Cách làm bò né khổ qua giòn ngon hấp dẫn | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bò tránh khổ Đây là một món ăn rất thú vị và độc đáo để làm bữa cơm vừa miệng với sự kết hợp giữa thịt bò giàu chất đạm và mướp đắng lạnh. Bổ dưỡng Hoạt động trở lại Thanh nhiệt. Karala là loại thực phẩm thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng hay bữa cơm gia đình.

Tuy nhiên, đây là món ăn tương đối dễ làm, cách làm không quá khó. Cùng tôi vào bếp Làm bò lắc Đối với gia đình này.

Cách tránh rắc rối cho bò

Bò tránh khổ

Nguyên liệu làm bò lắc

  • 700 gram thịt bò (Nên chọn phần thịt bò tái, khi xào thịt bò sẽ mềm và ngon nhất)
  • 500 gram karla
  • Hành tây 1 củ, hành lá 3 nhánh
  • Ớt sừng không gia vị 2
  • Hành tím, tỏi, tiêu
  • Mè trắng
  • Dầu hào, dầu ăn, sate, tương ớt, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu điều, bột sắn, bơ.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc

Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay mướp đắng bằng hoa thiên lý, đậu bắp…

Loại bỏ thiên đường

Tránh những bông hoa của thiên đường

Cách làm thịt bò khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái miếng vừa ăn. Đảm bảo không đặc quá, nếu luộc lâu thịt sẽ bị cứng. Sau khi thái thịt, bạn tiến hành ướp gia vị.

Bước 2: Ướp gia vị

Trong một tô lớn, cho thịt bò, 15 g hành tỏi băm, 6 g gia vị, 12 g mắm cay, 18 g đường, 12 g tương ớt, 7 g bột ngọt, 9 g xì dầu, 12 g dầu hào, 21 g dầu Thêm 21 gam dầu, tinh bột, trộn đều. Ướp thịt bò khoảng 15 phút. Nếu thời gian quá lâu, thịt bò nên để trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.

Xem Thêm  Mách bạn cách nấu nha đam đường phèn ngon giòn, không bị đắng | Comthochay.Vn

Thịt bò ướp

Thịt bò ướp

Mướp đắng cắt khúc, cắt lát mỏng khoảng 1 cm. Sau đó rửa sạch và ngâm trong nước đá. Ở giai đoạn này, karla sẽ trở nên giòn hơn.

Ghi chú: Không nên đặc quá vì xào lâu sẽ bị đắng và bị đắng nếu xào qua đảo lại.

Cắt dưa hấu thành miếng 1 cm

Cắt dưa hấu thành miếng 1 cm

Hành khô băm nhỏ, sò điệp 3 cm, ớt sừng, ớt hiểm băm nhỏ.

Hành tây băm nhỏ

Hành tây băm nhỏ

Xếp thịt, mướp đắng và các nguyên liệu ra đĩa, rắc một chút vừng trắng lên trên thịt.

Gia vị cho thịt bò

Gia vị cho thịt bò

Bước 2: Chiên mướp đắng

Đặt chảo vào lò, cho bơ và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm thì cho thịt bò vào xào, sau đó cho mướp đắng và hành tây vào xào chín tới, rắc ruốc và ớt xanh lên trên rồi tắt bếp.

Chiên bò với karla

Bò xào dưa hấu và hành tây

Hãy thưởng thức món ăn này ngay và luôn khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon, độc đáo.

Thưởng thức bò lắc

Thưởng thức bò lắc

Trên đây là cách làm bò né bột chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn. Chúc may mắn với món bò lắc của bạn.

* Hình ảnh và công thức kể trên vào bếp của vợ, món ngon mỗi ngày và trên kênh YouTube của Trần Lê Food

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud