu ý, để tránh bị kẹp, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho quá nhiều sẽ khiến hỗn hợp khó hòa quyện vào nhau.


Quy trình làm kem. Ảnh: Internet

Pha rượu cà phê

Rượu cà phê dùng để nhúng bánh được pha bằng cách pha 80 ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (cà phê espresso sẽ ngon hơn), sau đó cho 10 gam đường và 20 ml rượu kahlu vào khuấy đều.


Rượu cà phê nên còn ấm để bánh dễ ngấm. Ảnh: Internet

Làm nhân của bánh

Bánh sampa nhanh chóng nhúng cả hai mặt vào rượu cà phê pha sẵn, tránh để lâu. Nướng bánh Mềm, hỏng, không sử dụng được.


Nhúng nhanh bánh vào rượu cà phê. Ảnh: Internet

Trong bánh

Chuẩn bị khuôn bánh, đặt bánh sampa đã nhúng rượu cà phê vào tráng kín đáy khuôn (bánh nhúng chỗ nào thì đặt khuôn). Sau đó thêm kem Tiramisu Vào, làm phẳng bề mặt rồi xếp lớp bánh khác, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.

Sau khi làm xong, để trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ.


Cho chân vào bánh. Ảnh: Internet

Kết thúc và tận hưởng

Sau 8 tiếng, bạn lấy bánh ra và rắc một lớp bột cacao mỏng lên trên mặt bánh.

Nếu muốn trang trí bánh đẹp mắt hơn, bạn dùng 150 ml kem tươi, đánh bông lên rồi cho vào túi bắt kem, xếp theo sở thích, sau đó phủ cacao lên trên và thưởng thức.

Xem Thêm  Thực đơn cho trẻ mầm non đủ chất theo mùa con ăn ngon miệng | Comthochay.Vn


Bánh tiramisu hết rồi. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Bánh phải được giữ nguyên vẹn, cắt mềm nhưng không bị vỡ.

Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được vị mềm, ẩm, xốp, ngọt dịu, thơm nồng của rượu và quyện với một lớp bột cacao trên bề mặt bánh.

Là bánh nguội nên khi muốn ăn, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh.

Ghi chú:

  • Giá thành của Mascarpone’s khá đắt nên bạn có thể dùng cream cheese thay thế mà không lo ảnh hưởng đến hương vị của bánh.
  • Không nấu kem trứng ở nhiệt độ cao vì trứng sẽ chín quá và loãng.
  • Cách nhận biết kem đánh bông cứng chuẩn là đánh theo chiều ngang bằng phới có lò xo thay vì đánh theo hình tròn. Đánh cho đến khi kem bông xốp, lấy spatula ra khỏi âu để tạo thành đỉnh, lật ngược âu nhưng kem không trào ra ngoài.
  • Cần chuẩn bị nguyên vật liệu để giảm thời gian Nướng bánhVì mascarpone sẽ trở nên mềm nếu để lâu, hỗn hợp trở nên lỏng, chảy nước và khó tán đều.


Có thể dùng phô mai kem thay cho mascarpone. Ảnh: Internet

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành Công thức bánh tiramisu Chỉ cần 4 bước đơn giản. Với công thức mà DBTTU đã chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một chiếc bánh bông lan cỡ lớn để làm bánh bông lan. Bánh sinh nhật tiramisu Rất độc đáo và thú vị.

Tham gia các khóa học nấu ăn và tìm hiểu quyền riêng tư Sẳn sàng Bánh ngon, bạn có thể điền vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ DTBTAAu 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết về các khóa học nấu ăn, Học làm bánh Trận đấu hay nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud