Cách làm đông sương flan lá dứa ngon và đẹp mắt đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Sương sáo đông thực chất không phải là một loại thực phẩm mới, hay còn gọi là thạch sương sáo, nó là một món ăn dân dã được ưa chuộng sử dụng trong ngày hè. Nó được làm từ bột thạch hòa tan trong nước đông lạnh và sau đó nấu chín hoặc biến đổi với rất nhiều thành phần. Do đó, những bông tuyết đông lạnh có nhiều màu sắc, kích cỡ và hương vị khác nhau, như bạn có thể thấy.

Lá dứa đông lạnh
Một tên gọi khác của món thạch quen thuộc là Đông Dịu

Đông sương là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích, rất dễ ăn, có tính lạnh, giòn, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt cơ thể. Nó không chỉ dùng để ăn vặt mà còn là món tráng miệng, món ăn lý tưởng sau bữa ăn, rất cần thiết cho những bữa tiệc… mùa hè đến rồi, đừng tốn tiền đi ăn ngoài, vừa tốn tiền lại vừa tốn kém. Chỉ là không chắc chắn. Học cách làm thạch đông lạnh để làm thạch thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà nhé!

Công đoạn làm thạch đông thường khá đơn giản, bột thạch được hòa tan với nước, đun sôi rồi đổ vào khuôn. Tuy nhiên, để món đông hấp dẫn hơn, bạn nên kết hợp với các nguyên liệu khác. Hôm nay, Thucthan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Flan Frosting, sự kết hợp hoàn hảo giữa những lớp thạch mát lạnh với nhân bánh flan kiểu Hy Lạp sẽ thổi hồn mọi thành viên trong gia đình bạn!

Vật liệu cho tuyết rơi

Vật liệu Flannel:

  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa đặc: 3 thìa, có thể thêm bớt lượng sữa tùy theo sở thích

Vật liệu phủ sương:

  • Bột agar: 25 gms
  • Đường kính trắng: 100 g
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Lá dứa: 200 ml nước ép dứa
  • Bột sô cô la tươi: 1 muỗng canh

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm này, nếu chỉ dùng bột thạch thì lớp bánh sẽ chỉ có màu trắng trong, không hấp dẫn. Vì vậy, cần chuẩn bị những nguyên liệu khác để tạo màu đẹp mắt. Chúng ta sẽ sử dụng thêm nước cốt dừa (trắng), lá dứa (xanh) và bột sô cô la (nâu) để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Ngoài các nguyên liệu này, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác tùy ý.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

+ Dùng nước cốt chanh leo để tạo màu vàng nhạt, để nguyên hạt để đông đẹp mắt hơn.

+ Dùng nước ép xoài để tạo màu vàng đậm, mờ sương có mùi thơm của xoài.

+ Dùng nước ép dưa hấu để tạo màu đỏ.

+ Dùng nước cốt thanh long tím để tạo màu tím, hoặc dùng khoai lang tím hấp chín, xay nhuyễn lấy nước rồi lọc qua rây bột.

+ Dùng Match Green Tea Powder để tạo màu xanh.

+ Dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để tạo màu trắng.

+ Dùng cà phê, bột cacao để tạo màu đen …

Các bước để có tuyết

Bước 1: Tạo bánh flan

Đầu tiên bạn tách lòng trắng trứng gà ra bát, chỉ lấy lòng đỏ, thêm 3 thìa sữa đặc và 200 ml sữa tươi vào khuấy đều. Lưu ý bạn cần khuấy nhẹ để hỗn hợp trứng – sữa hòa tan vào nhau, nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị nổi bọt. Nếu hỗn hợp trứng-sữa bị sủi bọt, khi hấp bánh sẽ bị nổi váng và nhìn không đẹp.

Đánh trứng để đông lại
Đánh trứng nhẹ nhàng để không tạo bọt.

Để có được món bánh flan ngon và mềm, bạn nên lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh flan, nếu bạn muốn bánh flan có nhiều nhân thì dùng khuôn tròn lớn (nhưng nhỏ hơn khuôn bánh flan mà bạn muốn làm). Nhẹ nhàng đặt khuôn bánh flan lên trên nồi hấp cách thủy, thỉnh thoảng lau bớt nắp vung để nước không bị rơi xuống đáy và không bị rỗ bề mặt bánh.

Hấp khoảng 20 phút. Để biết bánh chín chưa, bạn chỉ cần nghiêng mặt sau của khuôn, nếu bánh không có hơi lạnh là bánh đã chín. Một cách khác là bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm khô và không bị dính thì là bánh flannel. Dọn bánh ra đĩa, để nguội.

bánh flan
Kích thước bánh flan lớn hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn

Bước 2: Nấu bột thạch

Cho bột thạch và đường vào tô, trộn đều. Thao tác này sẽ giúp bột thạch đông lại khi cho vào nước. Hòa tan thạch với lượng nước theo hướng dẫn trên bao bì, cho vào lò đun sôi, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sôi thì tắt lửa. Lưu ý nên cho ít nước hơn so với hướng dẫn trên bao bì để thạch cứng và khó đông cứng hơn.

Trộn bột thạch với đường
Trộn bột thạch với đường trước khi nấu

Nấu bột thạch
Hòa tan hỗn hợp vào nước lạnh và đun sôi

Khi nước thạch sôi, bạn chia thành 3 phần bằng nhau rồi cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và bột socola vào để tạo màu, khuấy nhẹ cho tan.

Nước thạch
Nước thạch hòa tan nước lá dứa có màu xanh đặc trưng.

Bước 3: Làm lạnh bánh flan

Bạn chuẩn bị một khuôn làm mờ hình tùy ý. Để làm bánh flan, bạn cần chuẩn bị khuôn lớn hơn một chút. Bạn đặt bánh flan vào giữa khuôn, đổ một lớp nước thạch dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi một chút cho thạch đông lại thì lấy ra và đổ. thành khác. Thạch, và nhiều hơn nữa.

Khi đổ thạch vào khuôn, lưu ý:

  1. Bánh flannel phải được đặt giữa khuôn thì khi cắt ra sẽ đều và đẹp.
  2. Khi đổ thạch, không nên đổ ngay lớp mới đè lớp cũ, đợi lớp cũ đông lại rồi mới đổ lớp mới. Khi bề mặt lớp thạch cũ vừa cứng lại, cho lớp thạch mới vào ấm nhẹ nhàng đổ lên trên.
  3. Vì thạch đông rất nhanh, trong thời gian chờ lớp này đông rồi mới đổ lớp khác. Do đó, bạn phải ngâm phần thạch chưa đông vào nước nóng. Khi nguội, thạch sẽ đông cứng lại.

Bước 4: Đông lạnh và thưởng thức

Sau khi đổ đầy khuôn, bạn cho khuôn sương sáo vào tủ lạnh, sau 2 – 3 tiếng, lớp sương này đông lại và nguội là bạn có thể lấy ra sử dụng.

Nhẹ nhàng úp khuôn bánh ra đĩa, dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Nếu cắt thành từng miếng nhỏ, bạn sẽ thấy nhân bánh sẽ rất đẹp mắt.

Bánh flan
Flan Frosting của chúng tôi là ở đây!

Món đông lạnh
Cùng một chất liệu và cách làm, nhưng thay đổi khuôn sẽ làm thay đổi hình dạng phủ sương

Yêu cầu thành phẩm món đông lạnh

  1. Để bánh flan đông lại, tạo thành một khối đồng nhất, có màu sắc hấp dẫn. Các lớp phía trước là tuần hoàn nhưng không riêng lẻ.
  2. Thạch đông đặc, giòn, vị ngọt thanh, từng màu có mùi thơm đặc trưng.
  3. Phần bánh flannel mềm, không bị bở, có vị béo ngậy rất hấp dẫn.

Cách làm bánh flan thật dễ phải không các bạn? Ngoài cách làm trên, bạn có thể biến tấu món đông với vô số màu sắc, hương vị và hình dạng khác nhau.

Bánh flan đông lạnh không chỉ dùng để tráng miệng, ăn vặt, mời khách mà còn có thể làm bánh sinh nhật nữa đấy! Với màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm mát tuyệt vời, bánh flannel chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của mọi người, đặc biệt là các bé trong mùa hè này.

Chúc các bạn thành công với cách tạo bánh Flan Frosting và đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Xem Thêm  3 cách làm mì Ý vừa đơn giản lại ngon đúng điệu | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud