Đậu phụ sốt cà chua Xôi mềm, dễ ăn, đủ vị chua ngọt, rất ngon khi ăn nóng. Không có nhân thịt nên cũng rất dễ làm và tiết kiệm thời gian.

Đậu sốt cà chua
Đậu sốt cà chua

Món ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Giờ nấu ăn: 5 phút

Vật chất

  • 3 bìa đậu phụ
  • 4 quả cà chua
  • 2 củ hành khô
  • Scalion
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu
Nguyên liệu cho món đậu phụ sốt cà chua
Vật chất

Để làm cho

Nguyên liệu chế biến

Đậu phụ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Bào hành lá, rửa sạch và cắt khúc dài 2 cm.

Đậu rán

Cho dầu ăn vào chảo, ngập mặt đậu, lượng dầu ước chừng. Bật lò cho nóng dầu, dùng đũa nhúng vào đáy chảo, xem nổi bọt thì cho đậu vào chiên. Khi chiên, nhớ lật ngược miếng đậu hũ để các mặt chín vàng đều.

Đậu chiên
Đậu rán
Đậu rán vàng
Sau khi chiên đậu hũ xong, bạn đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu.

Làm đậu phụ sốt cà chua

Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Để cà chua mềm và đặc hơn, khi xào nên cho một chút bột canh, sau đó đậy vung. Giảm lửa vừa và thêm một chút nước để cà chua không bị cháy.

Sốt cà chua mềm
Cà chua luộc

Chiên khoảng 2 phút cho đến khi cà chua mềm và tạo thành nước sốt đặc. Lúc này bạn nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt vào đảo đều.

Cho đậu phụ vào, rim đều để các mặt thấm đều nước sốt cà chua. Bước này bạn hạ nhiệt độ xuống để nước sốt không bị cạn.

Nấu đậu với tương cà
Nước sốt đậu hũ

Sốt đậu phụ khoảng 2 phút thì cho hành lá vừa ăn, đảo đều, sau 10 giây thì tắt lửa.

Đậu hũ sốt cà chua
Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lò.

Bày đậu phụ sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu để món ăn dậy mùi.

Đậu que sốt cà chua
Đậu phụ sốt cà chua

Đậu phụ sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, vị thơm, khi ăn có thể cảm nhận được vị chua ngọt hòa quyện rất vừa miệng.

Đậu sốt cà chua
Ăn với cơm nóng, món ăn này rất vừa miệng và không gây cảm giác ngấy.