Cách làm chà bông heo cay ngon, đơn giản bằng lò vi sóng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách làm ruốc heo Đào tạo đầu bếp Á Âu được chia sẻ dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn có tin điều này là sự thật? Cùng tham khảo và tìm hiểu ngay nhé.


Thịt lợn xoa bụng là món ăn tiện lợi được nhiều người ưa thích (Ảnh: Internet)

Thịt chà bông mềm, thơm, thường được dùng với cơm trắng hoặc bánh mì … Không chỉ là món ăn ngon, tiện lợi mà còn có cách thực hiện tương đối dễ dàng.

Chính vì vậy, nhiều người đã chủ động nghiên cứu và sáng tạo ra sản phẩm tăm bông tại nhà để yên tâm hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu của mình. Hãy cùng tham khảo cách làm món xoa bóp thịt heo ngon nhanh chóng để có thể tự tay vào bếp trổ tài nhé.

Cách làm chà bông heo đơn giản mà vẫn ngon

Vật chất

  • 500 gram thịt thăn lợn nạc
  • 1 củ hành tím
  • 1 cây sả
  • Nêm gia vị: Hạt nêm, đường trắng, muối, nước mắm, tiêu.
  • Dụng cụ: Hũ thủy tinh (hộp nhựa) đựng máy xay sinh tố, chảo chống dính, cối và nắp đậy.
Xem Thêm  Bật mí cách làm thịt bò khô bằng chảo siêu đơn giản | Comthochay.Vn

Hướng dẫn cách làm

Chế biến thịt lợn

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Chà xát muối vào thịt, rửa qua vài lần nước, vớt ra.


Rửa sạch thịt nạc (Ảnh: Internet)

Thịt thơm

Trong một tô lớn, cho thịt, 1 muỗng cà phê gia vị, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê ớt xanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê. sả băm, thêm vào, trộn đều.

Trộn đều thịt với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh. Cách làm món xoa bụng heo ngon là bạn phải ướp ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm nếu có thời gian.


Ướp thịt với gia vị khoảng 8 tiếng (Ảnh: Internet)

Thịt luộc

Cho thịt vào nồi, đồng thời thêm 1 chén nước lọc, cho vào lò đun sôi trên lửa nhỏ. Nấu đến khi cạn nước thì tắt bếp, vớt thịt ra đĩa.


Luộc miếng thịt trong nồi đến khi cạn nước thì vớt ra (Ảnh: Internet)

Chà bông

Khi thịt đã nguội, bạn cho vào cối và giã thịt nhẹ nhàng cho đến khi mềm rồi dùng tay xé thành từng sợi nhỏ.

Đặt chảo vào lò, vặn lửa nhỏ, sau đó cho thịt đã băm nhỏ và nước sôi vào, đảo đều cho đến khi thịt khô và bông xốp thì tắt bếp.

Đây là cách làm chà bông lớn, nếu muốn bông xốp và mịn hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố xoay vài vòng.

Xem Thêm  2 cách nấu canh cá dọc mùng ngon đậm đà | Comthochay.Vn


Giã nhẹ thịt cho đến khi thịt mềm rồi xé sợi tạo bông (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện và bảo quản

Cho tăm bông vào hộp thủy tinh (đã rửa sạch và lau khô), đậy nắp lại để bảo quản và dùng dần.


Hoàn Thành Cách Xoa Bụng Nhanh Chóng Của Một Con Heo Thông Thường (Ảnh: Internet)

Ghi chú:

  • Muốn bảo quản món chà bông tự làm được lâu, trước hết bạn cần mua nguyên liệu tươi, không dùng thịt già, có mùi hôi để làm chà bông.
  • Sau khi chà xong, bạn cần đợi chúng nguội hẳn rồi mới cho vào hũ bảo quản.
  • Chỉ khi ăn mới mở nắp hũ để hạn chế bông tiếp xúc với không khí sẽ mất đi độ giòn ngon.
  • Bảo quản tăm bông ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Với cách này, bạn có thể bảo quản món chà bông thơm ngon trong khoảng 2 tuần.
  • Hoặc, bạn có thể giữ tăm bông trong tủ lạnh để cọ rửa trong một tháng hoặc hơn.

Với Cách làm xoa bụng heo Thật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 4 bước là đã có được thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon. Làm chà bông tại nhà không chỉ thể hiện tài nấu nướng, sự khéo léo, đảm đang mà còn giúp bạn chuẩn bị những bữa ăn tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đảm bảo bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người thân yêu.

Nếu bạn muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon (Nhìn đâyVui lòng gọi hotline (miễn phí cuộc gọi) 1800 6148 để được DTBTAAu trợ giúp. Chúc may mắn với quá trình xử lý của bạn!

Xem Thêm  Cách làm thịt ba ba tại nhà không bị tanh, ngon như ngoài hàng | Comthochay.Vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud