Cách làm bột nở tại nhà đơn giản, an toàn cho người dùng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Với công dụng riêng giúp cho thành phẩm bánh mềm và đẹp hơn, bột nở là nguyên liệu rất quan trọng trong quá trình chế biến món ăn. Để giúp các bạn thấy rõ hơn công dụng của nó, trong bài viết này, blog JAMJA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột nở tại nhà để đảm bảo bảo vệ sức khỏe.

Sử dụng bột nở

Để làm ra một chiếc bánh ngon, bạn không chỉ cần sử dụng bột mì, trứng, sữa tốt mà còn phải sử dụng cả bột nở. Nó được coi là một thành phần quan trọng và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong làm bánh để tạo độ mịn, xốp cho sản phẩm, giúp bánh trông đẹp mắt và ngon hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột nở như: Baking soda, men nở và bột nở tác dụng kép. Sự khác biệt giữa muối nở và bột nở là bột nở là sự kết hợp của muối nở với hai hoặc nhiều axit và tinh bột. Vì vậy người mua cần cẩn trọng trong việc sử dụng hai loại bột nở này.

Dựa trên những lợi ích mà bột nở mang lại, nguyên liệu này ngày càng được sử dụng phổ biến trong mọi gian bếp gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia luôn khuyến khích các đầu bếp hạn chế sử dụng các loại bột làm bánh bán sẵn mà thay vào đó là sử dụng các nguyên liệu có tính axit. Để làm được điều này, hãy cùng xem qua Cách làm bột nở tại nhà Ở đây siêu sạch, siêu thú vị.

Xem Thêm  Cách Bảo Quản Nấm Rơm Tươi Ngon Lâu Bị Hỏng | Comthochay.Vn

Sử dụng bột nở

Cách làm bột nở tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Baking soda (muối bicacbonat) và một trong các thành phần sau:
  • Kem cao răng
  • Ngô (tùy chọn)
  • Sữa bơ, sữa chua hoặc sữa chua
  • Giấm hoặc nước chanh
  • Xi-rô pha với mật mía, đường mía thô hoặc nước mật

Cách làm bột nở tại nhà 1

Phải hành động

Bước 1: Sử dụng 1/4 thìa cà phê muối nở (và một thành phần có tính axit) thay vì 1 thìa cà phê bột nở. Khi sử dụng, bạn lưu ý rằng baking soda mạnh gấp 4 lần bột nở, tức là 1/4 thìa baking soda tương đương với 1 thìa baking powder, tương đương 1/2 thìa baking soda 2. Muỗng bột nở.

Cách làm bột nở tại nhà 2

Bước 2: Sử dụng các thành phần axit phù hợp với công thức. Như đã đề cập ở trên, mỗi lựa chọn đều yêu cầu baking soda làm cơ sở. Ví dụ, nếu bạn làm bánh, bạn nên sử dụng baking soda với mật đường để tạo ra màu sắc của mật đường và hương vị đậm đà.

Bước 3: Thêm muối nở vào nguyên liệu khô và thành phần axit vào nguyên liệu ướt để chúng kết hợp nhanh nhất có thể trước khi cho vào lò nướng.

Cách làm men từ bột mì

Cách làm bột nở tự làm từ bột mì lên men rất đơn giản mà còn tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • 140 g bột lúa mạch (nhà máy lúa mạch đen)
  • 240 gam nước ấm ở 30 độ C
  • 10 gam mật ong
  • 100 gram bột mì

Cách làm men từ bột mì1

Phải hành động

Ngày đầu tiên: Bạn cho 20 gam bột lúa mạch + 20 gam nước + 5 gam mật ong vào bát trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ trong vòng 24 giờ. Lưu ý nên ủ men trong môi trường có nhiệt độ khoảng 25 জন্য C để men hoạt động tốt.

Ngày 2: Bạn sẽ thấy một số bọt khí bay ra từ ngày đầu tiên hỗn hợp đó chứng tỏ rằng vi sinh vật trong bột đang hoạt động, nó ăn bột và đường và thải ra CO2 dẫn đến bọt khí tăng lên và một chút cồn (mùi sẽ hơi khác). Rượu). Trong một bát khác trộn 40 g bột mì và 5 g mật ong còn lại với 40 g nước, sau đó đổ hỗn hợp 1 ngày vào trộn đều. Đậy khăn lại và nướng trong 24 giờ.

Xem Thêm  Cách Làm Dim Sum: Công Thức Làm 5 Món Kinh Điển Của Ẩm Thực Trung Hoa | Comthochay.Vn

Cách làm men từ bột mì2

Ngày 3: Bạn sẽ thấy nhiều bọt khí hơn và hỗn hợp sẽ nở to hơn 2 ngày. Tiếp tục trộn 80 g bột mì và 80 g nước trong một cái bát, sau đó đổ hỗn hợp vào trộn đều trong 2 ngày. Bọc thực phẩm trong màng bám và để nơi kín gió trong 24 giờ.

Ngày 4: Tiếp tục cho 100 gam bột năng và 100 gam nước vào trộn đều thành hỗn hợp ở ngày thứ 3, giống như cách đây 2 ngày. Sau đó, bạn có thể sử dụng men để chế biến thực phẩm.

Bí quyết để giữ men lâu là: Cho men vào lọ thủy tinh rồi đậy kín nắp, có thể để bên ngoài 3 ngày để men nở thêm, nếu làm bánh 1 tuần bạn có thể cho vào tủ lạnh hỗn hợp vài phút một lần. Lại lấy nồi men ra, đổ 100 gam men vào, sau đó cho 100 gam bột năng + 100 gam nước để làm thức ăn mới cho men. Làm như vậy bạn có thể giữ được men lâu.

Cẩn thận khi sử dụng bột nở

Khi sử dụng bột nở hoặc muối nở, để đảm bảo độ nở hơn, bạn cần trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trước khi trộn với nguyên liệu ướt.

Nên bảo quản men, bột nở và muối nở trong túi kín hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và nhiệt độ cao.

Cẩn thận khi sử dụng bột nở

Từ thành phẩm men làm bánh trôi nước ở trên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao lên men ngon tuyệt cho ngày cuối tuần thư giãn nhé!

Cách làm bánh bao bằng bột nở

Chuẩn bị nguyên liệu

* Bọc

  • 250 ml sữa tươi
  • 1 gói bột nở khô (men khô), hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm men đã làm ở trên với liều lượng hợp lý để đảm bảo bột nở tốt.
  • 400 gram bột mì
  • 100 gram đường trắng
Xem Thêm  2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà | Comthochay.Vn

* Nhân các bộ phận

  • 20 quả trứng cút
  • 150 gram thịt bò nạc xay
  • 1 củ hành tây
  • 2 mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 2 củ hành tím + hành lá
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường

Cách làm bánh bao bằng bột nở5

Các bước làm bánh bao bằng bột nở

* Nhân phần:

Bước 1: Ướp thịt xay với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu đen. Trứng cút luộc chín sau đó ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bước 2: Làm tương tự với mộc nhĩ ngâm nước nóng, cắt chân sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng chảo rồi đổ dầu vào, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt băm đã ướp vào xào, tiếp tục trút mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều. Đảo khoảng 5 – 10 phút cho các nguyên liệu chín đều, nêm vừa ăn thì rắc một chút hạt tiêu lên trên để tạo mùi thơm, cuối cùng là tắt lửa.

* Một phần của bánh

Bước 1: Sữa đun nóng thì cho một chút đường vào hòa tan rồi để nguội. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì đổ bột mì vào, nhào cho đến khi bột mịn (bỏ khoảng 50 gam bột mì cho công đoạn tạo hình bánh). Sau đó, quét một lớp dầu ăn lên bên ngoài khối bột, cho vào hộp lớn, phủ khăn ẩm lên mặt bát và nướng ở nhiệt độ cao.

Cách làm bánh bao bằng bột nở

Bước 2: Khi bột đã nở gấp đôi, bạn lấy ra chia thành nhiều mẻ bằng nhau để làm nhân bánh, vo từng viên bột theo hình tròn rồi cho nhân vào giữa, cho thêm trứng cút vào giữa nhân để nhân bánh không bị nhão. . Đập trứng lên giấy và để bánh nở trong khoảng 15 đến 30 phút.

* Bún tàu

Bước 1: Đun sôi nước, sau đó cho các viên bánh vào xửng hấp, lót một tờ giấy vào đáy mỗi viên bánh.

Bước 2: Cho bánh vào xửng hấp khoảng 15 phút là có thể mang ra thưởng thức.

Lưu ý: Để làm trắng bánh bao, bạn có thể cho 1 thìa giấm vào nước hấp nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, thú vị cho cả gia đình rồi. Hi vọng với những bài viết về Cách làm bột nở tại nhà Những gì JAMJA’s BLOG giới thiệu hôm nay sẽ giúp bạn tạo ra những món ăn mới lạ và hấp dẫn trong căn bếp của gia đình mình. Chúc may mắn!

>>> Nhận ngay thông tin giảm giá trà sữa, nhận mã khuyến mại siêu hot Trà Gang, Tiền bản quyền, Hoàng gia Việt Nam Độc quyền tại JAMJA.vn

Giải pháp cho người dùng về cách làm bột nở an toàn tại nhà

4.3 (86,67%) 6 Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud