Cách Làm Bún Thái Hải Sản Đúng Chuẩn Xứ Chùa Vàng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Những ai yêu thích xứ sở chùa Vàng Thái Lan thì nhất định không được bỏ qua món ăn này Bún hải sản Làm cho khách hàng này hài lòng. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thử ngay cách làm bún Thái hải sản dễ làm này nhé!

Bún hải sản Với hương vị chua chua cay cay đặc trưng của Thái Lan, các loại gia vị thường thấy của ẩm thực Thái Lan hòa quyện với vị tươi ngon của hải sản tạo nên hương vị độc đáo khó quên cho món bún Thái. Ngoài ra, các loại rau và nấm ăn kèm cũng mang đến một hương vị thanh mát không kém, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Một tô bún Thái cay cay, thơm phức sẽ khiến bạn cười mãi không thôi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu bún thái

  • 400 gram tôm sú
  • 200 g mực
  • 1 kg nghêu hoặc huyết cu gáy
  • 300 gram thịt bò
  • 1 kg xương ống
  • Búp nấm rơm
  • Cà rốt, cà chua
  • Hành tây
  • Nước mắm
  • Thứ bảy
  • Bún tươi
  • 50 ml nước me
  • 5 lá chanh
  • 50 g nấm enoki
  • 10 gam riềng
  • Gia vị: Đường, gia vị, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu bún Thái hải sản

Nguyên liệu chế biến

Anten tôm cắt bỏ vỏ, rửa sạch và lau khô (nhớ để riêng phần đầu tôm).

Xem Thêm  4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê | Comthochay.Vn

Ngâm vào thau nước có 3 quả ớt đã đập dập để loại bỏ hết chất bẩn.

Mực tươi bạn bỏ túi mực, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Đun sôi một nồi nước, cho tôm, mực, ngao và 10 gam gừng vào hấp khoảng 10 phút, đến khi hải sản chín thì tắt bếp.

Hấp nguyên liệu hải sản với gừng để tạo hương vị cho cá (Ảnh: Internet)

Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng.

Nấm rơm cắt mép dưới, rửa sạch để ráo.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Sả băm nhuyễn.

Cách nấu bún Thái

Cho xương heo và đầu tôm vào âu đã rửa sạch, thêm 10 gam gừng và muối GR. Thêm 1 lít nước và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Thực hiện các kế hoạch thường xuyên để giữ cho nước sạch.

Đun nóng 20 ml dầu ăn, phi thơm hành tím, riềng, sả băm. Sau đó cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào cùng. Bảy, thêm 800 ml nước, 5 lá chanh và đậy nắp và nấu trên lửa vừa.

Khi nồi nước luộc bún Thái sôi, cho 50 ml nước me, 15 g muối, 10 g hạt gia vị, 40 g đường và 20 ml nước mắm, nấu cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt lửa.

Phở Thái (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Cho bún vào tô, cho thịt bò và nấm enoki đã nấu chín vào, cho các loại hải sản hấp như hấp, mực, tôm vào rồi đổ nước dùng vào tô. Thái hải sản rất ngon khi ăn kèm với bún rau cải cúc, hoa chuối và muối ớt xanh.

Xem Thêm  Cách làm salad rau trộn sốt mayonnaise thơm ngon | Comthochay.Vn

Vị chua chua, cay cay sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi (Ảnh: Internet)

Cách chọn hải sản tươi sống cho món bún Thái

  • Chọn mực tươi
  • Đối với cá mực: râu mực nên chọn loại cứng, to, dày, màu trắng sữa, thịt cứng, không bị nát và mực có màng nâu.
  • Đối với mực: Chọn con có thớ thịt màu hồng nhạt, đầu còn dính vào thân, râu mực cứng và túi mực không bị vỡ.
  • Không nên chọn những con mực đã ngả sang màu trắng ngà, thịt nhão, đầu không dính vào thân, có mùi tanh vì đó là mực ít tươi.
  • Chọn tôm tươi ngon
  • Thân tôm ngon phải chắc, vỏ còn cứng, có màu trắng sạch, không đục hoặc chuyển sang màu đỏ, vàng. Phần đầu gắn chặt vào thân, phần nhúm còn nguyên, không có mùi tanh, tách rời.
  • Bạn không nên mua những con tôm đã chuyển sang màu hồng sẫm, bỏ đầu và thân móng nhưng có mùi hôi vì đó là tôm để lâu, ăn không ngon mà rất nguy hiểm.

Hãy ghi nhanh cách nấu bún Thái hải sản này vào sổ tay để dùng khi cần nhé. Ngoài ra, nếu muốn học thêm nhiều món ăn mới, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud