Cách làm bún trộn thịt nướng thơm ngon hấp dẫn tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Bún trộn thịt nướng là món ăn quen thuộc, đơn giản nhưng rất thú vị bởi hương vị thơm ngon khiến ai cũng phải thích.

Bún thịt xào

Chuẩn bị
30 phút
Xử lý
30 phút
Vì mục đích này
3-4 người

Hãy cùng Bách hóa XANH trổ tài món bún thịt nướng thơm ngon vô cùng hấp dẫn và dễ làm tại nhà nhé.

Đầu tiên Nguyên liệu làm bún thịt nướng

  • 1 kg thịt bụng hoặc nạc vai
  • 1 kg bún tươi
  • 100 gram đậu phộng
  • 300 g cà rốt, su hào
  • Sả, ớt, hành tím, tỏi, ớt, hành lá, chanh
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, nước mắm, dấm, đường, muối, mật ong, ngũ vị hương, sốt hoisin
  • Các thành phần khác: Xà lách, Dưa chuột, Các loại thảo mộc, Mầm đậu

Lời khuyên tốt:
Bạn nên chọn những miếng thịt có da mỏng, thịt có màu hồng tươi không quá đậm cũng không quá nhạt. Đừng chọn những miếng thịt có màu xanh hơi tái và có mùi hôi, vì đó là những miếng thịt lợn già hoặc kém chất lượng.
– Khi chọn thịt, bạn ấn nhẹ vào thịt để thử độ đàn hồi của thịt, Nếu bạn thấy thịt có độ săn chắc, thịt có độ đàn hồi khi ấn vào và không bị nhớt hay chảy nước thì đây là miếng thịt ngon.

Xem Thêm  Gợi ý 2 cách muối đu đủ giòn ngon lạ miệng | Comthochay.Vn

2 Cách làm bún thịt nướng

Bước 1 Làm nước sốt thịt nướng

Cắt thành miếng 2 đầu hành lá, 1 củ sả, 2 củ tỏi và 1 củ hành tím cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy hết nước.. Nếu không có máy xay, bạn cho vào cối giã nhỏ nửa ký, sau đó lọc lấy nước cốt để lấy phần ướp với thịt.

Tiếp theo, làm nước xốt với bạn 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa sốt hoesin, 2 thìa mật ong, 1 thìa đường, 3 thìa dầu hành và 1/2 thìa ngũ vị hương.

Làm nước sốt thịt nướngLàm nước sốt thịt nướng

Mẹo ngắn:
– Xay hành lá, sả, tỏi và hẹ cho đến khi nhuyễn trong khi nướng. Nó gần giống như một loại bột để ướp thịt
– Dầu hành thu được khi phi hành tím, Nếu không có dầu hành, bạn có thể dùng dầu ăn để làm nước sốt.

Bước 2 Thịt rán tẩm ướp

Bạn rửa sạch bụng heo rồi thái thành từng lát mỏng. 3-5 mm.

Cho hỗn hợp nước sốt vừa làm và một chút tiêu vào phần thịt đã chuẩn bị ở trên trộn đều rồi ướp gia vị. 30 phútBạn có thể cho vào tủ lạnh ướp thịt để thịt ngấm gia vị hơn.

Thịt rán tẩm ướpThịt rán tẩm ướp

Mẹo ngắn:
– Thấy da Quá dày Tránh da vì nếu để lớp da dày thì khi chiên thịt sẽ bị cứng.
– Giữ thịt trong ngăn đá của tủ lạnh trước khi cắt thịt. Để thịt cứng lại một chút Dễ cắt.

Xem Thêm  Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh như nào luôn để tươi ngon | Comthochay.Vn

Bước 3 Làm nước mắm chua ngọt

Bạn pha nước mắm chua ngọt ăn kèm với bún và thịt nướng, đảo đều trước. 150 ml nước lọc với 3 thìa đường. Được thêm vào sau 4 thìa nước mắm và 1 thìa nước cốt chanh.

Tiếp theo, bạn nêm nước mắm theo khẩu vị của gia đình, sau đó cho 2 nhánh tỏi và 1 ít tiêu băm vào khuấy đều.

Làm nước mắm chua ngọt để ăn kèmLàm nước mắm chua ngọt để ăn kèm

Bước 4 Làm sữa chua

Rửa và gọt vỏ 300 gram su hào Còn cà rốt thì cắt thành sợi hoặc miếng nhỏ.

Sau đó, bạn cho cà rốt và su hào đã cắt nhỏ vào. Trộn đều 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm và đường và muối cho đến khi tan hết.

Làm sữa chuaLàm sữa chua

Bước 5 Nấu thịt

Bạn dùng xiên thịt nướng từ xiên que. 4-5 miếng thịt Sau đó nướng trong lò than, trong quá trình nướng lật đều hai mặt cho chín đều, nướng đến khi thịt thơm và có màu đỏ nâu đẹp mắt là được.

Thịt chiên trong lò thanThịt chiên trong lò than

Mẹo ngắn:
– Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng thịt bằng lò. 180 জন্য C trong 12 phút Hoặc có thể nướng bằng bếp điện, bếp ga
Khi thịt đã chín, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên thịt để thịt không bị khô.

Bước 6 Trộn miến với thịt rán

Bạn cho một lượng bún tươi vừa phải vào tô, sau đó cho xà lách, rau thơm, dưa leo, giá đỗ vào rồi cho đồ chua, thịt rán và mỡ hành vào. Cuối cùng, rắc một ít đậu phộng và chan nước mắm vào, trộn đều và thưởng thức.

Xem Thêm  Cách làm chân giò nấu đông chuẩn vị miền Bắc | Comthochay.Vn

Trộn bún với thịt nướng và rauTrộn bún với thịt nướng và rau

3 Sản phẩm hoàn thiện

Bún trộn thịt nướng có hương vị rất thơm và đậm đà, thêm chút chua ngọt từ nước mắm và đồ chua mà không sợ bị ngấy vì ăn kèm với rau, giá và dưa leo tạo cảm giác thích thú. Mềm mại. Giòn và rất ngon.

Tìm hiểu thêm: 6 Cách Làm Bún Trộn Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà

Bún thịt xào thơm ngon kích thích vị giácBún thịt xào thơm ngon kích thích vị giác

Thật tuyệt vời khi cùng gia đình thưởng thức món bún thịt nướng thơm ngon, hãy nhanh tay thực hiện món ngon này tại nhà cùng Bách hóa XANH nhé.

Bạn có hứng thú không

Mua nước mắm tại Bách hóa XANH

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud