Cách làm bò lúc lắc cực mềm, không bị dai, ngon như nhà hàng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Thịt bò xào với hương vị thơm ngon, đậm đà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Cách làm thịt bò lúc lắc không khó nhưng bạn đã biết cách chiên thịt như thế nào để thịt mềm, ngon ngọt và không bị cứng chưa? Hôm nay tôi sẽ tiết lộ phương pháp đó cho bạn!

Mời bạn đọc Bách hóa XANH Cách làm bò lúc lắc thật mềm, không bị dai Chỉ sau.

Chuẩn bị
40 phút
Xử lý
20 phút
Vì mục đích này
4-5 người ăn

Đầu tiênThành phần cho thịt bò

Cách chọn thịt bò ngon nhất:

Để cách chế biến món bò lúc lắc không bị cứng, bạn nên chọn phần gân bò và thịt phải tươi, không có mùi hôi. Thịt tươi ngon phải có màu đỏ tươi và các vân trắng, nếu dùng tay ấn vào bề mặt thịt sẽ có cảm giác đàn hồi, không bị nhớt và có được độ kết dính tự nhiên.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm 15 món kem trái cây tuyệt ngon không cần dùng máy | Comthochay.Vn

Thành phần cho thịt bòThành phần cho thịt bò

2Cách làm một con rắn chuông

Bước 1 Thịt thơm

Cắt mỡ bò thành những miếng vuông 3 cm.

Lọc chất béo Thịt bò và Cắt thành các khối Khoảng 3 cm.

Ướp thịt bò: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh đường và một chút tiêu.  Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.

Ướp với thịt bò: 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường và chút tiêu.. Trộn đều và Ướp ít nhất 30 phút Để thịt thấm đều gia vị.

Mẹo nhỏ: Để thịt không bị dai khi xào, bạn cho 1 thìa bột ngô vào trộn đều, bột ngô sẽ phủ bên ngoài miếng thịt giúp thịt không bị mất nước, khi xào thịt vẫn mềm nhưng không bị khô.  Khó.  .

Mẹo giúp bò run rẩy mà không bị mềm hoặc cứng:

Trước khi ướp thịt bò, bạn cần lọc bỏ mỡ bò vì như vậy thịt sẽ cứng và lâu chín hơn.

Để thịt không bị cứng khi xào, bạn cho 1 thìa bột bắp vào trộn đều, bột bắp sẽ bao phủ bên ngoài miếng thịt giúp thịt không bị mất nước mà thịt vẫn mềm, khô và không bị cứng.

Bước 2 Sơ chế ban đầu các loại rau

Cà chua tươi cắt nhỏ.

Cà chua Rửa và Cắt thành miếngLoại bỏ hạt nếu muốn.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.

ớt chuông Rửa sạch, loại bỏ hạt và Cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây và hành tím cắt khúc, tách thành từng lớp.

Hành tím cắt nhỏ Và tách các lớp.

Hành lá cắt đôi: phần gốc xào, phần lá cắt khúc để trang trí.

Hành tây cắt đôi: Phần nhân xào chính đập dập, phần lá cắt khúc nhỏ để trang trí.

Bột rau mùi.

Rau mùi Dismember

Bước 3 Bò nướng lá lốt

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho một nửa hành tỏi băm vào phi thơm.

Thêm 1 thìa dầu ăn Khi dầu nóng trong chảo, Cho 1/2 hành tỏi băm vào chảo Đối với hương thơm.

Cho hành hoa vào xào cùng.

Cho Hành lá tuyến đường Xào

Tiếp tục cho tất cả ớt chuông và hành tây vào.

Tiếp tục đến cuối Ớt chuông, hành tây và hành tím Ở trong.

Thêm 1/2 thìa gia vị để rau thơm ngon hơn.

Thêm 1/2 thìa cà phê gia vị Để món rau ngon hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm trà đào cam sả thơm ngon tại nhà | Comthochay.Vn

Lời khuyên tốt: Không nêm muối vì muối sẽ làm rau bị ra nước, khiến món ăn không ngon.

Khi hành đã sạch, rau chín, bạn cho 1/2 thìa cà phê đường vào, đảo vài lần rồi bày ra đĩa.

Khi thấy hành đã sạch là rau đã chín. Thêm 1/2 thìa cà phê đường Khuấy một vài lần và sau đó chuyển ra đĩa.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho một nửa hành tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn Trong chảo và Phi phần hành băm còn lại.

Khi hành tỏi hơi vàng thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn.

Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, Đặt thịt bò và chiên trên lửa lớn.

Khi thịt đã chín và có màu hơi nâu thì cho rau vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Khi thịt chín và hơi nâu, Cho rau vào, trộn đều rồi tắt bếp..

3Sản phẩm hoàn thiện

Thịt bò thối

Bày ra đĩa, cho hành lá và rau mùi vào thưởng thức cùng salad, khoai tây hoặc có thể dùng với cơm nếu muốn.

Mình tin chắc rằng sau khi đọc bài viết này và áp dụng, món bò lúc lắc của bạn sẽ trở nên ngon không cưỡng lại được, từ nay cả nhà sẽ không phải tốn tiền đi ăn ở ngoài nữa. Chúc bạn may mắn khi làm món này!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nguyên liệu bò lắc tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm tốt, Bach Khoya Green

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud