Cách làm chả bò ngon chuẩn vị miền Trung để cả nhà đón Tết | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Một trong những thực phẩm được biết đến trong ngày Tết Chả bò. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn Cách làm chả bò ngon Siêu dễ làm.

Bắp cải lắc là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam trong dịp Tết. Thịt bò nuốt ngon, sau khi hấp / luộc chín với gia vị đậm đà, tỏa mùi thơm của thịt và lá chuối, có màu sắc hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ thấy độ săn chắc. Nó không chỉ là phương tiện đầy đủ, trọn vẹn cho ngày Tết sum họp mà còn là một bữa ăn ngon. Tại sao bạn không tự mình làm thử món ăn này để đón Tết nhỉ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn cách làm chả bò cực đơn giản để chuẩn bị đón Tate.

Chả giò bò (Beef Spring Rolls) thơm ngon, ai ăn cũng sẽ thích

Chả bò hay còn gọi là chả bò, chả bò có mặt trên khắp mọi miền đất nước, mỗi nơi lại có những nét riêng về cách làm nhưng chả bò miền trung, thường là chả bò Đà Nẵng nổi tiếng thơm ngon. Vậy nên Siêu Ngon sẽ đề cập đến cách làm chả bò miền Trung nhé!

Đừng bỏ lỡ:

Đánh giá bò lắc

Thịt bò khô cũng là một món ăn phổ biến trong các mâm cơm hay ngày lễ tết. Cách làm chả bò dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình giải quyết vấn đề vệ sinh.

Chuẩn bị: 50 Phút

Biên tập: 40 Phút

Khi ướp: 3 Giờ

Hoàn thành: 4 Giờ 30 Phút

Loại thức ăn: Đồ uống, món ăn kèm

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Cách làm chả bò, chả bò

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 5

Sức mạnh: 258kcal

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt bò tươi, bạn lọc hết phần gân, sau đó xay nhuyễn lấy cả phần thịt. Trộn thịt bò xay với 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê gia vị, một chút tiêu đen, 2 thìa cà phê đường cát và tỏi băm để thịt bò thấm đều gia vị.

  • Sau khi trộn đều thịt bò xay với các gia vị, bạn cho thịt vào túi ni lông buộc chặt miệng túi lại. Bạn có thể để túi thịt bò trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc nếu muốn thịt bò mềm hơn thì bạn để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

  • Sau khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, bạn vớt thịt ra và tiếp tục cho thịt vào máy xay để xay thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bằng cách này, thịt bò lắc sẽ ngon và mềm nhất có thể. Sau khi giã nhuyễn, bạn cho thịt lại vào túi sau đó buộc chặt lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1 tiếng.

  • Bạn vớt thịt ra rồi cho bột sắn dây đã chuẩn bị sẵn và bột nở vào trộn đều cho thịt săn lại. Xay xong, bạn vớt thịt ra cho vào cối để đánh nhuyễn. Khi cảm thấy thịt thật mềm thì dừng lại.

Gói và hấp chả bò

  • Bạn lấy thịt đã rửa sạch cho vào cối, cho vào túi ni lông rồi dùng lá chuối bọc bên ngoài. Dùng thang để buộc miếng thịt bò thật chặt là bạn đã hoàn thành.

  • Làm thịt bò khô cần có thời gian và sự cẩn trọng vì cần phải ướp thịt kỹ và nắm vững quy trình gói giò. Giò cần được gói chặt tay để khi hấp, hơi nước thấm qua lớp vỏ của lá chuối, giúp giò vừa chín tới và có được vị đặc trưng của lá. Nếu gói quá lỏng, quá nhiều nước sẽ khiến bánh bị nhạt và nhão, không còn ngon.Nếu có khuôn giò, bạn cho thịt vào, nén chặt rồi vớt ra cho vào lá chuối, gói chặt lại là xong. Do đó không sử dụng túi ni lông, ít gây hại cho sức khỏe và ít tốn công.
  • Bạn cho giò vào nồi hấp với lượng nước vừa đủ đun khoảng 30 phút. Khi xúc xích chín, vớt ra để nguội tự nhiên. Cách làm chả bò này, nước sẽ ướt, làm giò chả mềm và không bị khô.

  • Khi ăn, bạn chỉ cần cắt lạp xưởng thành những miếng nhỏ đẹp mắt, nếu không ăn được có thể nêm nếm lại, còn nếu muốn bạn có thể chấm với một chút tương ớt hoặc nước chấm. Vào những ngày bình thường, món chả bò này cũng rất ngon nếu để vào bún để thưởng thức.

  • Để giữ được mùi thơm đặc trưng của thịt bò, bạn không cần cho thêm bột ngũ cốc hay trộn chung với các loại thịt khác. Đồng thời, khi làm thịt bò xong bạn sơ chế thịt, khi chọn thịt nên chọn loại có mỡ để lạp xưởng có độ bám và mềm hơn. Tiêu hoặc tỏi, nước mắm cũng nên chọn loại ngon.
  • Giữ thịt trong ngăn đá sẽ giảm thời gian, nhưng hãy kiểm tra thịt thường xuyên để thịt không bị đông cứng.

Lượng calo: 258kcal (13%) | Đường: Người đầu tiêng | Chất đạm: 17g (34%) | Mập: 20g (Ba mươi mốt%) | Chất béo bão hòa: số 8g (50%) | Cholesterol: 71Mg (24%) | Natri: 67Mg (3%) | Kali: 270Mg (số 8%) | Chất xơ: Người đầu tiêng (4%) | Đường: Người đầu tiêng (Ngày thứ nhất%) | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%) | Canxi: 18Mg (2%) | Sắt: 2Mg (11%)

Sau đây là một vài bước đơn giản để làm món chả bò thơm ngon. Hi vọng các bạn trổ tài thành công và cho ra đời món ăn ngon, ý nghĩa cho bữa cơm gia đình đầm ấm ngày Tết.

Xem Thêm  Cách làm miến trộn thập cẩm lạ miệng ngon tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud