Cách làm chả tôm giòn dai ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Món chả tôm thơm ngon, giòn, dai với hương vị tôm tươi được không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn yêu thích. Cách làm chả tôm ngon đơn giản, dễ làm tại nhà mà món chả giò giòn, dai, thơm thì có thể kể đến ngay bây giờ.

Theo Healthline, tôm ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, sắt, canxi và các vitamin phốt pho như B2. Ngoài chất chống oxy hóa ataxanthin có lợi cho sức khỏe, tôm là một nguồn cung cấp axit béo omega-6 và omega-3 dồi dào.

Tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn như tôm hấp, tôm chiên, hay chế biến bánh tôm. Chả tôm rất thơm, đi nhăn lại ăn mãi không chán. Cách làm mắm tép chưng thịt cũng rất đơn giản và dễ làm. Bếp Eva hướng dẫn bạn cách làm chả tôm thơm ngon dễ làm tại nhà, bạn có thể đổi món cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm mắm tôm

– 400 g tôm sú bỏ vỏ và đầu

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 1 thìa cà phê hạt gia vị

– Nửa thìa bột hành tỏi

– 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

– 2 muỗng canh sò điệp thái nhỏ

– Dầu ăn

Lưu ý: Bánh phồng tôm ngon cần đảm bảo tôm tươi. Chọn mua tôm tươi, vỏ phải trong suốt, có màu xanh xám, hơi ngả hồng hoặc hồng để đảm bảo chất lượng bánh tôm thơm ngon.

Cách làm bánh tôm ngon dễ làm

Bước 1: Ướp tôm

– Tôm sú bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đầu và lưng, rửa sạch, để ráo.

Xem Thêm  Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Tại Nhà | Comthochay.Vn

– Cho tôm vào tô, thêm 8 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi cho vào tủ lạnh 20 – 60 phút để tôm thấm gia vị và giòn khi làm chả.


Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 1

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 2

Ướp tôm với gia vị

Bước 2: Nghiền tôm

– Cho tôm đã ướp vào máy xay nhuyễn, thêm một chút dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 8 thìa cà phê bột hành tỏi rồi đun khoảng 2 phút. Sau đó, thêm 2 muỗng canh sò điệp thái nhỏ và đun nhỏ lửa thêm 30 giây – 1 phút. Sau khi trộn, đảm bảo bạn sẽ có được hỗn hợp nhuyễn mịn.

– Cho tôm đã rán xong ra bát, dùng thìa có tráng dầu ăn để láng và mịn bề mặt tôm để trong quá trình rán sẽ đẹp mắt hơn.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 3

Nghiền tôm thành hỗn hợp nhuyễn

Bước 3: Chiên tôm

– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho dầu ăn ngập mặt chả, đun sôi.

– Dùng thìa xúc tôm thành miếng vừa ăn, dùng thìa khác để khía tôm cho đến khi tròn đều rồi cho vào chảo dầu sôi. Nên làm viên chả to hơn một chút vì sau khi chiên miếng chả sẽ xẹp xuống một chút.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 4

Múc từng thìa mắm tôm cho vào chảo dầu sôi.

– Chiên chả tôm trên lửa vừa cho đến khi chín vàng thì vớt ra rổ có lót giấy để thấm bớt dầu ăn. Khi chiên, không nên cho quá nhiều vào chảo vì xúc xích sẽ nở gấp đôi và dễ dính vào nhau.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 5

Chiên từng miếng mắm tôm

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 6

Để tôm chiên chín vàng, lót giấy ăn để thấm bớt dầu ăn.

Hoàn thành và thưởng thức món bánh tôm

Bánh tôm khi làm ra phải vàng đều, giòn, dai, thơm và ngon cả hai mặt. Bánh tôm dùng nóng, rất ngon với cơm chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt.

Bánh tôm cũng có thể ăn với bún và nước mắm chua ngọt.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 7

Nước mắm chua ngọt chấm tôm chiên ăn với bún rất thú vị.

Với cách làm mắm tép chưng thịt đơn giản này, bạn có thể làm nhiều cùng một lúc. Chiên nhẹ, sau đó cho vào tủ lạnh, đến khi ăn thì lấy ra, chiên đến khi chín vàng.

Xem Thêm  Công thức 10 món mì xào đơn giản, ngon miệng dễ làm ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn

Một số cách làm tôm khác

Ngoài cách làm mắm tôm truyền thống, đơn giản thì khi làm chả tôm có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác.

1. Cách làm mắm tép chưng thịt

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt

– 100 gram tôm

– 100 gram thịt băm (thịt mỡ và mỡ) hoặc giăm bông sống

– 1/2 củ cà rốt

– 4 thìa bột mì

– 1 thìa dầu điều

– 2 thìa gia vị

– 1 thìa hạt tiêu đen

– 3 củ hành tím

Cách làm mắm tép chưng thịt

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ đầu, bỏ lưng, rửa sạch và băm nhuyễn. Cà rốt, hành tím các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cho tôm băm, thịt băm (hoặc dăm bông), hành tây, cà rốt băm vào tô, thêm 2 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh hạt điều, đảo đều và ướp trong 30 phút.

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực dễ - 8

Ướp tôm và thịt với gia vị

Bước 3: Sau khi ướp, bạn cho tôm và thịt vào xào săn lại, cho 3 thìa bột năng vào, đảo đều tay vừa lăn bột vừa rán 1 thìa bột năng.

Bước 4: Viên tôm, thịt viên, lăn bột.

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 9

Tôm viên dạng miếng

Bước 5: Cho chảo vào lò, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng viên chả tôm vào chiên đến khi chín vàng, khi chín vớt ra cho vào khay có lót sẵn giấy bạc. Khăn để thấm dầu thừa.

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 10

Mắm tôm chiên vàng giòn

Chả ram tôm đất, thịt heo và tôm tươi kết hợp với nhau tạo nên một món ăn thú vị. Thịt tôm chiên xù chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

2. Cách làm Bánh Tôm Than Hoya

Chả ram tôm đất Thân Hóa là đặc sản của người Thân với miếng chả thơm ngon, giòn rụm, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chả tôm Thanh Hóa

– 200 g tôm tươi, làm sạch

Xem Thêm  9 cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa ai cũng thể thực hiện | Comthochay.Vn

– 200 g thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ

– 100 gram quả gak

– 300 gram bánh phở

– 50 g đu đủ xanh, 50 g cà rốt, 10 g hành tím băm

– 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu

– 30 ml rượu trắng

Cách làm Bánh Tôm Than Hoya

Bước 1: Gấc bổ đôi lấy phần ruột bên trong, gấc lọc lấy phần thịt, bỏ hạt. Cho phần thịt gấc vào bát thêm 30ml rượu trắng ngâm trong 15 phút. Cuối cùng, cho phần thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 11

Bước 2: Phi thơm hành tím băm rồi cho thịt ba chỉ băm nhỏ vào xào đến khi thịt chín mềm thì cho tôm vào đảo cùng. Chiên tôm và thịt trong khoảng 5 phút trên lửa vừa.

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 12

Bước 3: Khi tôm và thịt gần chín, bạn cho trái gấc xay vào đảo cùng, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt xanh vào xào thêm 5 phút rồi bắc ra. tắt lò nướng. Cuối cùng cho toàn bộ tôm và thịt vào máy xay nhuyễn.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 13

Bước 4: Cắt nem thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 7×4 cm, múc từng thìa nhân tôm thịt vào, cuộn chặt tay. Sau khi cuốn xong, người ta cho nem vào vỉ tre để nướng.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 14

Bước 5: Cho từng xiên tôm vào lò than hoặc nướng trong lò cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu, giòn rụm.

Cách làm chả tôm giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 15

Bước 6: Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước cốt. Cho đu đủ và cà rốt vào tô, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và lọc.

Trong một bát khác, cho 2 thìa đường, 100 ml nước lọc, 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, một chút tiêu băm, tỏi băm vào khuấy đều cho tan. Cuối cùng, bạn đổ phần nước mắm đã pha này vào bát đu đủ và cà rốt để hoàn thành phần dưa góp.

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực dễ - 16

Mắm tôm Thanh Hóa chấm với nghệ, đồ chua và ít rau sống ăn rất ngon.

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà cực ngon và dễ - 17

Mắm tôm chiên giòn thơm ngon

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Nguồn: http: //khampha.vn/bep/lam-cha-tom-dai-ngon-nong-hoi-chong-an-lien-may-bat-com-c39a60015 …

Cách nấu bún cá ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê.

Vị thơm của dầu điều trong bún chả cá, vị chua thanh mát của cà chua và vị ngọt của chả cá chiên giòn. Tất cả những hương vị này làm cho nó ngon …

Bún ngon

Theo Lâm An Đào (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud