Thành phần:


– Trà xanh


– Bắp cải, lá ngò gai, lá tỏi tươi, 1 miếng gừng tươi, càng nhiều đậu càng tốt.


– Gia vị: mắc khén, nước mắm, đường, ớt tươi hoặc khô, nước lọc.


Đang tạo:


– Chọn quả xanh không quá non, không quá già, tốt nhất nên ăn cả hạt. Trước khi rửa phải dùng khăn sạch cạo sạch vảy (phấn trắng) rồi rửa (vì vảy ăn nhiều sẽ bị ho, dễ ngứa).


– Bắp cải bỏ lá, cắt bỏ cọng già, lấy phần lá non. Rửa sạch và cắt thành những hình chữ nhật dài để dễ gói.


– Nhặt và rửa sạch rễ rau mùi và lá già.


– Rửa sạch lá tỏi tươi rồi cắt khúc dài 2-3 cm.


– Gừng, đậu cô ve băm nhỏ.


– Cách làm nước chấm thì là: Ướp 1 muỗng canh, nước mắm ngon, đường, ớt tươi hoặc khô, tỏi, gừng. Tất cả nửa ký, thêm nước đun sôi để nguội, nêm vừa ăn.


Ngoài ra, dễ dàng trộn bột canh với hạt mắc ca, thêm ớt bột hoặc ớt tươi rồi nướng, sau đó băm nhuyễn, trộn đều là có thể thưởng thức.


Làm thế nào để ăn:


Vớt lá bắp cải ra, cho 1 nhánh húng quế, 1 nhánh ngò gai, tỏi tươi, gừng băm nhỏ, nhánh đậu que rồi cuộn lại, chấm với lá giang.

Xem Thêm  Những thắc mắc về sữa Enfamil dành cho trẻ các mẹ nên biết | Comthochay.Vn


Hương vị nổi bật của món ăn là vị chua chua, cay cay, thơm thơm của đại hoàng và vị thanh mát của lá bắp cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud