Cách làm cà na muối ớt đơn giản, không bị đắng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Đối với nhiều người, cà phê không chỉ là người bạn gắn bó với tuổi thơ mà còn là một món ăn vặt mang lại hương vị đặc biệt quen thuộc khó quên. Có một số cách để nấu kana trong một bữa ăn nhẹ, trong đó muối tiêu là một cách chế biến rất phổ biến.

Cách làm cà chua ớt

Cách làm cà chua ớt

Nguyên liệu làm cà muối tiêu

  • 1,5 kg cần sa
  • 1 chén muối hột
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 10 gram hạt tiêu nguy hiểm
  • 0,5 kg đường

Cách làm cà ri ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mãng cầu mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống. Sau đó ngâm cúc La Mã trong nước muối loãng để loại bỏ mủ.

Ngâm cúc la mã trong nước khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rổ rửa sạch vài lần với nước. Khoai mì đã được làm sạch, nhổ và để ráo nước.

Phơi sắn cho ráo nước

Phơi sắn cho ráo nước

Sau khi các cạnh đã khô, bạn tiến hành đánh viền. Chuẩn bị một cái thớt lớn và một cái đầu lâu. Đặt 1 quả cà chua lên thớt, dùng dao đập dập các cạnh cho đến khi hơi nát.

Chú ý đừng bóp nát quá.

Cà phê nghiền

Cà phê nghiền

Sau khi đập, cho sấu vào rổ, rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch để loại bỏ vị hăng vốn có của sấu.

Tiếp tục ngâm canmon vào chậu nước muối loãng khoảng 1 tiếng cho ngấm.

Ngâm hạt cà phê đã nghiền trong 1 giờ

Ngâm hạt cà phê đã nghiền trong 1 giờ

Sau khi ngâm, vớt canmon ra rổ, rửa thêm 2-3 lần nước sạch rồi vớt ra, lọc lại lần 1.

Xem Thêm  Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc | Comthochay.Vn

Lọc nước trong mẻ đầu tiên

Lọc nước trong mẻ đầu tiên

Cho nước lọc vào bát sắn đã ráo nước lần thứ nhất, khuấy đều 2-3 lần rồi tiến hành để ráo lần thứ hai.

Rửa sạch các cạnh bằng nước lọc

Rửa sạch các cạnh bằng nước lọc

Bước 2: Thêm gia vị

Cho 6 chén muối hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 10 gam ớt trái, nửa kg vào cối.

Làm sạch gia vị

Làm sạch gia vị

Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho 0,5 kg đường vào nồi, 50 ml nước lọc, khuấy đều đến khi nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội.

Đun sôi nước đường

Đun sôi nước đường

Sau khi ép lần 2, cho sắn vào âu lớn, thêm nước đường và muối ớt bột vào, trộn đều. Thêm vài lát tiêu đã cắt sẵn cho đẹp mắt.

Trộn đường và ớt bột với mãng cầu

Trộn đường và ớt bột với mãng cầu

Chờ khoảng 15 – 20 phút cho cà thấm gia vị là có thể dùng được. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Thưởng thức cà chua muối ớt

Thưởng thức cà chua muối ớt

Những sản phẩm hoàn chỉnh: Món dong riềng muối ớt có vị ngọt của đường, tiêu của gia vị và muối. Các hương vị hòa quyện vào nhau kích thích vị giác của người ăn. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức món ăn vặt này khi đã chán phải không các bạn?

Lưu ý là có cà muối ớt rất ngon.

Bí quyết để làm món cà muối ớt ngon là chọn trái cà na tươi ngon, mọng nước và phù hợp. Cà chua thường có hai loại, loại đắng và loại chua.

Xem Thêm  Cách đổ rau câu giòn đơn giản và ngon nhất ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Cà chua thường có hình trứng, hình dạng quả giống ngón tay, cùi dày, vị hơi chua và đắng. Còn cà chua đắng thì thường có kích thước lớn hơn cà chua, dáng cao hơn, hơi nhọn ở hai đầu, cùi mỏng hơn, ít chua hơn, hơi đắng. Loại mãng cầu này có vỏ dày hơn và có vị đậm hơn cà chua.

Về phần món ăn, bạn nên chọn loại cà chua. Khi xào dong riềng sẽ rất ngon khi xào cùng với gia vị ớt. Để làm món cà tím ngon, bạn cần chọn những quả cà chua căng mọng, vừa chín tới. Nên chọn những quả nhỏ, cứng và không quá xanh vì khi làm món ăn sẽ bị đắng.

Chúc bạn thành công với món cà pháo muối tiêu của mình!

* Đề cập đến hình ảnh và công thức nấu ăn trên kênh YouTube Cookie TV

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud