Ngoài những món chè truyền thống nổi tiếng như chè bưởi, chè hạt sen, chè thập cẩm … thì một món chè khác cũng đang nổi nhưng được nhiều người yêu thích là chè bơ. Với cách làm Chè bơ được chia sẻ dưới đây của Bếp 360 hi vọng sẽ giúp bạn tự tay làm được món chè thơm ngon, béo béo, thanh mát ngày hè.

Tài nguyên

  • 1 quả bơ (200 g thịt quả bơ)
  • 20 gam đường
  • 50 ml nước cốt dừa
  • 120 ml sữa tươi
  • 1 thìa nước chanh
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2,5 lá gelatin (3 g nếu dùng dạng bột)

Cách làm chè khúc bạch - Cách làm chè bơ thơm cực dễ

Để làm cho

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường rồi xay nhuyễn.

Cách làm chè khúc bạch 2 - Cách làm chè bơ ngon cực dễ

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào cốc hâm nóng, sau đó lấy gelatin ra cho tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã đun chảy, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào bát hoặc khuôn tùy thích. Bọc kín bát bơ bằng màng bám và cho vào tủ lạnh khoảng 5 giờ.

Cách làm chè khúc bạch - Cách làm chè bơ thơm cực dễ

Khi ăn, bạn bày chè bơ ra đĩa, rưới sữa tươi cùng ít đá nhỏ lên trên. Trang trí với thạch lựu để tăng thêm phần hấp dẫn. Lưu ý để dễ dàng lấy chè bơ ra khỏi cốc, bạn cần ngâm 1/3 cốc bơ vào nước nóng trước khi úp vào đĩa.

Cách làm chè khúc bạch 1 - Cách làm chè bơ thơm cực dễ

Một số lưu ý khi pha và bảo quản trà bơ

Để làm món chè bơ ngon, bạn cần chọn loại bơ mềm, còn xanh và không có xơ. Nên dùng bơ dài vì hạt nhỏ, cuống bơ có lớp cơm dày. Chọn những quả bơ già, có cuống hơi khô và bị nén. Bơ già sẽ ngon hơn.

– Món chè bơ khi hoàn thành sẽ phục vụ với màu xanh, bơ mềm, trân châu và nước cốt dừa tạo cảm giác ngon miệng.

– Nếu ăn chưa hết, bạn cho chè bơ vào hộp có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày.

Với cách chế biến này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị thơm của bơ và vị ngọt của sữa. Chúc may mắn và vui vẻ!

Cách làm chè khúc bạch 1 150x150 - Cách làm chè bơ ngon cực dễ

Đã in

Cách làm trà bơ thơm

Khẩu phần ăn 4

Tác giả Nhà bếp 360

  • 1 quả bơ (200 g thịt quả bơ)
  • 20 g Con đường
  • 50 ml Dừa
  • 120 ml Sữa tươi
  • 1 thìa nước chanh
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2,5 trang Gelatin (3 g nếu dùng dạng bột)
  • Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 10 phút.

  • Bước 2: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường rồi xay nhuyễn.

  • Bước 3: Cho 60 ml sữa vào cốc hâm nóng, sau đó lấy gelatin ra cho tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã đun chảy, khuấy đều.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp bơ vào bát hoặc khuôn tùy thích. Bọc kín bát bơ bằng màng bám và cho vào tủ lạnh khoảng 5 giờ.

  • Bước 5: Thưởng thức: Khi ăn, bạn bày chè bơ ra đĩa, rưới sữa tươi cùng ít đá nhỏ lên trên. Trang trí với thạch lựu để tăng thêm phần hấp dẫn. Lưu ý để dễ dàng lấy chè bơ ra khỏi cốc, bạn cần ngâm 1/3 cốc bơ vào nước nóng trước khi úp vào đĩa.

Xem Thêm  cách làm thành công ngay từ lần đầu | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud