Cách làm đông sương hấp dẫn, ngon mát trong ngày hè ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Vào những ngày nắng nóng, chúng ta đều tìm kiếm những món ăn mát lành như chè, thạch đông, sữa chua hoặc nước lọc.

Một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất ngày nay Thạch đôngKhông cần tốn nhiều tiền đi ăn ngoài hàng, bạn vẫn có thể thưởng thức món thạch đông lạnh ngồi tại nhà thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.

Mách bạn cách làm sương sa thơm ngon, hấp dẫn ngày hè

Nguyên liệu cho món bánh su kem thơm ngon dành cho 4 người:

  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 3 thìa sữa đặc
  • 10 g bột thạch
  • 50 ml nước cà phê hòa tan
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 50 ml nước ép lá dứa
  • 50 ml nước ép củ dền

Tiến hành thực hiện phương pháp phủ sương đơn giản:

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp sữa

Đun sôi hỗn hợp sữa
Để hỗn hợp sữa sôi, khuấy liên tục để hỗn hợp đặc lại và không bị cháy.

Bắc nồi nhỏ, cho 200 ml nước cốt dừa, 3 thìa sữa đặc, 10g thạch vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi khoảng 3-5 phút trên lửa nhỏ. Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì bạn cho 200 ml sữa tươi không đường vào đun cùng và dừng ở nhiệt độ chỉ 50 C thì tắt lò.

Để có được một bát thạch đông ngon, khi đun sữa bạn không nên đun sôi kỹ vì sẽ làm bay hơi hết các chất dinh dưỡng trong sữa.

Bước 2:

Chia hỗn hợp sữa thành 4 phần
Chia hỗn hợp sữa thành 4 phần bằng nhau

Chia hỗn hợp sữa thành 4 phần

  • Phần 1: Trộn hỗn hợp sữa với 50 ml cà phê
  • Phần 2: Trộn hỗn hợp sữa với 50 ml nước ép dứa
  • Phần 3: Hòa tan trong 50 ml nước củ dền
  • Phần 4: Giữ màu trắng sữa

Bước 3:

Làm đông là một công đoạn quan trọng để làm sao có được một bát thạch đông ngon và hấp dẫn.

Dùng 1 ly, bạn cho phần hỗn hợp cà phê đó vào ly đó, sau đó bạn cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ cao để hỗn hợp cà phê đông cứng lại.

Khi hỗn hợp cà phê đã đông lại, bạn lấy ra và đổ hỗn hợp sữa lên trên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước lá dứa và cuối cùng là hỗn hợp nước củ dền vào ly, cho vào tủ lạnh để làm thành ly thạch sương sáo 4 lớp.

Lặp lại với các nguyên liệu còn lại cho đến khi hết.

Bước 4:

Thạch đông
Thạch đông đã hoàn thành, bây giờ có thể thưởng thức được rồi

Các bước làm sương sa đã xong, cuối cùng bạn có thể lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm sương sáo rất dễ, bạn phải mất một chút thời gian để làm món ăn vặt hấp dẫn này. Hi vọng bạn và gia đình sẽ thích lần đầu làm món ăn này.

Cách làm thạch trái cây dễ giải nhiệt

Xem Thêm  Lạ miệng với món mì Ý sốt kem chuẩn như nhà hàng Âu | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud