Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem


Món chả giò là sự kết hợp của thịt heo, tôm, bún và các loại rau, thơm ngon, giòn rụm. Món nem kiểu miền Nam được nhiều người yêu thích nhất vì đơn giản, dễ ăn.

Nếu miền bắc có nem chua rán thì miền nam có nem chua rán. Món chả giò có độ giòn bên ngoài, thơm bên trong với vị ngọt, bùi và các nguyên liệu hòa quyện tạo nên một món ăn thú vị trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt, cách làm giò thủ ngon đơn giản, dễ làm. Eva’s Kitchen hướng dẫn bạn các bước làm món chả giò cực hấp dẫn tại đây nhé!

Nguyên liệu làm chả giò

– 200 gam thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc thịt vai có nhiều mỡ và béo)

– 200 gram tôm tươi

– Hành tây 1 củ, hành khô, tỏi khô, tiêu

– 10 miếng mộc nhĩ, 1 củ khoai môn, 1 củ cà rốt

– 50 g miếng

– 2 quả trứng

– Bánh tráng cuốn

– Gia vị: tiêu, muối, gia vị, nước mắm, dấm, dầu ăn …

Cách làm nem chua rán kiểu miền nam giòn ngon ăn hoài không ngán - 1

Nguyên liệu chính để làm món chả giò đơn giản mà ngon

Xem Thêm  Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị | Comthochay.Vn

Cách làm nem chua rán miền nam ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Hành boa rô, khoai môn, cà rốt băm nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch rồi thái chỉ.

– Ngâm miến trong nước cho mềm, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Làm chả giò

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, trộn đều, nêm thêm chút bột nêm, tiêu, nước mắm rồi đập 2 quả trứng vào đảo đều.

Cách Làm Chả Giò Miền Nam Giòn Ngon Và Không Ngập - 2

Bước 3: Gói nem

Đặt bánh tráng lên khay hoặc mặt phẳng, lấy nhân ra, dàn đều lên phần bánh tráng đó rồi gấp đều 2 mép lại, cuộn lại. Chú ý không nên cuộn quá kỹ vì như vậy nem sẽ bị khô và dễ gãy trong quá trình rán.

Cách làm nem chua rán kiểu miền nam giòn ngon ăn hoài không ngán - 3

Gói chả giò

Lưu ý: Nếu bánh tráng (nem) khô quá thì cho 1 thìa dấm + 1 thìa đường vào, sau đó nhúng nhanh nem và gói bình thường.

Bước 4: Chiên nem cho vàng, giòn.

Đun nóng chảo, đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, giảm lửa vừa, cho chả giò vào chiên. Khi nem có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa. Để nem được giòn, trong khi rán, bạn có thể vắt vài giọt chanh lên chảo.

Cách làm chả giò miền nam giòn ngon ăn hoài không ngán - 4

Chả giò chiên ngập dầu nên chín đều và vàng.

Bước 5: Nước chấm chả giò

Chả giò có thể ăn riêng hoặc chấm với tương ớt. Ngoài ra, có thể dùng với nước chấm pha 8 muỗng canh nước lọc, 80 gam đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh và tỏi băm, tiêu.

Xem Thêm  Công thức “bất bại” cho đầu bếp tại gia | Comthochay.Vn

Lưu ý: Món nem miền Nam thường khá ngọt nên nước chấm tùy theo khẩu vị của mỗi người mà pha đường theo tỷ lệ thích hợp nhất.

Cách làm chả giò miền nam giòn ngon ăn hoài không ngán - 5

Nem rán giòn rụm, nhân trộn đều, thịt heo trộn tôm tươi có vị ngọt tự nhiên vừa ăn, có cả rau để trung hòa vị giác.

Bí quyết làm nem chua rán ngon

– Thịt lợn nên dùng loại nửa mỡ, nửa mỡ. Không nên xào thịt sẽ mất độ tươi ngon và nem không được kết dính, dễ bị nát.

– Kết hợp với tôm tươi để món hải sản thanh mát, bổ dưỡng hơn. Tôm Hãy chọn tôm tươi và không chiên.

– Chả giò không nên gói quá chặt trong quá trình rán, giò dễ bị nát.

– Muốn chả giò giòn thì cần chiên hai lần. Đầu tiên, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi ăn, chiên lại cho đến khi chín vàng.

Cách Làm Chả Giò Giòn Thơm Ngon Cho Hình Tròn Truyền Thống

Chả Giò là món ăn dân dã được người Việt ba miền lựa chọn. Trong đó cách làm món nem rán miền Bắc đơn giản, thơm ngon, …

Theo Hương Cao (T / h) (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud