Cách làm bún chả quạt Hà Nội đơn giản ngon như ngoài hàng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Thực chất, Trà Ban Quạt là tên gọi khác của Trà Ban Hà Nội. Cái tên Quạt Chè Ban ra đời do chuyển động trong quá trình nướng, ta cầm quạt đốt than nên có tên là Quạt Chè Ban. Quạt trà ban thường có hai loại là loại bi và loại. Món này rẻ và nguyên liệu dễ mua. Ở một Fan Tea Ban, giò heo được chiên trên than hồng, ăn kèm với bún và bát nước chấm chua ngọt.

Món bún ngon rẻ quạt

Cách làm mì rẻ quạt Hà Nội đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm quạt trà Ban (Trà Ban Hà Nội)

  • Thịt xông khói: 1 kg
  • Nạc vai: 1 kg
  • Mì: 1 kg
  • Đu đủ xanh: trái cây
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Sả: 10 cây
  • Hành khô: 5 cái
  • Đường, chanh, tiêu, tỏi, dấm
  • Nước chấm (nước màu), nước mắm
  • Rau sống: Rửa sạch và lau khô rau xà lách, kinh giới, húng quế.

Thiết bị pha trà Ban: than hoa, bếp nướng

Nguyên liệu để pha Trà Ban Lưu ý lựa chọn:

– Nên dùng thịt nạc vai để làm thịt viên vì thịt vai cứng, không mềm như thịt mông và không có vân như thịt đùi, khi băm nhuyễn rồi nắn lại, chả sẽ cứng hơn so với dùng các loại thịt khác.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà: Đun và ép lạnh | Comthochay.Vn

– Đối với các miếng khác, chúng tôi thường sử dụng thịt xông khói. Nếu bạn sử dụng thịt quá nạc như rươi, bì sẽ không ngon khi nướng vì khô và cứng.

Thịt ba chỉ tươi có màu đỏ, hơi trong suốt, khi ấn vào thấy mềm.

Các bước pha trà quạt thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Rửa thịt ba chỉ với giấm cho sạch, sau đó rửa lại với nước. Sau đó cắt thành từng lát mỏng, lớn.

– Phần nạc vai bạn cũng rửa sạch tương tự rồi băm hoặc xay nhuyễn.

– Rửa sạch sả rồi lấy phần củ rồi xay nhỏ, chỉ lấy nước, bỏ bã. Chia nó thành 2 phần khác nhau.

– Hành khô rửa sạch, đập dập. Chia nó thành 2 phần khác nhau.

Bước 2: Ướp thịt

– Trong một tô lớn, cho bì lợn đã băm nhỏ + nước sả + hành khô băm nhuyễn + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước lọc. Ướp trong 30-45 phút.

– Ướp thịt băm như lòng lợn.

Khâu quan trọng nhất trong cách pha chè Bần ngon là ướp thịt.

Bước 3: Làm dưa chua

– Ngâm cà rốt, đu đủ gọt vỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.

Sau đó, cắt cà rốt và đu đủ thành những miếng vuông nhỏ cho đẹp mắt. Ngâm nước muối loãng thêm 30 phút rồi để ráo.

– Cho 1 muỗng canh giấm gạo + 1,5 muỗng canh đường + 1 quả chanh + 8 quả ớt vào trộn đều. Sau đó trộn đu đủ và cà rốt vào một cái bát. Nêm nếm chua ngọt.

Xem Thêm  Cách làm mứt dừa cà rốt vừa thơm ngon vừa mới lạ | Comthochay.Vn

Món bún không thể thiếu dưa chuột, đu đủ và cà rốt

Bước 4: Làm nước chấm chè ban

– Nước chấm pha theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê nước mắm + 5 thìa cà phê nước sôi để nguội + 1,5 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + tỏi, tiêu băm, trộn đều.

Lưu ý: Trong khi ăn có thể chan nước sốt nóng để ăn ngon hơn.

Bước 5: Fan Tea (Trà làm bánh)

– Vắt phần thịt ba chỉ đã ướp và thêm 1 quả chanh vào thịt băm trước khi nướng để thịt mềm.

– Thịt bằm tròn, vo thành từng miếng nhỏ rồi cho lên vỉ nướng.

– Thịt ba chỉ trải đều trên vỉ nướng.

– Khi vỉ than hồng, đặt 2 vỉ thịt lên vỉ nướng, quạt và liên tục lật úp cho đến khi thịt chín, thơm, vàng giòn là món chè ban quạt đã hoàn thành.

Cuộn chiên

Thành phẩm sau khi hoàn thành

Bày nem ra đĩa, ăn cùng bún với nước chấm, đồ chua và rau sống đã chuẩn bị. Một món chè fan hâm mộ ngon có đầy đủ các thành phần sau. Vị đậm đà của thịt rán, vị chua ngọt của nước chấm, dưa góp và đầy đủ các loại rau tươi ngon. Tất cả những yếu tố đó sẽ làm nên một món chè ban ngon.

Trước đây món bún này thường được ăn vào buổi trưa, nhưng ngày nay, món này có thể được ăn vào bất kỳ bữa nào trong ngày. Từ già đến trẻ, gái trai ai cũng có thể ăn được món bún chả Hà Nội này.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Làm Sợi Bánh Canh Bột Lọc Ở Nhà “Dễ Như Chơi” | Comthochay.Vn

Thành phẩm sau khi pha trà Ban Hà Nội tại nhà

Chè Ban quạt không chỉ là đặc sản của dân tộc ta mà món ăn này còn khiến du khách quốc tế mê mẩn và nhắc đến không ngớt. Năm 2016, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và đầu bếp Anthony Borden đã dùng bữa tối tại một nhà hàng trà cấm ở Hà Nội, tạo ra một “hiệu ứng phi thường”. Nó cho thấy Trà Ban nổi tiếng và đặc biệt như thế nào ở nước ta.

Blog PasGo muốn chia sẻ đến các bạn cách làm chè ban quạt thơm ngon, dễ làm trên đây. Nếu bạn có công thức mới hay hay hơn, hãy comment để mọi người cùng tham khảo nhé.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món chè quạt đặc sản Hà Nội tại các nhà hàng ở Pasgo – đặt trước và ưu đãi như: Chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon, Truly Việt …

Nguyễn Hoài và Min Fuong

  • Có thể bạn quan tâm

Đổi không khí với cách nấu bún thịt ngon tại nhà

Chả cá Lã Vọng Hà Nội là địa chỉ ăn ngon nhất

Danh sách những nhà hàng Việt Nam ngon và nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud