Cách làm giò bò (chả bò) tại nhà giòn ngon, không bị bở | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem



Chả bò hay chả bò đều rất thơm, ngon, miếng thịt bò giòn rụm. Cách làm bò cuốn lá lốt tại nhà rất đơn giản, kín đáo làm món bò cuốn lá lốt không hề khó chịu.

Giò bò hay giò bò là một món ăn rất ngon và nó thường xuất hiện trên mâm cơm của người Việt, đặc biệt là trong những ngày Tết Nguyên đán. Tự làm giò bò tại nhà không khó, giò heo giòn, không dính, khá đậm đà.

Bếp Eva hướng dẫn bạn cách làm chả bò (giò bò) thơm ngon dễ làm tại nhà, ai cũng có thể làm thành công.

Nguyên liệu cho món Bò cuộn (Beef Roll)

– 1 kg thịt bò (có thể làm gân bò, gân bò)

– 200 gam mỡ lợn

– 1 thìa bột nở

– 2 thìa bột ngô

– 1 nắm nhỏ thì là, 1 củ tỏi

– Nước đá

– Gia vị cuốn Bò: Nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt, đường

– Lá chuối, nhúng

Lưu ý: Mua thịt bò có màu đỏ tươi, mềm, gân trắng nhỏ và mỡ màu vàng tươi sẽ giúp thịt bò thơm ngon hơn.

Cách làm món Bò cuộn (Beef Roll) ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò, mỡ lợn

– Thịt bò mua về để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi thịt đông lại, bạn lấy ra và thái thành từng miếng nhỏ.

– Mỡ heo rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần cắt miếng nhỏ 150 g rồi cho vào túi, cho vào ngăn đá cùng với thịt bò.


Cách làm bò cuộn (bò cuộn) tại nhà giòn ngon - 1

Cách Làm Bò Cuốn (Bò Cuốn) Tại Nhà Giòn Giòn Thơm Ngon Không Mỏng - 2

Tóp mỡ cắt miếng nhỏ để trong ngăn mát tủ lạnh.

– 50 gam mỡ lợn còn lại cho vào nồi với ít nước, thêm 1 thìa cà phê đường và đun sôi khoảng 3 phút. Lọc bỏ nước và sau đó thái nhỏ. Sau đó cho 1 thìa cà phê đường (hoặc mì chính) vào, đảo đều rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mỡ se lại.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị | Comthochay.Vn

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 3

Mỡ heo luộc chín, cắt miếng, ướp gia vị rồi tóp mỡ khô.

Bước 2: Xay thịt bò dạng giăm bông sống

– 1 kg thịt bò chia làm 2 hoặc 3 lần tùy theo máy. Thịt ngầm được bảo quản lạnh.

– Cho thịt vào máy xay và xay nhuyễn, nghỉ 15 giây một lần để thịt bò xay không quá nóng mà bị sôi. Khi thịt nhuyễn thêm 30 ml nước mắm ngon, 5 g đường, 2 g bột ngọt. Sau đó xay ở tốc độ cao. Thêm 2 viên đá nhỏ, bóp trong 10 giây thì dừng, lắc nhẹ rồi bóp tiếp 10 giây (tổng cộng 3 lần).

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 4

– Lúc này, thịt bò mềm và mịn. Thêm 1 muỗng canh bột nở, 2 muỗng canh bột bắp. Tiếp tục xay 10 giây ở tốc độ chậm, sau đó bật tốc độ cao, xay 10 giây rồi dừng, đảo chiều rồi xay tiếp. Xay thịt giăm bông sống cho đến khi thịt bò mịn hoàn toàn. Cho thịt vào tủ lạnh và xay phần còn lại.

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 5

Lưu ý: Khi nêm nước mắm, đường, bột ngọt, bột bắp và bột nở nên chia đều theo số lần xay.

– Xay nhuyễn 150 gam tóp mỡ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Sau khi giã nhuyễn thịt bò cho giò sống vào, xay nhuyễn mỡ lợn, cho các thứ vào cối giã nhuyễn, thêm tỏi băm và tiêu băm rồi xay từ từ (lượng tỏi và tiêu tùy sở thích) trong khoảng 30 – 40 giây. .Được rồi. Giò bò sống mềm, mịn.

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 6

Bước 3: Trộn thịt bò với mỡ lợn

– Cho tô giò sống vào tủ lạnh, đổ thịt bò vào.

– Thì là rửa sạch, cắt khúc, thịt lợn xay được giữ lại, sau đó cho thêm mỡ lợn băm khô đã xay sẵn vào, đảo đều.

Cách Làm Bò Cuốn (Bò Cuốn) Tại Nhà Giòn Ngon, Không Bị Mỏng - 7

Bước 4: Gói Bò cuộn (Beef Roll)

– Lá chuối rửa sạch, hơ trên lửa cho khô.

– Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng, xếp 3 lá chuối lớn, phết một lớp mỡ hành mỏng rồi múc nhân giò sống vào giữa. Giữ lá chuối và 2 mép màng bọc thực phẩm rồi gói lại. Gấp đôi phần đầu rồi dựng đứng, cắt bỏ phần lá thừa và dùng tay gấp lại, gói lại thành một khoanh tròn dài. Dùng dây buộc lại theo chiều dọc và chiều ngang.

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 8

Bước 5: Bò Hấp (Bò cuộn)

– Làm nóng nước trong nồi hấp cho đến khi sôi, sau đó cho thịt bò vào hấp trong 5 phút ở lửa lớn.

Xem Thêm  3 cách muối quả sung giòn tan đẹp mắt đưa cơm ngày lạnh | Comthochay.Vn

– Sau 5 phút hấp trên lửa lớn, xem giò nở ra, vặn lửa vừa phải và hấp trong vòng 15-20 phút. Sau đó lật mặt bụng lại và hấp thêm 10-15 phút.

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 9

Chân bò

Ốc xà cừ nguyên con bò

– Khi thịt bò nguội, bạn vớt ra để ráo nước. Lắc miếng thịt bò và thưởng thức.

– Ở cách làm bò cuốn lá lốt này, thịt bò lúc lắc có độ cứng, mềm, ngọt, giòn và khá đậm đà.

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 10

Thịt bò giòn ngon

Làm thế nào để tiết kiệm món bò lắc?

– Giò bò phải để nguội hoàn toàn, thấm khô nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu là có thể ăn được trong khoảng 1 tuần.

Cách Làm Bò Cuốn (Bò Cuốn) Tại Nhà Giòn Ngon - 11

Chả giò Những con bò sẽ ăn và cắt ở đâu?

Khi làm bò lúc lắc cần lưu ý:

– Chọn mua thịt bò tươi ngon, có độ đàn hồi tốt. Nếu làm bằng thịt bò ôi thiu, thịt nguội sẽ bị cay.

– Khi gói giò bò, không nên gói quá chặt tay, chân bò sẽ bị gãy khi hấp.

– Cần nghỉ giữa hiệp để thịt không bị nóng quá, chín quá thịt lợn bị cay.

Một số cách khác để giữ bánh

Ngoài cách làm thịt bò khô ngon thì còn có các cách làm thịt bò lúc lắc khác:

1. Cách làm bò cuộn

Nguyên liệu cho món bò cuộn

– 2 cái tai heo

– 300 gram thịt bò

– 1/2 thìa muối, bột ngọt.

– 1 thìa cà phê tiêu đen, muối trắng

– 50 ml dấm, 1 quả chanh, 1 củ hành tím

Cách làm thịt bò cuộn tai heo

Bước 1: Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch với giấm và muối. Sau đó để khô.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng.

Bước 3: Ướp thịt bò với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt trong 15 phút.

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 củ hành tím đập dập, 1 thìa cà phê muối vào. Khi nước sôi, cho tai heo vào luộc khoảng 2-3 phút. Vớt tai heo ra, cho một ít nước cốt chanh vào chậu nước lạnh. Tai heo ngâm 15 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để cho ráo nước.

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 12

Tai heo luộc chín, ngâm nước lạnh.

Bước 5: Xếp tai heo theo chiều dọc, cho thịt bò vào giữa. Rắc ớt bột lên trên miếng thịt bò. Sau đó cuộn lại, thái thịt bò thành tai heo. Dùng dây buộc lại. Sau đó cuộn thịt ba chỉ cuộn lại trong giấy bạc, buộc thêm một lớp giây để cuộn thịt bò chặt lại.

Xem Thêm  Cách làm túi thơm đơn giản từ hoa khô, giữ hương lâu nhiều tuần | Comthochay.Vn

Cách làm Bò cuộn (Beef Roll) tại nhà giòn ngon - 13

Bò cuộn tai heo

Bước 6: Cho thịt bò đã xay xong vào lò nướng và nướng trong 30 phút. Nướng thịt trong nồi khoảng 10 phút rồi lấy ra để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng.

Hoàn thành và tận hưởng

– Vớt giò bò ra, cuộn tai heo và cắt miếng vừa ăn.

– Cách làm thịt bò cuộn tai heo này đơn giản, miếng thịt bò cuộn chặt tay tai heo thơm ngon, hấp dẫn. Thịt bò mềm, ngọt và đậm đà.

Cách Làm Bò Cuốn (Bò Cuốn) Tại Nhà Giòn Ngon - 14

Giò bò tai heo giòn bên ngoài, mềm bên trong

2. Cách làm chả bò viên

Nguyên liệu cho món bò xào lăn

– 700 gram thịt bò

– 300 gram da thuộc

– Tai gỗ (tùy sở thích)

– 1 củ gừng

– Nước mắm, Bột ngọt, Tiêu đen, Bột canh, Dầu ăn

– Nem rán, lá chuối rửa sạch.

Cách làm giò bò xào

Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng. Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối loãng.

Bước 2: Cắt mỏng củ gừng rồi cho nước vào nồi. Cho thịt lợn và thịt bò vào nấu trong 10 phút. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, ngâm đến khi nguội hẳn thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 4: Thái thịt bò thành từng lát mỏng. Da heo cắt mỏng.

Bước 5: Cho thịt bò đã băm nhỏ, tai heo và mộc nhĩ vào tô lớn, thêm nước mắm, bột canh, tiêu đen, bột ngọt vào đảo đều rồi ướp trong 30 phút.

Bước 6: Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt bò, tai heo và mộc nhĩ đã ướp vào xào với lửa vừa. Chiên kỹ thịt bò, thịt lợn và mộc nhĩ, thêm gia vị vừa ăn, hỗn hợp vừa chín tới thì tắt lò.

Bước 7: Lót một lớp lá chuối vào khuôn, đặt thịt bò đã nướng vào rồi ấn chặt tay. Dùng tay nén chặt đùi bò và để khoảng 5-6 tiếng.

Hoàn thiện và bảo quản

– Lấy chả giò bò đã chiên ra khỏi khuôn, cắt thành từng khoanh tròn. Bò lúc lắc vừa thơm, vừa giòn, đậm đà hương vị.

Cách Làm Bánh Cuốn Bò (Bánh Cuốn Bò) Tại Nhà Giòn, Ngon, Không Bị Mỏng - 15

– Bảo quản thịt bò lắc trong tủ lạnh, ăn đến khi cắt miếng. Có thể sử dụng trong 10-15 ngày.

Cách Làm Bò Cuốn (Bò Cuốn) Tại Nhà Giòn Ngon - 16

Bò viên chiên giòn

Với những cách làm chả bò ngon tại nhà, các gia đình có thể trổ tài đãi khách thật ngon miệng.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-gio-bo-cha-bo-tai-nha-gion-ngon-khong-bi -…

Cách Làm Chả Giò Ngon Tại Nhà Với Những Bí Quyết Khi Di Chuyển Và Bọc Giò

Vì hương vị không béo ngậy như nhai, giòn và các loại nem khác nên nem rán được nhiều người ưa thích. Làm theo công thức làm xúc xích …

Theo Hương Cao (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud