Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bột mì và sữa Ông Thọ đều là những nguyên liệu thông dụng và dễ mua trong cuộc sống. Từ hai nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy không thể cưỡng lại được. Cách làm bánh bông lan từ bột mì và sữa dễ hơn bạn tưởng tượng. Hãy thử nó và thưởng thức thành phẩm của bạn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay hai nguyên liệu này và vào bếp trổ tài với 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm bánh gối từ bột và sữa Ông Thọ 1

Bánh mì làm từ bột mì và sữa chiên

Bánh bột lọc thường được làm từ bột mì và trứng gà, tuy nhiên nếu trong nhà không có sẵn trứng thì bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng sữa đặc để tạo thành món bánh bột lọc thơm ngon, béo ngậy.

Cách làm bánh gối từ bột và sữa Ông Thọ 2

Chuẩn bị các thành phần

  • 50 gam bột mì
  • 2 thìa sữa đặc
  • 1 thìa cà phê bột vani
  • 1/4 thìa cà phê muối
Xem Thêm  Cách làm cóc ngâm giòn sần sật ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Cách làm bánh bột mì chiên giòn dễ làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho tất cả bột mì, sữa đặc và vani vào, sau đó cho từ từ nước vào, vừa cho vừa đánh đều tay để các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau. Đánh cho đến khi bột đều và mịn.

Bước 2: Trong cách làm bánh từ bột và sữa này, bạn bắc chảo vào lò, cho 3-4 thìa dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo rồi bật lò nướng ở lửa vừa.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khi nóng thì múc từng thìa bột đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo cho đến khi bột chín, vàng đều hai mặt. Bạn tiếp tục chiên như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Nhớ lấy

Sau khi chiên, bạn vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ để hút bớt dầu ăn thừa, tránh làm chả, rối khi thưởng thức.

Bánh làm bằng bột và sữa hấp

Chuẩn bị các thành phần

  • 250 gram bột mì
  • 2 thìa sữa đặc
  • 5 gam men
  • 20 g bơ không muối
  • 2 quả trứng gà
  • 10 g hạt mè trắng

Cách làm bánh từ bột mì và sữa hấp

Bước 1: Bạn cho sữa đặc và đường vào tô trộn đều, sau đó cho men nở vào và tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Bạn cho bơ chưa ướp muối vào một chiếc hộp nhỏ, đặt nồi cách thủy hấp cách thủy để bơ tan chảy hoàn toàn.

Xem Thêm  Gợi ý cách nấu mì somen cho bé ăn dặm siêu ngon và đơn giản | Comthochay.Vn

Bước 3: Bạn đập trứng ra bát, cho bơ đã đun chảy vào đánh đều cho đến khi trứng và bơ quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp bơ và trứng vào âu bột, đồng thời cho hỗn hợp sữa đặc đã trộn với men nở ở bước 1 vào trộn đều. Bạn trộn cho đến khi hỗn hợp thật mịn, đồng nhất và có độ đàn hồi.

Bước 5: Bạn cho bột vào âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt và để bột lên nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng.

Bước 6: Sau khi ủ xong, bột sẽ nở đều. Lúc này, bạn lấy bột ra bàn và nhào bằng tay trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn nặn bột thành những viên bột nhỏ có kích thước bằng nhau. Khi khuôn xong, bạn cho các viên bột vào nồi cơm điện và nướng thêm 15 phút.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bột vào nồi hấp cách thủy với lửa lớn đến khi bột chín là bạn có thể ăn được rồi.

Cách làm bánh gối từ bột và sữa Ông Thọ 3

Cách làm bánh từ bột mì và sữa nướng

Chuẩn bị các thành phần

  • 150 gram bột mì
  • 2 thìa sữa cho người già
  • 2 quả trứng gà
  • 10 gam đường
  • 15 gram hạt sô cô la

Các bước làm bánh từ bột và sữa nướng

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát, đập 2 quả trứng vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh tan. Nếu bạn thích ngọt, bạn có thể thêm đường vào lúc này và đánh với trứng, nếu không thì bỏ qua đường.

Xem Thêm  Cách ngâm mơ với đường thơm ngon, thỏa cơn khát ngày hè | Comthochay.Vn

Bước 2: Bước 1 Cho sữa đặc và bột mì vào âu trứng đã đánh bông, tiếp tục đánh cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn. Nhớ là khi cho bột vào, trước tiên phải rây qua rây để không còn những cục bột làm bánh mất vị.

Bước 3: Thêm hạt sô cô la vào hỗn hợp trên và trộn đều. Hoặc bạn có thể phết socola lên trên mặt bánh và để dành.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp vào cốc giấy đã chuẩn bị sẵn, chỉ đổ đầy 2/3 cốc vì bánh sẽ nở ra rất nhiều sau khi nướng. Sau khi đổ xong, bạn rắc một vài hạt socola lên bề mặt bột để phần nhân thêm bắt mắt. Ngoài sô cô la, bạn có thể rắc thêm nho khô hoặc các loại hạt để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món bánh này.

Bước 5: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó đặt cốc bột vào khay nướng và bắt đầu nướng ở nhiệt độ như trên trong khoảng 15 phút.

Cách làm bánh gối từ bột và sữa Ông Thọ 4

Chỉ như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh dẻo từ bột năng và bánh nướng sữa ngọt rồi đó. Bánh sau khi nướng xong, để bánh nguội một chút là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm bánh từ bột mì và sữa5

Sự kết luận

Trên đây là 3 cách làm bánh bông lan từ bột mì và sữa rất dễ làm. Dù là bánh hấp, bánh chiên hay bánh nướng, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện thành công tại nhà và “hớp hồn” các thành viên trong gia đình bằng những chiếc bánh thơm ngon khó cưỡng. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công với các công thức làm bánh bột mì và sữa này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud