Cách làm bột đậu đỏ chiên giòn bảo quản được lâu, dùng tắm trắng hoặc đắp mặt nạ dưỡng da.

bột đậu đỏ
bột đậu đỏ

Món ăn: Người đầu tiên

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 30 phút

Vật chất

  • Đậu đỏ: 1 kg
  • Máy xay
  • Chai thủy tinh
  • Chảo rang có đáy dày

Để làm cho

Rửa sạch đậu đỏ

Trước khi chế biến, bạn rửa sạch đậu đỏ 2 – 3 lần, loại bỏ những hạt lép, hư rồi vớt ra để khô, sau đó bạn tiến hành rang chín đậu đỏ.

Đậu đỏ chiên

Bạn có thể thực hiện hoặc không tùy vào mục đích sử dụng bước này.

Nên xem: Có cần rang bột đậu đỏ để tắm trắng không?

Chiên đậu đỏ trên chảo

Rửa sạch chảo và cho vào lò nướng để làm khô. Để tránh bị bỏng, bạn nên dùng chảo có đáy dày để rang đậu (dùng chảo gang sẽ tốt hơn).

Chiên đậu đỏ khô trên lửa vừa. Khi đậu bắt đầu khô, giảm lửa, đảo đều đến khi có mùi thơm, vỏ đậu hơi nâu. Nếu có nhiều khói cháy khét thì rất có thể đậu đỏ đã bị cháy.

Vớt đậu đỏ ra rổ / rây đợi đậu nguội rồi tiến hành xay đậu bằng máy xay sinh tố.

Nghiền đậu đỏ

Để đậu nguội hoàn toàn, sau đó chia đậu thành từng mẻ nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Bật chế độ máy xay thích hợp để có được phần bột đậu đỏ đã chiên. Nếu bạn có một máy xay nối tiếp chuyên dụng, đây là cách tốt nhất nếu bạn không có một máy xay sinh tố mạnh. Xay cho đến khi bột mịn và đều.

Nếu không có máy xay, bạn có thể đem đậu đỏ ra máy xay bột gần nhà để xay với giá khá rẻ (khoảng 20k / 1 kg đậu) cho bạn.

Bột đậu đỏ thu được nên đựng trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, để bảo quản được lâu, tránh gió.

Bột đậu đỏ ủ trắng
Bột đậu đỏ rất dễ bị hôi (nhất là đậu đỏ tươi) nên chỉ nên làm vừa đủ dùng trong 1-2 tuần.