Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Xôi chua từ cà rốt và củ cải có vị chua chua ngọt ngọt có thể ăn kèm với bánh mì, bánh cuốn, đồ chiên, rán… khiến món ăn thêm ngon miệng, kích thích vị giác. Cách làm món ăn này tại nhà rất đơn giản, Bách hóa XANH sẽ vào bếp ngay bây giờ.

Tài nguyên

  • 1 củ cà rốt

  • 1 củ cải trắng

  • Hũ thủy tinh có nắp đậy kín

  • Gia vị: muối, đường, dấm, nước lọc

Cách làm cà rốt và củ cải

Đầu tiênSơ chế ban đầu của cà rốt và củ cải

– Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những thanh nhỏ dài khoảng 5 cm.

Sơ chế ban đầu của cà rốt và củ cải

– Cho cà rốt và củ cải đã cắt nhỏ vào tô, trộn đều với một chút muối.

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

– Ướp khoảng 30 phút, cà rốt và củ cải sẽ mềm hơn.

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

-Sau đó rửa sạch cà rốt và củ cải với nước, thêm muối và lọc lấy nước của củ.

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

– Cho cà rốt và củ cải vào hộp thủy tinh.

Xem Thêm  Cách Bảo Quản Vải Thiều: Cách Làm Và Mẹo Bảo Quản Vải Để Ăn Quanh Năm | Comthochay.Vn

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

2Cách nấu nước ngâm

– Cho vào chảo cùng với giấm, nước, đường và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

3Hoàn thành

– Đổ hỗn hợp nước, giấm và đường ngập mặt củ. Đậy nắp lại.

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

Sản phẩm hoàn thiện

Cà rốt, củ cải dùng được ngâm từ 45-60 phút. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau. Có thể sử dụng đến 1 tháng.

Cách làm cà rốt và củ cải ngon

Với công thức đơn giản của Bách hóa XANH, bạn sẽ có được món ăn kèm bổ dưỡng, tiện lợi dùng bất cứ lúc nào thay vì phải ra ngoài mua đồ chua bán sẵn. Cùng vào bếp trổ tài nhé.

Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách Hoa Xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud