Cách Làm Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cùng vào bếp thôi nào Cách nấu bún chả cá Hà Nội Dưới đây là món ngon đổi vị cho cả nhà. Chỉ với những hướng dẫn đơn giản và chi tiết, bạn không cần phải là một đầu bếp tài ba mới có thể tạo ra những thành phẩm thơm ngon để mua ở các cửa hàng.

Đối với nhiều người, Bún cá Là món ăn không bao giờ chán, có thể ăn quanh năm. Để có được một tô bún ngon, bạn cần biết cách nấu đúng cách và thực hiện từng bước để nước dùng có hương vị đậm đà, miếng cá giòn và không bị bở như cá. Một số mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức và kỹ năng nấu nướng thú vị, chế biến món ăn ngon. Bún gạo Ngon ở thủ đô.


Bún cá là món ăn rất nổi tiếng của Hà Thân (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu làm bún chả cá Hà Nội

  • Xương ống: 1 kg
  • Cá rô phi: 1 kg (không xương)
  • Cà chua: 3
  • Colocasia gigantea
  • Hành lá, thì là
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Bánh cá: một ít
  • Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột canh, muối, tiêu …

Tham khảo thêm cách nấu thêm một số món bún ngon tại đây:

Hướng dẫn nấu bún chả cá Hà Nội

Bún cá nướng là một món ăn độc đáo cả về hương vị lẫn cách nấu. Đây có lẽ là lời khuyên hoàn hảo nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị món ăn của mình. Món ăn có mùi đậm rất lý tưởng cho món ăn miền Bắc. Vì vậy, trong quá trình chế biến, bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ để trọn vẹn hương vị của món ăn này. Với hướng dẫn sau đây, bạn sẽ tiện lợi hơn khi làm món bún chả cá.

Xem Thêm  2 cách chế biến hạt dẻ ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Nguyên liệu chế biến

Lọc lấy phần thịt cá và cắt miếng vừa ăn, cho vào hộp lớn.

Ướp 1/2 thìa mì chính, 1/5 thìa cà phê bột canh vào bát cá, trộn đều và để khoảng 3 đến 4 tiếng để cá thấm đều gia vị. Bạn có thể ướp cá trong tủ lạnh qua đêm để cá ngon hơn.

Rửa sạch cây tầm ma, cà chua, thì là và hành lá. Tiếp theo, bạn cắt múi cau cà chua, tước sợi dọc mùng rồi thái miếng. Riêng thì là và sò điệp thái nhỏ.


Hành lá cắt khúc (Ảnh: Internet)

Nấu bún cá

Đặt nồi vào lò và luộc đầu và xương cá với hành khô và bột gừng. Khi xương cá sôi thì vớt ra, lọc lấy nước cho nửa kg.

Chần xương qua nước sôi rồi cho vào nồi áp suất. Điều này làm cho một bát nước trái cây riêng biệt.

Pha loãng cá chiên giòn, sau đó bắc chảo sâu lòng vào lò, đổ dầu ăn vào chảo (lượng dầu vừa đủ để chiên cá). Sau đó gắp từng miếng cá ra, nhúng qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng, giảm lửa nhỏ.

Khi cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Chuẩn bị một nồi lớn, phi thơm hành khô băm nhỏ với 1 thìa dầu, sau đó cho cà chua vào xào nhanh tay cho chín. Tiếp tục cho một thìa nước mắm vào nồi, đậy vung trong 1 phút, dùng thìa nghiền nát cà chua để nước dùng có màu đẹp mắt hơn.

Xem Thêm  Mách bạn cách làm chậm kinh nguyệt an toàn, hiệu quả | Comthochay.Vn

Đổ từ từ nước hầm xương và nước cá (đã lọc bỏ xương) vào nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Chần bún qua nước sôi, cho vào tô cùng với chả cá, chả cá, rau, sò điệp rồi chan nước dùng nóng và thưởng thức.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm món bún chả cá

  • Bạn nên ướp cá đủ lâu để cá thấm gia vị rồi mới chiên để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Đừng bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên xù vì thêm nước dùng theo cách này sẽ không làm cá chiên được và mềm.
  • Để cá chín từ bên trong, nên chiên cá trên lửa nhỏ, nếu lửa to quá cá sẽ dễ bị cháy.
  • Bạn có thể thay mùng tơi bằng các loại rau khác tùy thích như: bắp cải, rau cần tây, rau muống …

Vào những ngày mưa có bát Bún cá Dùng nóng với một chút tiêu cay và nước cốt chanh thì quả là tuyệt vời. Với Cách nấu bún cá Với món ngon này, bạn hãy vào bếp và trổ tài để chiêu đãi mọi người ngay thôi nào. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud