Cách Làm Cà Na Muối Ớt Ăn Không Ngán | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Quả Kana dường như rất quen thuộc và gần gũi với người dân miền Tây sông nước. Đĩa Cà muối tiêu Món chua chua, cay cay dân gian có lẽ đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người và đang dần trở thành món ăn khoái khẩu ngay cả ở các thành phố lớn.

Cà ri muối tiêu là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Cà phê Nó có thân bằng gỗ, thường mọc ở ven sông. Quả màu xanh, nhỏ bằng ngón tay người lớn, khi chín có vị hơi ngọt, chua, đắng. Cà na thường ra quả vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch nên được người dân tận dụng để chế biến thành những món ăn dân dã nhưng lạ miệng và hấp dẫn. Nếu bạn là “tín đồ” của các món ăn vặt thì đừng bỏ qua món cà ri muối ớt dễ làm và ăn mãi không chán này nhé. Hãy áp dụng công thức và “triển” ngay thôi!

Nguyên liệu làm cà ri muối tiêu

  • Cà chua Cà chua: 500 g
  • Muối tinh (bạn nên dùng muối hột có hạt to và trắng tinh).
  • Muối và tiêu
  • Đường tinh luyện

Nên dùng loại muối hạt to với muối ớt và đường để ngâm cà.

Các bước làm cà ri muối tiêu

Nếu bạn đang muốn ăn vặt thì muối tiêu là một mẹo mà bạn không nên bỏ qua. Pha một chút ngọt ngào với vị chua chua sẽ rất kích thích vị giác của bạn. Có vẻ như có một cách phức tạp để làm điều này, nhưng với các bước dưới đây bạn sẽ thấy nó rất dễ dàng. Hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và hình ảnh minh họa đi kèm sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn một cách đậm đà và ngon miệng.

Xem Thêm  Cách làm mắm gừng đậm đà ngon tại nhà | Comthochay.Vn

Bước 1:

Bạn cắt bỏ phần dái tai, rửa thật sạch với nước khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ mủ, chất bẩn rồi để ráo.

Ngâm hạt cà phê trong nước muối loãng cho hết mủ và chất bẩn.

Chuẩn bị một chiếc thớt sạch và phẳng, lần lượt đặt từng mép lên thớt rồi dùng dao hoặc nĩa bẻ mép thật nhuyễn, bẻ đều nhưng không nát thì mép ngâm sẽ ngon.

Bước 2:

Sau khi dập, rửa lại với nước vài lần nữa cho bớt chua và hăng đặc trưng, ​​tiếp tục để ra rổ cho ráo nước.

Sau đó hòa vài thìa cà phê muối tinh vào chậu nước khuấy đều rồi ngâm cả củ cẩm khoảng 1 tiếng, vớt ra rửa lại với nước sạch khoảng 3 đến 4 lần. Lọc và để khô.

Bước 3:

Cho cà tím vào tô, thêm khoảng 5-6 thìa đường cát và 1 – 2 thìa cà phê muối tinh. Dùng đũa và thìa trộn đều.

Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô hoặc đậy nắp lại cho kín, cho vào tủ lạnh khoảng 8 – 10 tiếng cho nguội. Lúc này, đường cát và muối sẽ tan ra, ngấm vào cà và một ít nước sẽ chảy ra.

Bước 4:

Lấy mãng cầu ra khỏi tủ lạnh, chấm muối ớt. Tiếp tục dùng đũa và thìa khuấy đều. Ngâm sấu với muối tiêu khoảng 10 – 15 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Thêm cà chua và muối ớt

Đĩa Cà muối tiêu Hạt tiêu lúc này có vị mặn ngọt, mặn ngọt xen lẫn vị cay của muối rất kích thích vị giác. “Pale” là tuyệt vời khi được sử dụng như một món ăn nhẹ. Pha cà phê không khó đối với bạn vì có một số cửa hàng bán trên thị trường. Chỉ cần bỏ cà na và muối tiêu, đường, muối tinh và một chút thời gian, chỉ cần nghe tên là bạn đã có món ăn vặt. Lưu ngay công thức này lại và thực hiện thì còn chần chừ gì mà không làm. Chúc các bạn thành công với món cà ri muối ớt này nhé! Bạn có thể xem thêm nhiều món ăn ngon khác tại đây!

Xem Thêm  8 cách làm tóc mềm mượt chuẩn không cần chỉnh | Comthochay.Vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud